Thất Sơn Tâm Linh: Chắp vá, rời rạc và hoàn toàn không còn là Thiên Linh Cái như ban đầu

Thất sơn tâm linh là một bộ phim khiến người xem cực kỳ khó chịu bởi sự chắp ghép từ nội dung cho đến cảnh quay do có sự chỉnh sửa không hợp lý. 

Thiên Linh Cái là một dự án kinh dị được rất nhiều khán giả chờ đón vào đầu năm 2019 nhưng phim đã bị đột ngột hoãn chiếu để chỉnh sửa lại cho phù hợp theo quy định của Cục điện ảnh. Tất nhiên, sau một thời gian biên tập lại thì phim cuối cùng đã ra rạp nhưng nó đã biến đôi thành một cái gì đó hoàn toàn khác, không còn phải là Thiên Linh Cái như ban đầu nữa.

Câu chuyện trong phim thì vẫn xoay quanh về nhân vật thầy lang Huỳnh chuyên đi lừa gạt người khác và thực hiện những tội ác kinh hoàng. Ngay từ ban đầu, phim đã để lộ rõ ra Huỳnh là nhân vật phản diện nên yếu tố ly kỳ, bất ngờ trong việc phỏng đoán hung thủ là ai đã mất đi hoàn toàn. Đáng lẽ ra, Thất Sơn Tâm Linh cần phải tập trung hơn vào việc xây dựng chân dung một kẻ giết người hoàn hảo có những kế hoạch tinh vi để có thể qua mắt được toàn bộ lực lượng chức năng cùng những người dân trong làng.

Tuy nhiên, chính vì ban đầu kịch bản của phim đi theo hướng kinh dị tâm linh với các cảnh máu me nhưng đã bị chỉnh sửa nên có thể thấy sự chắp vá rất rõ ràng trong Thất Sơn Tâm Linh. Nhiều cảnh kinh dị lẫn máu me trong phim đã bị gạt bỏ, thậm chí làm mờ khiến cho trải nghiệm của khán giả rất hụt hẫng. Thậm chí, các phân đoạn 18+ và lột tả tâm lý biến thái của Huỳnh cũng đã không còn khiến cho mạch phát triển tâm lý của phim rất lộn xộn và khó đoán. 

Người xem bị rơi vào cảm giác khó chịu vì không hiểu mình đang xem một phim về bùa ngải hay một phim về sát nhân hàng loạt. Kết quả ở trọn thời gian giữa phim là chuỗi những cảnh cắt ghép đột ngột, ngắt quãng không có sự liên kết với nhau. Tệ hơn là cả những cái chết trong phim cũng bị cắt cúp cẩu thả khiến cho người xem không thể hình dung được những gì phía cảnh sát điều tra và xâu chuỗi mọi thứ lại thành một câu chuyện thống nhất.

Cả các nhân vật trong làng cũng hành xử rất khó hiểu dù chính họ cũng nhận ra nhiều điều bất thường xung quanh nhà của Huỳnh. Việc này khiến cho nhân vật Huỳnh như chó táp phải ruồi mà may mắn lừa gạt được người khác chứ chẳng phải một tên giết người với đầu óc siêu việt. Ngay cả cái tên Thất Sơn Tâm Linh cũng không hề liên quan gì đến phần nội dung khiến cho tổng thể phim có quá nhiều điều thất vọng so với những gì mà trailer Thiên Linh Cái đã thể hiện. 

Điểm sáng lớn nhất, cứu vớt cho phần nội dung đến từ diễn xuất của Hoàng Yến Chibi và Quang Tuấn trong vai Sỏi và Huỳnh. Quang Tuấn thể hiện được độ điên cần có của tên sát nhân Huỳnh với sự thay đổi linh hoạt giữa gương mặt hiền hậu của một thầy lang sang ánh mắt điên dại, khát máu đầy dục vọng. Diễn xuất của anh là tâm điểm của nỗi sợ trong phim, vượt qua hơn hẳn những chiêu trò jump-scare không mấy hiệu quả. 

Đối nghịch lại, Hoàng Yến Chibi vai Sỏi – vợ Hùynh cũng khó khăn không kém. Cô phải đóng vai một nguời vừa bị câm, vừa bị điếc nhưng nên việc học thủ ngữ là điều rất cần thiết. Sỏi trong phim có sự chuyển biến tâm lý rất rõ rệt từ một người hền lành, ngây thơ rồi sang dần là sự sợ hãi kinh người và cuối cùng là mạnh mẽ khi đương đầu với cái ác. Cô là nhân vật dũng cảm và sáng suốt nhất trong phim và tạo đuợc nhiều khoảnh khắc kịch tính, hồi hộp.

Có lẽ, bản phim Thiên Linh Cái gốc là một bộ phim kinh dị với nhiều cảnh thật sự gây ám ảnh. Nhưng tiếc thay, nếu đánh giá riêng những gì Thất Sơn Tâm Linh thể hiện thì đây đơn thuần chỉ là một bộ phim kinh dị ở mức trung bình, kém chất lượng với nội dung chắp vá, thiếu sự nhất quán. 

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ