Thân phận của Credence được hé lộ: đứa con thất lạc của dòng họ Lestrange

author

 Như vậy Credence không chỉ đơn thuần là một nhân vật có khả năng sinh sống cùng Obcurus mà cậu còn có mối quan hệ mật thiết với Leta Lestrange.

Trong bộ phim Fantastic Beasts đầu tiên, Credence đã trốn thoát khỏi cuộc sống tù đày cùng với người mẹ nuôi Mary Lou và di chuyển an toàn tới Paris. Tuy nhiên sức mạnh ma thuật Obcurus vẫn còn tồn tại bên trong con người anh.

Trong một đoạn clip liên quan tới phim mới được tung lên có tên là “The Adventures Continues” thì cô J.K Rowling có giải thích vì sao bối cảnh phần này lại là Paris. Tất cả là do Credence và thân phận thật sự của anh sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong phần này.

Giờ mọi người hãy nhớ lại trailer cuối cùng của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, thân phận của Nagini đã được tiết lộ và một hệ thống gia phả được Tina nhìn trong một cảnh ngắn cũng được chiếu rõ hơn. Đó là bảng gia phả của dòng họ Lestrange. Cái tên đầu tiên xuất hiện trong gia phả là Corvus Lestrange, cha của Leta Lestrange (người mà Newt Scammander có mối quan hệ tình cảm và sẽ xuất hiện trong phần 2).

Corvus cũng có mối quan hệ họ hàng xa với Rodolphus Lestrange người sau này sẽ cưới Bellatrix, một Tử thần thực tử quá nổi tiếng trong loạt Harry Potter. Leta là con đầu của Corvus nhưng sau này ông đã tái hôn và sinh ra một cậu con trai, được nuôi dưỡng bởi “một người phụ nữ vô danh tại New York” (trích Harry Potter Wiki).

Và nếu zoom kỹ vào tấm hình thì mọi người sẽ thấy cái tên Credence Barebone. Như vậy Credence chính là em trai cùng cha khác mẹ của Leta. Điều này lý giải vì sao Credence mang trong mình một Obcurus nhưng vẫn có thể sống rất lâu và kiểm soát được một phần sức mạnh của nó.

Lúc đầu có nhiều người phỏng đoán Credence là cha của Voldermort vì Chúa tể hắc ám được sinh ra đúng 1 tháng sau sự kiện Fantastic Beasts 1. Nhiều người cho rằng cha của Voldermort đã từ bỏ cái tên Tom Riddle rồi trốn sang New York cùng với vợ (giả thuyết ban đầu là Mary Lou). Tất nhiên điều này hiện giờ đã bị bác bỏ vì Tom Riddle là một muggle còn Credence lại có dòng máu phù thủy.

Một giả thuyết khác được đặt ra lúc này là Credence có thể là ông ngoại của Severus Snape. Snape là con của phù thủy Eileen Price và muggle Tobias Snape (thế nên thầy mới có biệt danh là The Half-Blood Prince). Thông tin về dòng họ Prince hầu như không được đề cập đến trong loạt truyện Harry Potter.

Điều duy nhất chúng ta biết về Eileen là cô sinh ra vào năm 1929, khoảng thời gian mà các sự kiện trong Fantastic Beats diễn ra. Credence có thể đã đổi họ Barebone thành Prince hoặc một giả thuyết khác là anh vẫn giữ họ Lestrange rồi trở thành ông nội của Rodolphus.

Quay trở lại bảng gia phả, nếu các bạn nhìn kỹ sẽ thấy nó không chỉ là những cái tên trong gia đình mà là tiểu sử của một chủng tộc phù thủy với các thông tin như giới tính, sức mạnh. Những thông tin này gắn liến với cái tên Lestrange và chúng ta có thể hình dung phần nào kế hoạch của Grindelwald.

Hắn không chỉ muốn tạo ra cuộc chiến giữ muggle với phù thủy mà mục tiêu là cuộc nội chiến giữa các chủng tộc phù thủy với nhau. Có lẽ vì thế cái tên “The Crimes of Grindelwald” mới được chọn lựa làm tựa chính thức của phần phim này, và còn điều gì hoàn hảo hơn là thu thập một Obcurus vào quân đội của mình?

Bình luận
0 Comments