Tháng Năm Rực Rỡ- Bản remake của Sunny nổi tiếng liệu có thành công ?

author
Tháng Năm Rực Rỡ là bộ phim mới nhất trong phong trào remake của điện ảnh Việt được dựa trên bản gốc Sunny rất nổi tiếng của Hàn Quốc

 

Trailer Tháng Năm Rực Rỡ mở đầu bằng cuộc gặp gỡ tình cờ của Hiểu Phương (Hồng Ánh) với Mỹ Dung (Thanh Hằng) trong bệnh viện. Khi nhận ra người bạn năm xưa, ký ức về những tháng năm rực rỡ cùng nhóm nữ quái Ngựa Hoang bất chợt ùa về với Hiểu Phương. Và khi nghe Mỹ Dung thủ thỉ “muốn gặp lại nhóm Ngựa Hoang một lần nữa”, Hiểu Phương đã bắt đầu hành trình tìm lại những người bạn cũ, tìm lại tuổi trẻ của mình.

 

Câu chuyện về tình bạn của Nữ quái Ngựa Hoang được mở ra với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Nếu như thời trẻ, đó là những lần tụ tập nhảy múa ca hát tại nhà Lan Chi (Minh Thảo), hay những lần cùng nhau đi đánh lộn với nhóm đối thủ lớp bên; thì khi trưởng thành, tình bạn là phút giây mừng tủi khi gặp lại nhau, được ngồi chia sẻ với nhau những câu chuyện đời sau hơn 20 năm xa cách. Trailer còn xuất hiện cảnh phân cảnh đánh lộn rất máu lửa của cả hai thế hệ Nữ quái Ngựa Hoang. Đây chính là minh chứng rằng Ngựa Hoang không bao giờ thay đổi. Dù là những cô gái tuổi 16 hay những phụ nữ trưởng thành, chỉ cần có “băng nhóm” của mình, họ đều sẵn sàng tham gia mọi “cuộc chiến” để chứng tỏ “nhóm Ngựa Hoang là thế nào?”

Tuổi trẻ trong Tháng Năm Rực Rỡ không chỉ có những phút giây nổi loạn. Đó còn là những rung động đầu đời, khi Hiểu Phương xiêu lòng trước một chàng trai mà dầm mưa hát quên đường về. Hay đó còn là những mâu thuẫn giữa các cô gái trong nhóm khi Hiểu Phương luôn thắc mắc không hiểu sao Tuyết Anh (Jun Vũ) lại ghét mình, còn Tuyết Anh thì sẵn sàng gây lộn với Mỹ Dung chỉ vì đại ca luôn bênh vực đồ nhà quê. Mối quan hệ giữa Hiểu Phương và Tuyết Anh vẫn là một dấu hỏi dành cho khán giả khi bộ phim chính thức ra rạp.

Tuy nhiên Tháng Năm Rực Rỡ cho khán giả thấy bộ phim hiện chỉ là một bộ phim remake đúng nghĩa không hơn không không kém. Mọi thứ đã được CJ Entertainment kiểm soát chặt chẽ từ khâu hình ảnh, phục trang, tóc tai đến storyboard cũng sẽ giống từng cảnh so với bản gốc. Không phủ nhận được việc này sẽ giúp cho tác phẩm đạt được sự chỉn chu trong nội dung nhưng nó vô tình khiến cho các yếu tố như bản sắc văn hóa của quốc gia bị mất đi. Điển hình là nhìn phục trang của Những Tháng Năm Rực Rỡ thật sự không được giống với bối cảnh Đà Lạt vào những năm 1974, 1975 lắm. Kể cả không khí ảm đạm, căng thẳng khi tổng thống Nguyễn Văn Thiệu bỏ trốn khỏi Việt Nam qua trailer cũng chưa thấy rõ.

Còn với Sunny thì thật sự xuất sắc tái hiện lại được sự ngột ngạt của thời cuộc ngay sau khi tổng thống Park Chung Hee bị ám sát và triều đại bạo lực khi Chun Dô Hwan bắt đầu lên ngôi. Đấy là những giá trị mà một bộ phim để lại, nó không chỉ đơn thuần giải trí mà còn cho những thế hệ trẻ sau này biết được thêm về lịch sử đất nước dù tốt hay xấu. Những thứ mà nhiều người nói mang tính thuần Việt như lồng bài hát Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang thì nó vẫn chỉ mang tính hình thức thôi.

Thôi thì phim chưa ra, chưa đánh giá được gì nhiều. Bản thân người viết thì hoàn toàn không thích kiểu remake phim này, rất nhàm chán với những ai đã từng xem bản gốc rồi. Tháng Năm Rực Rỡ dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 9 tháng 3 năm 2018.

Bình luận
0 Comments