Tháp Babel trỗi dậy trong ‘Giải mã lời nguyền’

author

Dựa theo ý tưởng trong kinh sáng chế về “tháp Babel” cổ đại, các nhà làm phim đã tạo ra một chuỗi bí ẩn tâm linh thách đố trí tò mò của con người.

2 Giải mã lời nguyền Tháp Babel trỗi dậy trong ‘Giải mã lời nguyền’ 238

Câu chuyện của GIẢI MÃ LỜI NGUYỀN (TỰA GỐC: THE FAITH OF ANNA WATER) bắt đầu khi nữ nhà báo Jamie Waters nhận tin về cái chết của chị gái Anna của mình. Không chấp nhận được nguyên nhân chị gái mình tự tử, Jamie quyết tâm rời Seattle đến Singapore để điều tra thực hư. Tại ngôi nhà mới nơi đất khách, Jamie liên tục chứng kiến những chuyện lạ lùng không thể giải thích, cùng hành vi kỳ lạ của cháu gái Katie. Song song đó, những vụ tự sát khó hiểu liên quan đến những lời đồn đại ma mị về tháp Babel cũng xảy ra trùng hợp đến lạ thường. Cùng với email mà để Anna để lại cho mình, Jamie đã phải chạy đua với thời gian và những thế lực siêu nhiên, để giải đáp những bí ẩn xung quanh cái chết của Anna và cứu lấy cháu gái của mình.

Lời giới thiệu về tháp Babel trong mấy phút đầu của đoạn trailer đã phần nào cho khán giả biết câu chuyện hư ảo xung quanh ngọn tháp cao đụng đến thiên đường được xây dựng tại thành cổ Babylon, được nhắc đến trong các câu chuyện trong kinh sáng thế. Nhưng càng về sau, ngọn tháp ấy lại gắn liền với quỷ dữ. Khán giả cũng nên biết ngọn tháp này nói về các mối quan hệ nhân quả của tất cả mọi người trên thế giới, những mối liên hệ xuyên quốc gia không thể ngờ tới. Bộ phim này cũng đưa ta đến câu chuyện xuyên lục địa như thế ở cả Mỹ và Singapore:

Phim do đạo diễn Kelvin Tong thực hiện, người được mệnh danh là ông hoàng của nền điện ảnh Singapore, thành danh qua các tựa phim nổi tiếng như: Eating Ari (1999), The Maid (2005), Love Story (2006), Kidnapper (2009), bộ phim sử thi về công viên giải trí huyền thoại Singapore – It’s a great great world (2010)… đồng thời, phim cũng được sản xuất dưới bàn tay của Andre Morgan, người góp phần không nhỏ vào thành công lớn của của các tác phẩm đình đám như The Big Brawl – 1980 của Thành Long, cũng như phim của đạo diễn Trần Khả Tân (Perhaps Love – 2005, The Warlords – 2007).

GIẢI MÃ LỜI NGUYỀN  dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 25.03.2016

Bình luận
0 Comments