Tenet sẽ là bộ phim ‘hack não’ nhất của Christopher Nolan liên quan đến dòng thời gian

Tenet sẽ không phải là một bộ phim về du hành thời gian như nhiều người dự đoán mà nó sẽ liên quan đến việc “thao túng dòng thời gian”.

Bộ phim bom tấn Tenet của Christopher Nolan dự kiến ra mắt vào ngày 17 tháng 7 sắp tới với sự góp mặt của nam diễn viên Robert Pattinson. Nhưng hiện tại mọi thông tin về vai diễn của anh đều được giữ kín và thậm chí cả về nội dung cửa phim. Nam diễn viên mới đây đã phát biểu: ” Ngay cả khi tôi đã nhìn thấy kịch bản, tôi thực sự không biết liệu tôi có thể hiểu được bộ phim hay không.”

Pattinson đã tiết lộ là rằng Tenetet có một nhóm gồm khoảng 500 người và 250 người trong số đoàn phim sẽ bay cùng nhau đến nhiều quốc gia khác nhau. Và trong mỗi quốc gia sẽ có một cảnh quay lớn y hệt như cao trào của một bộ phim điện ảnh thông thường.

Nolan đã từng nói Tenet là dự án tham vọng nhất của anh từ trước đến nay. Vị đạo diễn đã giữ kín cốt truyện đến mức cả các diễn viên thân tín như Michael Caine cũng không được phép đọc hết kịch bản và hiểu rõ được nội dung của phim sẽ nói về điều gì. Đoạn trailer của Tenet cho thấy có khía cạnh du hành thời gian trong đó nhưng Pattinson lại tiết lộ hoàn toàn ngược lại về nhân vật của mình: “Anh ta không phải là một người du hành thời gian. Thật ra cũng không hề có du hành thời gian. Đây là điều tôi được phép tiết lộ cho mọi người.”

Christopher Nolan thì hài hước “đá xoáy” về việc Robert Pattinson nói rằng không hiểu về phim. Nam diễn viên thực tế đã đọc được hết toàn bộ kịch bản. Nhưng vấn đề nảy sinh ở đây là khi đã đọc được hết kịch bản của phim sẽ khiến cho anh bị lạc vào những khái niệm mơ hồ được viết ra trên những trang giấy.

Một cuốn sách về hậu trường của Tenet cũng vừa được xuất bản có tên là The Secrets of Tenet : Inside Quantum Cold War’s Christopher Nolan. Tạm dịch ở đây là “Chiến trạnh lượng tử”. Những lời giới thiệu của cuốn sách liên quan đến việc bộ phim sẽ là một tác phẩm điện ảnh độc nhất vô nhị. Nó mang đến những khái niệm, những khía cạnh nghệ thuật và những câu đố phức tạp đến mức khán giả sẽ phải vắt óc giải đáp và bình luận về nó trong nhiều năm tới. Cuốn sách được trích dẫn từ lời của chính Christopher Nolan và một loạt các đồng sự chủ chốt khác, bao gồm nhà sản xuất Emma Thomas và nhà thiết kế sản xuất Nathan Crowley.

Tenet hiện là bộ phim điệp viên viễn tưởng được mong chờ nhất trong năm nay. Đây cũng là quân bài chủ chốt để giúp vực dậy các rạp chiếu sau đợt càn quét của Covid-19. Nhất là khi bối cảnh thị trường hiện nay, tất cả các bom tấn khác hầu như đã dời lịch sang mùa phim cuối năm hoặc tận sang 2021.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ