The Accountant - Khi Batman rũ bỏ áo choàng

author
Từ câu chuyện về một viên kế toán tự kỹ nhưng có nhiều tài năng đặc biệt, The Accountant trở thành một tác phẩm hành động đặc sắc và không kém phần kịch tính.

Giấu thân phận dưới lớp vỏ nhân viên kế toán, anh thực hiện những phi vụ bí ẩn, gây trở ngại với các cơ quan chức năng. Liệu rằng một gã được xem là tội phạm quân sự như Christian Wolff sẽ sa vào lưới pháp luật hay không vẫn là một ẩn số. Ngay từ khi ra mắt trailer, người xem hoàn toàn bị thu hút và tò mò khi biết The Accountant có sự tham gia của “người dơi” Ben Affleck. 

The Accountant - Khi Batman rũ bỏ áo choàng The Accountant - Khi Batman rũ bỏ áo choàng 192 maxresdefault 2016 10 20
Sửa nội dung thông báo!

Cởi bỏ lớp áo choàng đen quyền lực, Ben Affleck giờ đây là một anh chàng nhân viên kế toán bề ngoài ít nói, khó gần nhưng lại sở hữu khả năng nhẩm phép tính siêu phàm. Nhân vật Christian Wolff gợi cho người xem nhiều dấu hỏi bí ẩn về thân phận, về cuộc đời và vẻ bí hiểm của anh. Wolff không giao tiếp với người lạ, dường như anh chưa bao giờ để ai bước vào nếp sống của mình. Xung quanh anh có quá nhiều bí mật để có thể san sẻ, và bởi tính khác biệt của mình cùng căn bệnh tự kỷ đã khiến anh khó lòng hòa nhập với xã hội.

Christian Wolff có một tuổi thơ bất hạnh, anh cô đơn trong chính căn nhà của mình. Anh lớn lên trong sự dạy dỗ nghiêm khắc của cha, một tuổi thơ không có bạn, không có cuộc sống ổn định khi 17 năm với 34 lần chuyển nhà. Cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ đã để lại vết thương lòng khá lớn và ảnh hưởng đến sự trưởng thành của Wolff.

The Accountant - Khi Batman rũ bỏ áo choàng The Accountant - Khi Batman rũ bỏ áo choàng 192 accountant affleck snipe 2016 10 20
Sửa nội dung thông báo!

Dù Christian Wolff bị đặt vào hoàn cảnh là một sát thủ đi nữa thì anh vẫn đáng thương hơn là đáng ghét. Anh có thể giữ một vẻ mặt bình thản mà sắc lạnh, tàn nhẫn ra tay với kẻ thủ mà không chớp mắt, nhưng sau đấy anh lại thì thầm lời ca đồng dao để trấn an tinh thần đang căng thẳng. Với anh, bài đồng dao chính là câu bùa chú có thể giúp anh gạt đi cơn trầm cảm, hay những ký ức buồn không còn muốn nhớ đến.

Đây là một nhân vật phức tạp, nhiều góc khuất trong tâm lý, Wolff ẩn đi nội tâm mạnh mẽ mà cũng yếu mềm của mình phía sau bề ngoài điềm tĩnh. Có thể nói Ben Affleck đã thể hiện tròn vai, gợi sự thương cảm ở người xem về một người đàn ông luôn khao khát có một cuộc sống giản dị, bình thường như người khác. Trong phim ngoài bộc tả những khả năng hơn người của Wolff, người xem còn được mãn nhãn trước các phân cảnh hành động, đấu súng tay đôi, rượt đuổi ngoạn mục.

The Accountant - Khi Batman rũ bỏ áo choàng The Accountant - Khi Batman rũ bỏ áo choàng 192 maxresdefault 1 2016 10 20
Sửa nội dung thông báo!

The Accountant có cốt truyện chậm rãi, những đoạn cao trào được giải quyết nhanh và gọn, tuyến nhân vật phụ có lẽ vì ít đất diễn nên chưa có sự rõ nét, tâm lý nhân vật chưa phù hợp với phân cảnh. Nhạc phim cũng là một điểm cộng cho The Accountant với những giai điệu trầm lắng hay dồn dập tiếng trống khi cần. Phim cũng đề cao tính nhân văn về tính khác biệt của một cộng đồng thiểu số, họ cũng muốn được lắng nghe, được chia sẻ, và mong cầu một cuộc sống bình dị sống đúng với chính bản thân mình.

The Accountant được ra mắt trên toàn quốc với tựa đề tiếng Việt Mật danh: Kế toán từ ngày 14/10/2016..

Bình luận
0 Comments