The Autopsy of Jane Doe- Căng thẳng tột độ cùng với xác chết bị nguyền rủa

The Autopsy of Jane Doe là một tựa phim kinh dị có chất lượng tốt bất ngờ được ra mắt vào cuối năm 2016.

Phim kể về một người đàn ông chuyên làm nghề khám nghiệm xác chết, nhiều năm trời chỉ quanh quẩn xung quanh dao kéo và những xác người. Người con trai đang đứng giữa ngã ba đường với việc theo sự nghiệp của ba hay bắt đầu một cuộc sống khác. Cả hai bỗng gặp một ca khám nghiệm xác chết của một cô gái cực kỳ xinh đẹp tên Jane Doe với làn da trắng mịn hoàn hảo với một cái chết bí ẩn. Tuy nhiên sau khi khám nghiệm, cả hai cha con đều không thể tìm được nguyên nhân của cái chết của cô nhưng ngược lại, cả hai lại bị thần chết tìm đến bởi hàng loạt hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong phòng mổ.

Những đoạn đầu của phim xoáy sâu vào công việc của những người khám nghiệm tử thi, một công việc thầm lặng nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xác định nguyên nhân cái chết, đặc biệt là trong những vụ giết người. Phim miêu tả rất tỉ mỉ từng cách mổ, đường dao của người khám nghiệm và các hiện tượng vật lý xảy ra của khác chết. Để làm được điều này thì đoàn làm phim đã phải đựng một mô hình nguyên mẫu tỉ lệ 1:1 phỏng theo nữ diễn viên Ophelia Lovibond với đầy đủ nội tạng bên trong.

Phim hoàn toàn không tập trung vào các màn jump- scare mà từ tốn xây dựng một bầu không khí kinh dị tăng tiến theo thời gian trong phim. Những khung hình trong phim tĩnh lặng đến mức đáng sợ rồi lại đột ngột chuyển sang khuôn mặt trắng bệch của Jane Doe. Một xác chết đẹp đẽ nhưng ẩn chứa bí mật đáng sợ, đan xen với những câu chuyện về cuộc sống của hai cha con khiến cho nhịp phim luôn trong tình trạng căng thẳng tột độ.

Đoạn kết của phim cũng là môt bất ngờ rất lớn, khác hoàn toàn với những gì người xem suy đoán xuyên suốt bộ phim. The Autopsy of Jane Doe là một bất ngờ lớn với những người yêu thích phim kinh dị. Không sử dụng kỹ xảo nhiều nhưng thủ pháp kinh dị trong phim được chăm chút kỹ lưỡng mang đến cho người xem những giây phút kinh dị độc đáo hiếm bộ phim nào làm được.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ