The Boys 2 tập 4: Gặp gỡ, chia li và độ bệnh hoạn của Homelander

Tập phim có rất nhiều cảm xúc nhờ những cuộc gặp gỡ của các nhân vật đồng thời cho thấy mức độ bệnh hoạn của Homelander ở một level khác khó nghĩ đến.

Sau cái chết của em trai, Kimiko trở nên cực kỳ căm phẫn và luôn chăm chăm vào việc trả thù Stormfront. Điều này khiến cho mối quan hệ giữa cô và Frenchie trở nên vô cùng khó khăn và chàng người Pháp hoàn toàn bế tắc trong việc xoa dịu nỗi đau của cô nàng. Cùng lúc này, Butcher đã nói lời chia tay với nhóm The Boys và đề cử MM trở thành nhóm trưởng mới để có thể tự do ra đi giải cứu Becca. Mọi việc hoàn toàn suôn sẻ, Butcher gặp được Becca, cả hai đã ân ái hạnh phúc với nhau sau nhiều năm xa cách.

Theo đúng như kế hoạch thì đáng lẽ ra đây sẽ là một cuộc đào tẩu êm đẹp nhưng mọi Becca nhất quyết phải đưa Ryan chạy trốn theo. Còn Butcher coi cậu bé chỉ là tài sản tỷ đô của Vought khiến cho mâu thuẫn của hai vợ chồng vô cùng lớn. Becca nhất quyết ở lại và buộc Butcher phải rời khỏi khu vực an ninh của Vought. Khán giả cũng đã biết được bất ngờ quan trọng là khi Becca bị Homelander bị cưỡng hiếp, cô đã chạy tới Vought để báo tin thay vì chồng mình vì lo sợ Butcher sẽ bước vào con đường trả thù đẫm máu. Và mọi thứ cô lo sợ hoàn toàn đúng, đây là nỗi đau rất lớn với Butcher và có thể tạo thành bước đệm để anh thay đổi tâm lý trong tương lai.

Nói về sự chia ly, Hughie cùng với Starlight cũng đã có cơ hội hạnh phúc bên nhau nhờ chuyến hành trình tới vùng nông thôn để tìm kiếm tung tích của siêu anh hùng tên Liberty. Dù đã rất vui vẻ nhưng Annie đã đưa ra quyết định “tạm biệt” người yêu của mình. Cô không muốn mỗi lần gặp gỡ Hughie là mỗi lần sống trong tình trạng lo lắng hoảng sợ Homelander sẽ giết mình bất cứ lúc nào nhưng điều quan trọng nhất là cô không muốn mình tiếp tục trở thành mối nguy hiểm với người mình yêu. Chắc chắn đây là cú sốc rất lớn dành cho Hughie khi tiếp tục bị một người mình yêu thương nữa rời đi.

Homelander trong tập này cũng cho thấy tâm lý rất bất ổn khi phải nhờ một tên siêu anh hùng tên Doppleganger giả làm Madelyn để phục vụ cho nhu cầu tình dục của mình. Hắn bắt đầu gây áp lực lên các thành viên trong The Seven: đe dọa Stormfront và Starlight, đuổi A-Train ra khỏi đội và điều tra tung tích bạn gái Elena của Maeve. Đoạn cuối của tập phim còn cho thấy hắn là một kẻ tự luyến cực độ với cái đầu điên loạn khó lường.

Nhưng hiện tại, kẻ nguy hiểm bậc nhất Vought không phải là Homelander mà chính là Stormfront. Cô ta có ngoại hình rất trẻ nhưng lại được một nhân chứng xác nhận chính là một siêu anh hùng đã xuất hiện hàng chục năm trước có tên Liberty. Nếu đúng theo thời gian thì Stormfront hiện tại đã 70 tuổi, một kẻ rất khôn khéo và lươn lẹo khi có thể dễ kiểm soát cảm xúc của Homelander lẫn truyền thông. Không rõ đây là một tác dụng phụ của hợp chất V hay là một sức mạnh khác của Stormfront chưa được nhắc đến trong phim.

Thanh niên The Deep vẫn tiếp tục xuất hiện trong phim nhưng lần này là được tuyển vợ bằng cách phỏng vấn đàng hoàng. Chúng ta đã biết thêm được tổ chức đừng đằng sau các hoạt động này có tên là The Church of Collective, có thể các tập sau nhân vật giáo chủ sẽ sớm lộ mặt ra. Và tập sau Butcher chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm vì Black Noir đã biết được anh đang ở trong khu nghiên cứu, một cuộc tẩu thoát không hề dễ dàng khỏi nơi có mật độ an ninh cực cao này.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ