‘The Angry Birds Movie 2’ sẽ là phim hoạt hình hậu truyện tiếp theo… thất bại tại phòng vé?

author
Sau khi ra mắt tại các rạp chiếu trên toàn cầu vào tuần vừa rồi, The Angry Birds Movie 2 hiện đang khá chật vật trong cuộc chiến giành sự chú ý của các khán giả. 
Tựa như những nhân vật chính trong câu chuyện, The Angry Birds Movie 2 đang trải qua một giai đoạn đầy khó khăn trong việc “bay lượn” tại các phòng vé trên toàn cầu. Trong tuần đầu mở màn, doanh thu của phim chỉ thu về được vẻn vẹn $10.5 triệu tại các phòng vé ở Mỹ – một con số đáng thất vọng so với những gì đáng ra phải đạt được với một thương hiệu như Angry Birds. Doanh thu thị trường ngoại quốc cũng không khả quan hơn là mấy khi chỉ dừng ở mức $19.4 triệu, để tổng doanh thu toàn cầu trong tuần đầu tiên ra mắt của The Angry Birds Movie 2 chỉ đạt $29.9 triệu. 
Sony Animation bắt đầu việc khai thác thương hiệu trò chơi điện thoại nổi tiếng của nhà phát triển Rovio Entertainment vào năm 2016, với tựa phim mang tên The Angry Birds Movie. Khi mới ra mắt, bộ phim nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ giới phê bình lẫn khán giả, nhưng vẫn giành được $38.8 triệu trong tuần ra mắt đầu tiên ở Mỹ. Với phần phim hậu truyện The Angry Birds Movie 2, tình hình dường như trái ngược một cách trớ trêu. Giới phê bình tỏ ra vô cùng “thân thiện” với bộ phim khi cho đến 76% trên trang Rotten Tomatoes (phần phim đầu tiên chỉ có được 44%). Nhưng khán giả dường như lại không đứng về phía những nhà phê bình. 
Nếu chỉ xét riêng thị trường nội địa, The Angry Birds Movie 2 vẫn bị vượt mặt bởi The Lion King về doanh thu trong tuần. Ở tuần thứ năm trụ tại các rạp chiếu, bom tấn nhà Disney vẫn điềm nhiên thu về $11.9 triệu mà không hề nhọc sức. Nhà sản xuất vẫn kỳ vọng vào doanh thu từ thị trường ngoại quốc nhiều hơn bởi đa phần người hâm mộ của The Angry Birds Movie đến từ nước ngoài (70% doanh thu của phần phim đầu tiên là ở ngoài nước Mỹ). Dù vậy, khó có khả năng để The Angry Birds Movie 2 gây được bất ngờ tại các phòng vé. Nếu xét về doanh thu toàn cầu khi trình chiếu ở 30 quốc gia khác nhau, The Angry Birds Movie 2 vẫn chẳng là gì so với Ne Zha – với doanh thu $39.4 triệu chỉ trong tuần đầu chiếu ở Trung Quốc. 
Kết quả bết bát của bộ phim đã được dự đoán trước. Trong nhiều năm nay, những bộ phim hoạt hình hậu truyện – không phải do Disney thực hiện – đều phải chật vật tại các phòng vé. Dù đó là The Lego Movie 2 của Warner Bros. hay The Secret Life of Pets 2 của Illumination, tất cả đều không đạt được doanh thu bằng một nửa so với phần phim trước đó của mình. Vào tháng năm, Uglydolls ra mắt rộng rãi tại các rạp chiếu trên toàn cầu và thu về chỉ $8.6 triệu trong tuần đầu tiên. 
Các nhà quan sát cho rằng, một lý do tiêu biểu là vì thương hiệu Angry Birds – với tuổi thọ lên đến mười năm cho đến hiện tại – đã không còn đủ sức hấp dẫn đối với khán giả. Ngoài ra, những bộ phim hoạt hình của Disney tại các rạp trong mùa hè năm nay gần như là một sự “chấm dứt” đối với các thương hiệu đến từ hãng khác. 
Phim hoạt hình The Angry Birds Movie 2 dự kiến sẽ ra rạp từ ngày 23/8 tại Việt Nam. 
Bình luận
0 Comments