‘Teen Titans Go! To the Movies’: Kinh phí thấp, nhưng doanh thu vô cùng ấn tượng sau tuần đầu ra mắt

author

Bộ phim hoạt hình Teen Titans Go! To the Movies của Warner Bros. đã ra mắt tại hơn 3000 rạp chiếu tại Mỹ, đứng thứ năm tại các phòng vé với doanh thu $10.5 triệu sau một tuần.

Kể từ năm 2009, lần đầu tiên tại thị trường Mỹ có một phim hoạt hình 2D được công chiếu rộng rãi tại hơn 3000 rạp chiếu lớn. Được đạo diễn bởi Peter Rida MichailAaron Horvath, Teen Titans Go! To the Movies được hướng đến khán giả tuổi vị thành niên với nội dung hài hước, gần gũi. Bên cạnh đó, với kinh phí bỏ ra chỉ khoảng $10 triệu – so sánh với con số $60-150 triệu mà hầu hết các nhà sản xuất phim CGI ngày nay phải bỏ ra. Đơn cử như bộ phim Sherlock Gnomes được ra mắt vào đầu năm nay đã thu về $10.6 triệu tại các phòng vé, nhưng kinh phí đã bỏ ra hơn $59 triệu, gấp khoảng sáu lần so với chi phí của Teen Titans Go!.

Với kinh phí bỏ ra khá thấp, Teen Titans Go! hiện đã hòa vốn và có thể sinh lợi nhuận khi bắt đầu phát hành video dạng gia đình. Ngoài ra, bộ phim cũng hoàn thành xuất sắc vai trò quảng bá cho TV series và các bản quyền cũng như các chương trình ăn theo franchise sắp tới. Dù rằng có thể xem Teen Titans Go! đã hoàn thành khá tốt vai trò của mình, tuy nhiên, chẳng có gì chứng tỏ rằng nó sẽ thành một bom tấn đột phá để các studio tại Mỹ được khuyến khích sản xuất nhiều phim hoạt hình 2D hơn trong tương lai.

Theo Deadline, khán giả chủ yếu của Teen Titans Go! bao gồm 46% là trẻ em, 22% là các bậc phụ huynh và 31% là lượng khán giả trung lập. Hai bộ phim hoạt hình khác đang được công chiếu cùng thời điểm là Hotel Transylvania 3: Summer Vacation của Sony Pictures Animation, đây đã là tuần thứ ba bộ phim được chiếu tại các rạp. Với $12.3 triệu thu về trong tuần, bộ phim về chuyến nghỉ hè của đại gia đình quái vật hiện ở vị trí thứ tư tại các phòng vé. Phim đã thu về $119.2 triệu ở thị trường nội địa và $165 triệu tại thị trường nước ngoài, tổng cộng là $284.2 triệu cho dự án mới nhất của đạo diễn Genndy Tartakovsky.

Trụ vững tại vị trí thứ bảy sau bảy tuần, Incredibles 2 đã thiết lập được vô số kỷ lục về cho nhà Disney/ Pixar với $7.1 triệu chỉ riêng trong tuần này, khiến bộ phim nằm trong những bộ phim hoạt hình có doanh thu nội địa cao nhất mọi thời đại với $572.5 triệu. Ngoài ra, bộ phim còn thu về $426.3 triệu ở thị trường nước ngoài, khiến bộ phim của Brad Bird đã xấp xỉ $999.1 triệu và nhiều khả năng sẽ cán mốc con số $1 tỷ. Phản hồi tích cực của khán giả từ các thị trường chủ chốt như Nhật Bản, Đức, Ý và Tây Ban Nha, nhiều khả năng, Incredibles 2 sẽ dễ dàng trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử của hãng Pixar. Kỷ lục trước đây được xác lập bởi Toy Story 3 với doanh thu $1.067 tỷ trên toàn cầu.

Bình luận
0 Comments