The Beguiled- Những kẻ khát tình tạo bất ngờ tại Cannes 

author
The Beguiled là một tác phẩm ấn tượng tại liên hoan phim Cannes đã giúp cho nữ đạo diễn Sofia Coppola trở thành nữ đạo diễn đầu tiên chiến thắng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc.

 The Beguiled không phải là bom tấn lớn trong năm 2017 nhưng phim lựa chọn ngày chiếu ngay giữa tháng 7, thời điểm nóng bóng xuất hiện nhiều bom tấn khác nhau như Spider-Man: Homecoming và War for the Planet of Apes. Nguyên nhân chính cho quyết định táo bạo này là nhờ những lời phê bình có cánh của nước ngoài, một giải thưởng lớn ở Cannes cùng dàn diễn viên xinh đẹp quyến rũ bậc nhất Hollywood: “Thiên nga nước Úc” Nicole Kidman, người đẹp xứ sở bạch dương Kristen Dunst và nàng công chúa xinh đẹp đang lên của Hollywood Elle Fanning. Đứng sau tất cả là sự dẫn dắt tài tình của Sofia Coppola, con gái của huyền thoại Francis Coppola và là nữ đạo diễn đầu tiên chiến thắng tại Liên Hoan Phim Cannes ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

The Beguiled 2  The Beguiled- Những kẻ khát tình tạo bất ngờ tại Cannes  The Beguiled 2

Câu chuyện theo chân người lính miền Bắc John McBurney đã bị thương trong thời điềm khốc liệt nhất của cuộc Nội Chiến và được các nữ sinh trong một trường nội trú cứu sống. Một ngôi trường nhỏ tách biệt hoàn toàn với cuộc chiến bên ngoài khiến cho các cô gái ở đây cảm thấy rất bối rối vơi sự xuất hiện của một người đàn ông. Tuy nhiên Colin lại không đền đáp được công ơn của những cô gái này mà ngược lại, hắn đi gạ gẫm và dụ dỗ tất cả những thành viên trong ngôi trường nhằm thỏa mãn dục vọng của mình. Một bầu không khí ghen tuông bắt đẩy nổi lên giữa các cô gái kèm theo đó là những góc khuất đen tối cũng bắt đầu trỗi dậy.

The Beguiled 3  The Beguiled- Những kẻ khát tình tạo bất ngờ tại Cannes  The Beguiled 3

Tông màu chính của The Beguiled khá u ám và đen tối với phong cách gothic rùng rợn. Trong trailer có rất nhiều cảnh phim nóng bỏng giữa Colin với các cô gái trong trường nhưng liền sau đó là những cảnh máu me và cuối cùng là hình ảnh những cô gái đang bình thản trên bàn ăn cùng với tiếng kêu tuyệt vọng của tên hạ sĩ. Nicole Kidman thủ vai nữ hiệu trưởng Martha Farrnsworth mạnh mẽ đã tìm mọi cách lèo lái ngôi trường, đây có thể sẽ là nhân vật trung tâm của bộ phim.


Nguyên tác của The Beguiled là cuốn tiểu thuyết A Painted Devil của nhà văn Thomas P. Cullinan đã từng được chuyển thể thành phim vào năm 1971 với sự tham gia của nam diễn viên gạo cội Clint Eastwood. Tuy nhiên Sofia Coppola đã cải biên lại câu chuyện với góc nhìn của một nữ nhân vật nên chắc chắn The Beguiled (2017) sẽ có những thay đổi đáng kể ở phong cách kể chuyện. The Beguiled sẽ được chiếu vào ngày 14 tháng 7 với tựa Tiếng Việt Những Kẻ Khát Tình.

Bình luận
0 Comments