Tháng 12 này hãy cùng phiêu lưu với cậu bé Remi trong "Không gia đình"

author

Hôm nay đọc được tin tiểu thuyết "Không gia đình" đã được chuyển thể thành phim và sẽ ra rạp vào đợt giáng sinh này nên vội viết ngay một bài để thể hiện cảm xúc của mình.

Tuổi thơ của mình rất lười đọc sách, mình chỉ thích chơi game thôi. Có thể nói "Không gia đình" là cuốn đầu tiên mình đọc. Khi ấy, ngấu nghiến từng câu từng chữ, mình như hóa thân thành nhân vật chính, cảm thấy như chính mình phiêu lưu qua từng con đường, trải qua từng nỗi khó khăn và hạnh phúc. 

"Không gia đình" kể về cậu bé mồ côi Remi. Cha mẹ nuôi của cậu bán cậu cho một người nghệ sĩ trình diễn xiếc rong. Thật ra cuộc sống hiện tại của cậu bé cũng không quá khổ sở. Bây giờ cậu phải đi theo một người đàn ông xa lạ, những tưởng rằng cuộc sống sắp tới của cậu sẽ phải chịu nhiều vất vả và khổ cực, biết đâu người đàn ông kia hành hạ cậu. Nhưng không, người đàn ông ấy, nghệ sĩ Vitalis lại chính là người cha thứ 2 của cậu. Ông đã dạy cậu đàn, dạy cậu hát, dạy cậu biết yêu thương cuộc sống và trở thành một con người tốt.

Ngoài người cha và người thầy Vitalis, Remi còn có những người bạn khác: chú chó Capi trung thành, chú khỉ Joli-Coeur bướng bỉnh. Gia đình nhỏ rong ruổi trên những con đường khắp nước Pháp trình diễn kiếm tiền, Remi học được nhiều điều mà cậu chưng từng biết tới. Và cuối cùng, số phận đã dẫn cậu về với gia đình thực sự của mình.

Cốt truyện vẫn dựa theo tiểu thuyết, nhưng phiên bản điện ảnh sắp tới sẽ được mang màu sắc hiện đại để có thể thích nghi với bối cảnh thế kỉ 21. Bộ phim đã được đầu tư rất kĩ lưỡng này chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn một câu chuyện vừa quen, vừa lạ nhưng không kém phần xúc động. Nếu bạn nào đã từng yêu mến tác phẩm này chắc hẳn là không thể bỏ qua. Riêng mình, mình sẽ đi xem khi phim vừa công chiếu vì "Không gia đình" chính là một phần tuổi thơ của mình mà.

Chúng ta cùng xem qua trailer phim này nhé, tựa tiếng Anh của phim sẽ là "Remi Nobody's Boy". Hiện tại mới chỉ có trailer tiếng Pháp thôi :D

Bình luận
3 Comments
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 07 tháng 11 năm 2018
  Cái tựa dở dang kìa bạn, không biết tên phim luôn
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 06 tháng 11 năm 2018
  bạn cho thêm chút hình ảnh và trailer của phim sắp tới cho phong phú nhé ^^
  • Johnny
   Johnny
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   bạn cho thêm chút hình ảnh và trailer của phim sắp tới cho phong phú nhé ^^
     ·  Ngày 06 tháng 11 năm 2018
   Okay