THẠCH THẢO: HÃY ĐỂ Ý ĐỨA TRẺ ĐANG Ở BÊN CẠNH BẠN (PHẦN 2)

author
Vừa rồi mình có review nhẹ về bộ phim Linh hồn tạm trú (Homestay) của Thái Lan. Mình rất tha thiết sẽ xem được một bộ phim Việt Nam về chủ đề tương tự. Và Thạch Thảo là một bộ phim như vậy.

Về tổng thể, Thạch Thảo là một bộ phim học trò nhìn rất tươi mát. Đặc biệt, phim còn được quay ở Măng Đen, Kon Tum - nơi mà mình đã lỡ đánh rơi trái tim ở đây. Nếu bạn là fan của những bộ phim học đường của Thái Lan thì mình tha thiết mong bạn hãy thử xem bộ phim này. Bởi vì, ngoài việc tái hiện những câu chuyện của tuổi thanh xuân, bộ phim còn lồng ghép nhiều vấn đề xã hội nhức nhói. Ám ảnh mình nhất là câu chuyện của Thảo. Mình xin mạn phép tiết lộ một phần nội dung của phim, nhưng thực sự, mình phải chia sẻ câu chuyện này và hy vọng những người lớn như tụi mình, hãy để ý đứa trẻ đang ở bên cạnh mình.

Bộ phim bắt đầu bằng cảnh đám tang của một nữ sinh bị cưỡng hiếp. Hung thủ cuối cùng có bị bắt, nhưng vụ án được báo chí truyền thông thổi phồng lên quá mức. Và nữ sinh đó đã phải tự tử vì không chịu được áp lực dư luận.

Thảo là bạn thân của cô nữ sinh xấu số đó. Ba Thảo mất sớm. Mẹ Thảo đi bước nữa với một người đàn ông khác. Và gã đàn ông này là một con quái vật (mình xin lỗi vì dùng từ ngữ khiếm nhã như vậy nhưng mình nghĩ gã xứng đáng nhận được tên gọi này). Gã đã nhẫn tâm xâm hại thân thể và khủng bố tinh thần của Thảo từ lúc còn nhỏ cho đến những năm cấp 3. Thậm chí, gã còn tuyên bố và đe dọa với Thảo rằng em là của riêng gã. Gã gần như phát điên lên khi phát hiện Thảo có bạn trai. Mình thực sự phẫn nộ với gã bố dượng và cả mẹ của Thảo nhưng lại rất thương em. Em quá thương mẹ, vì sợ mẹ bị gã trả thù mà cắn răng chịu đựng sự xâm hại khủng khiếp này.

Câu chuyện trên rất dễ bắt gặp trên các tờ báo công an hay các chương trình truyền hình về pháp luật. Nhưng Thạch Thảo là một cú đánh dữ dội vào cảm xúc của mình. Nó khiến mình ngay lập tức nghĩ về đứa trẻ đang ở bên cạnh mình liệu có thực sự đang ổn không? Với mình, đối thoại với một đứa trẻ đang lớn là một bài toán khó. Cho nên khi xem được những bộ phim về chủ đề như vầy, mình rất mừng. Kiểu như hồi đi học gặp một bài toán khó không biết cách làm thì tự nhiên có người cho mượn ngay cuốn sách Học tốt vậy đó.

Tuần sau về quê. mình sẽ nhẹ nhàng mở bộ phim này cho cô gái nhỏ của mình xem, để cô ấy biết là bên cạnh mình luôn có gia đình, thầy cô và bạn bè chia sẻ. Và nhứt là có một ông anh luôn đồng hành cùng cô ấy cho đến ngày cô ấy đủ lông đủ cánh tự bay một mình được
Bình luận
0 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn reacts this.