Thanh xuân ơi, chào em! - Bản tình ca tuổi trẻ

author

Một bộ phim Đài Loan- vẫn là nội dung xoay quanh thời thanh xuân quen thuộc.

Lấy cảm hứng từ bài hát “Take me to the moon” của Tom Chang, bộ phim kể về quá trình du ngược thời gian của cậu bạn Uông Chính Tường (Lưu Dĩ Hào) sau cái chết của cô bạn thân Lý Ân Bội. Cuộc trở về đầy bất ngờ đã làm cậu được sống lại những năm tháng thanh xuân với nhiều kỷ niệm buồn vui đan xen.

Nam chính và nữ chính đều sở hữu vẻ đẹp "không quá hoàn-hảo" nhưng cả hai đều đóng rất tròn vai, một vẻ đẹp nhưng rất tinh khôi và chân thực. Ở đấy, hai người cùng ba người bạn của mình đã có những khoảnh khắc thật đẹp: đi chơi game, cá cược, chụp hình và chạy trốn cảnh sát… Chắc hẳn ai cũng phải cười thầm khi được nhìn lại tuổi học trò của mình qua những nhân vật đó.

Nội dung phim hay, nói về ước mơ và theo đuổi nó, cũng như cách nhìn nhận về sự vận hành cuộc sống, được-mất, nắm lấy-buông bỏ,... Thật sự thì việc theo đuổi ước mơ không hoàn toàn làm cho chúng ta sẽ thành công theo ý mình muốn ở tương lai. Nhưng việc Lý Ân Bội sống trọn vẹn với ước mơ đã chúng ta có cái nhìn khác về việc đó. Đam mê của người nghệ sĩ rất khó để từ bỏ, họ thà chết để gắn liền với cây đàn của chính mình. Được sống và làm những điều mình thích là một điều hạnh phúc dẫu cho có biết trước kết quả, cho dù biết tương lai có mờ mịt thế nào thì người nghệ sĩ cũng vẫn chọn đi theo con đường mình muốn. Các câu thoại của bà bán hoa mình thật sự không hiểu hết được nhưng hẳn đó là những câu đắt giá nhất phim.

Bên cạnh đó còn là hành trình Lưu Dĩ Hào tìm về quá khứ để bày tỏ với crush của mình.

“Mình cảm thấy tình cảm của mình dành cho cậu giống như là… tình yêu vậy.”

“Tớ thích cậu”

Có thể những dòng chữ ấy là điều đẹp nhất mà chúng ta có thể cảm nhận được nơi tình cảm chân thành nhưng nhút nhát của người con trai.

Cảnh quay hai người nắm tay nhau hát vang bài “Say Goodbye”cùng trao nhau cái nhìn đầy thắm thiết trong buổi biểu diễn của Tom Chang là cảnh mình thích nhất.

Hài hước và cảm động. Phim rất phù hợp cho các bạn vừa mới chia tay tuổi học trò của mình. 

Phim có 1 cảnh tí xíu 18+  :v
Nhạc hay bao hay nhé, nghe mà sướng rơn cả người!

 

Bình luận
0 Comments