‘The Addams Family’ có phản hồi trái ngược sau vài ngày công chiếu, dự đoán sẽ đạt kỷ lục phòng vé tại Mỹ

author
Năm nay, dường như khán giả ở thị trường Mỹ sẽ đón lễ Halloween sớm hơn thường lệ, bởi phim hoạt hình CF reboot The Addams Family đã ra mắt vào ngày 11/10 vừa qua tại hơn 4,000 rạp ở đất nước này. 
Các nhà quan sát cho rằng doanh thu tuần đầu ra mắt của phim sẽ rơi vào khoảng $21 – 27 triệu. Trong khi đó, Box Offfice Mojo lạc quan hơn với dự đoán $29 triệu. Với những con số này, The Addams Family có lẽ sẽ rất chật vật khi ganh đua vị trí thứ hai với Gemini Man của đạo diễn Lý An, có sự tham gia của diễn viên Will Smith. Mặt khác, Joker của Joaquin Phoenix, với nội dung khai thác một nhân vật vô cùng nổi tiếng của DC Comics, được dự đoán sẽ giữ vững vị trí đầu tiên trong tuần thứ hai công chiếu. 
Những con số doanh thu lạc quan khiến giới quan sát tin rằng cái tên của nhà MGM sẽ nhanh chóng trở thành bộ phim hoạt hình với nội dung nguyên gốc có doanh thu mở màn cao nhất tại thị trường Mỹ trong năm nay. Hiện tại, kỷ lục này được nắm giữ bởi Abominable, với tuần đầu thu về $20.9 triệu. 
Nhưng công bằng mà nói, The Addams Family cũng không thực sự là một câu chuyện nguyên gốc. Bộ phim đưa khán giả tái ngộ các nhân vật bí ẩn của nhà Addams, đặt họ trong bối cảnh một thời đại mới, với những tình huống giật gân trong thế kỷ 21 mà họ phải đối mặt. Lần cuối cùng loạt phim xuất hiện tại màn ảnh rộng là vào những năm 1990, với hai bộ phim live-action. 
The Addams Family phiên bản CG đón chào dàn diễn viên lồng tiếng với chất giọng vô cùng quen thuộc với khán giả, có thể kể đến như Oscar Isaac, Charlize Theron, Chloe Grace Moretz, và Snoop Dogg. Đạo diễn của phim là Conrad Vernon và Greg Tiernan, người đảm nhận cùng vai trò trong Sausage Party. Biên kịch Pamela Pettler (Corpse Bride, 9, Monster House) thực hiện phần kịch bản cùng với Matt Lieberman (Dr. Dolittle: Tail to the Chief, Scoob!). 
Bộ phim có một hành trình gian nan trước khi được hoàn thành và công chiếu như hiện nay. Được công bố lần đầu tiên vào năm 2010, khi đó, vai trò đạo diễn được giao cho Tim Burton với ý định biến bộ phim thành dự án stop-motion cho Illumination Entertainment. Sau khi hợp tác bất thành, đạo diễn Vernon tiếp tục đảm nhận vào năm 2017, và sau đó là sự tham gia của Tiernan. 
Tuy nhiên, phản hồi về The Addams Family sau các suất chiếu được xem là không ấn tượng cho lắm. Bộ phim hiện đang có 5,9/10 trên đánh giá của IMDb và 44% bình luận tích cực trên Rotten Tomatoes. 
Bộ phim hoạt hình The Addams Family dự kiến sẽ trình chiếu tại thị trường Việt Nam vào ngày 25/10 sắp tới.
Bình luận
0 Comments