Teaser ‘The Food Thief’ của Mindbender ra mắt ấn tượng hơn mong đợi

author

Mindbender, một studio có trụ sở tại Gothenburg, Sweden vừa tung ra một teaser giới thiệu cho phim ngắn của họ sẽ được ra mắt vào cuối năm nay mang tên The Food Thief.

Dưới đây là teaser ngắn vừa được tung ra của The Food Thief:

Được đạo diễn bởi Olov Burman, với mục tiêu là “tạo nên một bộ phận 3D linh hoạt hơn những gì người ta vẫn hay làm trước đó”. Để thực hiện được, Mindbender đã phát triển một hệ thống gồm những phần thân thể có thể di chuyển được, từ đó tạo ra những động tác khác nhau một cách dễ dàng. Dưới đây là phần minh họa trực quan hơn về những gì họ đã làm:

Được biết, Mindbender là một studio đã luôn tích cực phát triển ngôn ngữ hoạt hình trong nhiều năm qua, và nghiên cứu những cách thức về hình ảnh mới mẻ để có thể đồng bộ với quá trình sản xuất chung. Chẳng những vượt trội về mặt kĩ thuật, đặc biệt là sự cải tiến về các bộ phận, ý định của studio này còn vượt xa hơn thế: họ dùng những bộ phận kết nối với nhau để có thể tạo nên hiệu ứng chuyển động đặc biệt. Và hoạt hình được tạo ra từ đó.

Ở các studio hoạt hình khác người ta vẫn dùng kĩ thuật này như Mindbender, thậm chí họ còn có những thiết kế có thể sử dụng được cho bất kỳ hiệu ứng nhân vật nào. Lý do mà chúng ta không thường thấy cấu trúc này trong một quá trình sản xuất mở rộng là ở việc họ luôn thiếu đi khả năng sáng tạo về hình ảnh. Xu hướng của ngành hoạt hình hiện nay là cố làm sao tái hiện được hiện thực và khiến nó trở nên tự nhiên nhất có thể bằng kĩ thuật CG. Thậm chí nếu quá trình sản xuất có dự định muốn làm “phóng đại” về hình ảnh, thì các yếu tố khác trong sản xuất như dàn diễn viên chính, kịch bản, quay phim và toàn bộ phần thiết kế của phim đều dựa trên ngôn ngữ của phim người đóng, Do đó, dù muốn hay không, họ đã càng ngày càng tiết giảm đi yếu tố “hoạt hình” trong các phim hoạt hình hiện nay.

Đối với The Food Thief, ngay từ trailer, phần hình ảnh với tính phóng đại và ấn tượng đã mang đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn khác. Dự kiến sẽ được ra mắt dưới dạng phim ngắn một phút rưỡi vào cuối năm nay, The Food Thief sẽ là một dự án đáng được mong đợi đối với các khán giả yêu thích phim hoạt hình.

Bình luận
0 Comments