Teiichi: Battle of Supreme High - Đất Nước Của Chính Bạn

author

Teiichi: Battle of Supreme High là bộ phim hài Nhật Bản được viết dựa trên bộ manga cùng tên Teiichi no Kuni. Một bộ phim học đường chính trị, cùng với dàn diễn viên trẻ và diễn xuất hài hước. Mỗi nhân vật có tích cách đặc biệt, khi hòa vào tập thể cùng tin tưởng nhau và là việc hết sức mình vì lợi ích chung, nhưng khi là chính mình là cá nhân riêng biệt có những triết lý sống rõ ràng, bản lĩnh, chính nghĩa. Teiichi: Battle of Supreme High sẽ giúp bạn có góc nhìn thú vị hơn về chính trị và xã hội.

The Kaitei Supreme High School - ngôi trường trung học quý tộc nổi tiếng nhất Nhật Bản. Chỉ có 800 học sinh trên cả nước có cơ hội được học tập tại đây. Bởi vì trường được tài trợ lớn từ các giới thương mại và chính trị với mong muốn con họ trở thành Chủ tịch của Hội học sinh, từ đó trở thành thành viên của Hội đồng Thủ tướng và có cơ hội tham gia vào chính trị. Để trở thành Chủ tịch Hội học sinh không hề dễ dàng, trước tiên bạn phải trở thành lớp trưởng của The Kaitei Supreme High School.

Vào tháng tư, năm học mới bắt đầu. Học sinh năm nhất, Teiichi Akaba với giấc mơ từ thời thơ ấu là trở thành Thủ tướng của nước Nhật, và tham vọng trở thành lớp trưởng của Teiichi thành công rực rỡ. Bố của Teiichi là người có quyền cao chức trọng trong giới chính trị. Ông mong muốn con trai của mình trở thành Thủ tướng, cổ vũ Teiichi tham gia vào chiến dịch bầu cử Chủ tịch của Hội học sinh. 

Tuy nhiên, Teiichi phải đối mặt với thách thức khác - đối thủ không đội trời chung, dùng đủ mưu mẹo nhằm hạ gục Teiichi  - Kikuma Togo, lớp trưởng lớp 2 và cũng là con trai của đối thủ của bố Teiichi. Một ứng của viên khác mà Teiichi cho là cần phải biến thù thành bạn, Dan Otaka - một học sinh xuất sắc và xuất thân từ tầng lớp hạ lưu của xã hội.

Teiichi Akaba tham vọng muốn bắt đầu công việc chính trị bằng việc ủng hộ cho học sinh năm hai Roland Himuro - lớp trưởng lớp sáu trở thành Chủ tịch hội học sinh. Một ứng cử viên sáng giá khác, đối thủ của Roland Himuro, Okuto Morizono. Trong buổi Đại hội học sinh, Teiichi Akaba đề xuất trở thành người kéo cờ cho Roland Himuro. 

Trong suốt hội nghị, Kikuma Togo cố gắng cắt đứt dây cờ nhằm đổ lỗi cho Teiichi vì không hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, trò bịp bợm của Kikuma bị phát hiện. Sau sự cố đó, Teiichi Akaba luôn tin tưởng Roland Himuro.

Trong tương lai, Teiichi Akaba phải cố gắng hết sức mình cho chiến lược, mạng lưới xã hội và mối quan hệ giữa các lớp. Teiichi thậm chí hy sinh cuộc sống đấu tranh chống lại kẻ địch. Nhiều chân tướng chưa được tiết lộ và những cái bẫy đang chờ anh ta. Teiichi: Battle of Supreme High chính thức bắt đầu.

Diễn viên

Masaki Suda vai Teiichi Akaba, Shuhei Nomura vai Kikuma Togo, Ryoma Takeuchi vai Dan Otaka, Shotaro Mamiya vai Roland Himuro, Jun Shison vai Komei Sakakibara, Yudai Chiba vai Okuto Morizono….

Trong thế giới chính trị Tiền mang lại tất cả: địa vị, chức danh, quyền lực hay Tiền mang lại tai họa? Thực ra, chúng ta vẫn chưa hiểu hết về chính trị, chúng ta chỉ là "con ếch ngồi đáy giếng"... Mỗi bộ phim mình xem đều liên tưởng đến các vấn đề xã hội, cuộc sống, tình cảm, vì vậy mỗi câu chuyện đều có ý nghĩa trong đời mình. Chúc các bạn xem phim vui vẻ! 


Bình luận
1 Comment   |   kimdu and 1 other react this.
  • Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung   ·  Ngày 10 tháng 12 năm 2018
    Tui hỏi ngu cái là sao phim này tạo hình giống Gintama thế :V