Tháng 8 này, những câu chuyện dân gian này sẽ náo loạn điện ảnh châu Á

author

Nếu như THIÊN TÀI LỪA ĐẢO (tựa gốc: ‘Seondal: The Man Who Sells River’) được xem là phim bom tấn nửa đầu năm 2016, thì ‘TẤM CÁM- CHUYỆN CHƯA KỂ’ đang gây sốt với trailer tuyệt đẹp, đầy hứa hẹn.

Kim Seon-dal là một nhân vật có thật, thông tin về ông được truyền miệng trong các câu chuyện dân gian. Người đời kể rằng, vào thời Joseon, ông và những người cộng sự của mình thường lừa đảo những quan lại phẩm bậc cao, lái buôn giàu có, những thầy tu ham danh lợi, sau đó, dùng tiền lừa đảo quyên tiền cho dân nghèo. Bộ phim ‘Thiên tài lừa đảo’ tái hiện lại phi vụ lớn nhất, cũng là trò lừa ngoạn mục nhất, chính là câu chuyện bán sông Dae-dong cho gã thương gia tham lam khét tiếng, gieo rắc vô vàn tội ác cho cuộc sống của những người nghèo lương thiện vùng Han Yang. Liệu Kim Seon dal và các cộng sự có thành công với màn giao dịch hoang đường nhất lịch sử này?

[brid video=”55067″ player=”5733″ title=”THIN TI LA O Official trailer”]

Trong khi đó, Tấm Cám lại là câu chuyện dân gian Việt Nam. Thể loại lên phim cho câu chuyện này chỉ có thể là ‘thần thoại’ bởi các màn biến hóa, chuyển kiếp. Sau khi các đoạn teaser và trailer của phim được tung ra, khán giả còn biết thêm về một ‘Tấm Cám- Chuyện Chưa Kể’ đầy chất bi tráng, anh hùng ca.

[brid video=”55068″ player=”5733″ title=”Phim Vit Nam “]

NHỮNG NHÂN VẬT CÁ TÍNH VÀ THU HÚT

still_01 điện ảnh châu Á Tháng 8 này, những câu chuyện dân gian này sẽ náo loạn điện ảnh châu Á still 01

Kim Seon-dal có biệt hiệu là Bong I sau phi vụ kiếm được món hời từ con gà. Hắn thấy một con gà trong chợ và hỏi người chủ đây có phải là chim phượng hoàng (tiếng Hàn Quốc là ‘bong’), giả vờ là một người thiểu năng. Khi người chủ trả lời phải, hắn mua với giá cao và chào bán cho một viên quan nói rằng đây là chim phượng hoàng. Quan phủ tức giận bắt phạt hắn. Khi Kim Seon Dal một mực khẳng định mình bị lừa gạt, người bán gà được triệu đến và thẩm vấn. Sau đó Kim Seon Dal đòi người bán gà món tiền bồi thường và đã nhận được một khoản đền bù kếch xù.

Kim Seon-dal dẫn đầu nhóm lừa đảo siêu đẳng với hành tung xuất quỷ nhập thần đại náo cả đất nước, bao gồm: bậc thầy cải trang Bowon (do Yoo Seung-ho thủ vai), bà thầy bói tinh quái Yoon Bo-sal (Ra Mi-ran) và em út Gyun – với sự thể hiện của mỹ nam Xiumin (thành viên nhóm EXO).

still_10 điện ảnh châu Á Tháng 8 này, những câu chuyện dân gian này sẽ náo loạn điện ảnh châu Á still 10

still_12 điện ảnh châu Á Tháng 8 này, những câu chuyện dân gian này sẽ náo loạn điện ảnh châu Á still 12

Ấn tượng đầu tiên của ‘Tấm Cám – Chuyện Chưa Kể’ là hình thượng ông bụt vui tính của NSƯT Thành Lộc. Cảnh ông bụt tự chơi trò “lựa hạt đậu” và tự khen mình giỏi, sau đó là giọng nói truyền cảm của Bụt dành cho hoàng tử trước sứ mệnh cao cả của cuộc đời chàng.

maxresdefault (7) điện ảnh châu Á Tháng 8 này, những câu chuyện dân gian này sẽ náo loạn điện ảnh châu Á maxresdefault 7

Sau khi teaser chính thức tung ra, khán giả tiếp tục ấn tượng với giọng nói và diễn xuất của mẹ con nhà Cám. Khâu trang phục của phim cũng rất được chú trọng, những bộ trang phục cách điệu, phối màu đặc trưng cho từng vai diễn đang được đánh giá cao và thu hút tranh luận.

tam-cam-4-1468698648514 điện ảnh châu Á Tháng 8 này, những câu chuyện dân gian này sẽ náo loạn điện ảnh châu Á tam cam 4 1468698648514

tamcam11-1468594226419 điện ảnh châu Á Tháng 8 này, những câu chuyện dân gian này sẽ náo loạn điện ảnh châu Á tamcam11 1468594226419

Trailer đã hé lộ các tuyến vai chính diện và phản diện. Điểm sáng tạo của bộ phim chuyển thể lần này là các tuyến vai trong hoàng cung, như thừa tướng và những người bạn của hoàng tử.

‘Thiên tài lừa đảo’ ra rạp vào ngày 12.8.2016 và ‘Tấm Cám – Chuyện Chưa Kể’ khởi chiếu vào ngày 19.8.2016. 

Bình luận
0 Comments