Thanos – Câu chuyện về nam tài tử đằng sau kẻ ác vĩ đại nhất Marvel

author

Diễn viên thủ vai “siêu trùm” trong The Avengers và Guardians of the Galaxy – Josh Brolin sẽ chiếm nhiều khung hình hơn trong các tựa phim mới của nhà Marvel.

Với cuộc chiến nẩy lửa giữa Iron Man và Captain America: Civil War trong năm nay, Vũ trụ điện ảnh Marvel đã chuyển mình sang Pha 3, với nhiều điều bất ngờ chờ đợi các fan ruột. Được mong chờ không kém gì Pha 1 và Pha 2 trước đây, loạt phim mới sẽ đóng vai trò xây dựng và phát triển sự liên kết giữa các tựa phim của hãng Marvel, tất cả đều dẫn đến cuộc giao thoa cuối cùng trong hai phần  Avengers: Infinity War lần lượt ra mắt vào năm 2018 – 2019. Đỉnh điểm của hai phần chốt này là việc các hội nhóm siêu anh hùng phải cùng đối đầu với một kẻ thù chung: Ác thần Thanos.

marvel Thanos Thanos – Câu chuyện về nam tài tử đằng sau kẻ ác vĩ đại nhất Marvel thanos thoughts

Được thủ diễn bởi Josh Brolin (Sicario), vai trò của Thanos trong các phần phim trước của Marvel vốn rất hạn chế, hắn chỉ mới xuất hiện ở đoạn mid-credits của The Avengers, phần giữa của Guardians of the Galaxy và mid-credits của Avengers: Age of Ultron. Người xem được biết thứ mà gã “Titan điên loạn” khao khát là những viên Ngọc vô cực đến hoàn chỉnh Găng tay Vô cực, thứ vũ khí mang đến cho hắn sức mạnh vô song. Dù vậy nếu ngẫm lại, tất cả những sự kiện lớn từ trước đến nay đều do Thanos giật dây, khi hai gã phản diện lớn Loki và Ronan đều là tay chân của hắn, còn người máy Ultron lại “khai sinh” nhờ tà ý từ cây quyền trượng của Loki. Trong lần xuất hiện gần nhất, hắn đã tuyên bố rằng đến lượt mình trực tiếp ra tay, báo hiệu một phen sóng gió cho các người hùng.

marvel Thanos Thanos – Câu chuyện về nam tài tử đằng sau kẻ ác vĩ đại nhất Marvel josh brolin

marvel Thanos Thanos – Câu chuyện về nam tài tử đằng sau kẻ ác vĩ đại nhất Marvel thanos 134219

Diễn viên Josh Brolin trước và sau khi vào vai Thanos

Được vào vai nhân vật phản diện lớn nhất của một trong những thương hiệu điện ảnh vĩ đại nhất, Josh Brolin không thể nào tự hào và hạnh phúc hơn. Trong buổi phỏng vấn cùng Superhero Hype, Brolin đã trải lòng về những đóng góp của mình trong vai diễn nặng ký này:

“Tôi không lồng tiếng, mà trực tiếp thể hiện các cử động của nhân vật này. Tôi đã ở đó, không bó buộc trong một cái buồng kín mà được quay trực tiếp. Hàng đống thứ máy móc được lắp trên mặt và người của tôi. Chưa kể, tôi liên tục được ghi hình bởi…34 chiếc máy quay? Hay là 36 nhỉ? Tầm tầm vậy. Chúng ghi hình mọi cử động, mọi thứ. Vai diễn cũng như trải nghiệm này rất mới mẻ đối với tôi, nó thực sự thú vị, và cũng thực sự khó nhằn. Nhưng tôi tin vào họ [ê-kip quay phim và đạo diễn]”.

Không có gì phải nghi ngờ khi khả năng diễn xuất điêu luyện của Brolin đã góp một phần lớn trong việc khắc họa rõ nét tính cách của Thanos trong phần phim Guardians of the Galaxy. Dù được thổi hồn hoàn toàn bằng CGI, người xem vẫn nhận thấy rõ sự chân thực của nhân vật, tựa như Josh Brolin thực sự hóa thân thành tên ác nhân khổng lồ vậy.

marvel Thanos Thanos – Câu chuyện về nam tài tử đằng sau kẻ ác vĩ đại nhất Marvel avengers infinity war part 1 2

Dù chưa biết rõ về nội dung cụ thể của Infinity Wars, người xem phần nào mường tượng được rằng Thanos đã thành công trong việc hoàn chỉnh Găng tay Vô cực, trở thành một thế lực gây nguy hại cho cả vũ trụ. Điều này đòi hỏi Avengers phải họp tác cùng Guardians of the Galaxy, cùng nhiều hội nhóm khác nữa nếu muốn đánh bại kẻ tử thù này. Trước đó, Thanos sẽ còn xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol.2, dự kiến ra mắt vào năm 2017.

Trong phiên bản truyện tranh gốc, Thanos được giới thiệu lần đầu trong tập truyện thứ 55 của Iron Man, xuất bản năm 1973. Hắn sinh ra trên mặt trăng Titan của Sao Thổ, vốn thuộc một tộc người ưu việt sánh ngang với thần linh mang tên The Eternals. Đến tuổi trưởng thành, hắn bị ám ảnh bởi sự hư vô và chết chóc, từ đó đem lòng yêu Nữ tử thần. Để lấy lòng người trong mộng, gã Titan điên loạn sẵn sàng tàn sát hết cả gia đình của mình. Nhưng mọi nỗ lực của hắn đều bị phớt lờ, cứ thế, Thanos gieo rắc tai ương lên toàn cõi vũ trụ nhằm “chiếm được trái tim” Thần chết.

Bình luận
0 Comments