The Boys 2 tập 6: Bí mật về Lamplighter, Sage Grove và Stormfront

Hai siêu anh hùng đang được nhiều người quan tâm nhất trong The Boys cuối cùng đã được hé lộ hoàn chỉnh.

Trong tập trước, Lamplighter đã xuất hiện và thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả về quá khứ của hắn cũng như công việc hiện tại của tên siêu anh hùng điều khiển được lửa này. Trọng tâm chính của tập này là cuộc đột kích viện tâm thần Sage Grove, nơi đã được Starlight liều mạng xông vào phòng của Stormfront để lấy thông tin. Starlight cũng đã phải nhờ Frenchie lấy chip theo dõi trong cơ thể mình ra để đảm bảo sự an toàn sau khi bị Stormfront phát giác trong tập trước.


Mục tiêu của cuộc đột kích Sage Grove là lấy toàn bộ ổ cứng dữ liệu để nghiên cứu xem Stormfront đang có mưu đồ gì với nơi này và được chia làm hai nhóm. Frenchie, MM, Kimiko sẽ vào trực tiếp Sage Grove còn Starlight, Butcher và Hughie sẽ nhóm bọc lót bên ngoài. Sự việc ban đầu suôn sẻ cho đến khi Frenchie phát hiện ra Lamplighter là một nhân viên tại viện tâm thần này.

Câu chuyện bắt đầu được đan xen vào sự kiện 8 năm trước, thời điểm The Boys lần đầu được thành lập. Lamplighter lúc đấy còn là một thành viên của The Seven và đã bị Butcher gài bẫy, ép phải làm tay trong của The Boys. Grace Mallory lúc đó là trưởng nhóm và linh cảm sẽ có chuyện không lành nên yêu cầu Frenchie phải theo dõi sát nút tên siêu anh hùng này. Nhưng người bạn thân của anh là Jay bị sốc ma túy quá liều nên anh đành phải bỏ nhiệm vụ đôi chút để cứu bạn mình.

Khi Frenchie quay lại với Lamplighter, mọi thứ đã quá muộn. Hắn đã thiêu sống những đứa cháu gái của Grace dẫn đến việc cô rút khỏi nhóm và Butcher bắt đầu tiếp quản The Boys. Quay trở lại hiện tại, Lamplighter mới tiết lộ hắn không cố tình giết những đứa cháu của Grace vì không biết chúng đang chơi dưới gầm giường. Mục tiêu của hắn chỉ là thủ tiêu Grace để không bị ép vào thế đường cùng như lúc này.

Lamplighter là một siêu anh hùng thích nhìn người khác bị thiêu sống nhưng bản thân hắn cũng còn một chút lương tri. Hắn tỏ ra dằn vặt, hối hận với những gì mình đã làm với bọn trẻ. Hắn cũng đã ra tay cứu Frenchie, MM và Kimiko khỏi tay của Stormfront và tự nguyện nộp mình cho Grace. Tuy nhiên Frenchie đã cầu xin cho hắn được sống và đã dành một kế hoạch khác cho tên siêu anh hùng này.

Quay trở lại câu chuyện của Sage Grove, đây hóa ra là nơi thử nghiệm hợp chất V cho người lớn được Edgar và Stormfront đích thân quản lý. Mục tiêu của nơi này là tìm ra được một hợp chất có thể cho người trưởng thành sức mạnh siêu anh hùng ngay lập tức, không có tác dụng phụ chứ không cần phải sử dụng lúc còn nhỏ như cách làm của Vought hiện nay.

Nhưng vụ đột kích của The Boys đã khiến cho đối tượng thử nghiệm tên Cindy bị thả ra. Cô ta có cơ thể chống đạn, chịu được cả sét của Stormfront và năng lực Telekinesis có thể di chuyển vật thể và bóp nát đầu người chỉ bằng nắm tay (có thể là người đã giết Phó giám độc CIA trong tập 1). Cindy đã giải thoát hết tất cả đối tượng thí nghiệm tạo nên màn hỗn loạn đẫm máu ở Sage Grove. Một đối tượng đã khiến cho Hughie bị thương buộc Butcher và Starlight phải đưa anh tới bệnh viện, các thành viên còn lại nhờ Lamplighter giúp đỡ nên vẫn may mắn sống sót. Riêng Cindy đã thoát được ra ngoài và chắc chắn sẽ tạo nên biến cố lớn trong hai tập cuối mùa phim.

Stormfront cũng đã lộ nguyên hình là sản phẩm thành công đầu tiên của hợp chất V và cô ta thực ra đã sinh ra từ năm 1919 rồi kế hôn với Federick Vought, cha đẻ của tập đoàn Vought. Federick vốn là một tên Đức Quốc Xã và Stormfront cũng là một thành viên của Đệ tam đế chế nên thấm nhuần các tư tưởng về Da trắng thượng đẳng. Vought từ ban đầu không phải là một công ty để kinh doanh, những chiêu trò giải trí, marketing, mạng xã hội…chỉ là một hình thức để kiếm tiền cũng như che mắt thiên hạ. Mục tiêu chính của Vought theo lời Stormfront là chọn lọc ra những tên siêu chiến binh có khả năng tạo ra một tân thế giới, thứ mà Hitler đã từng theo đuổi năm xưa.

Homelander đã biết được việc này và hắn gần như yêu mê mệt Stormfront. Với hòa hợp về độ điên rồ, độc ác Stormfront và Homelander có thể dễ dàng tạo ra một cuộc thảm sát để khơi mào Chiến tranh thế giới thứ III.

Cũng trong lúc này, Maeve đã nhờ Deep đi tìm hộp đen của chiếc máy bay đã bị Homelander và cô bỏ mặc rơi xuống biển trong phần 1. The Deep không tìm được hộp đen nhưng thay vào đó là một máy quay GoPro vẫn còn sống và ghi lại toàn bộ những gì đã diễn ra. Maeve muốn dùng bằng chứng này để ép Homelander phải buông tha cho mình cùng với Elena.

Về phía A-Train, anh đã nhận lời của The Deep để ăn trưa vào giáo chủ của The Church of Collective. Nhân vật này tiếp tục khiến người xem tò mò vì kiến thức đa dạng của mình, đặc biệt liên quan đến những khoản nợ của A-Train buộc hắn phải đi theo hướng dẫn của Giáo Hội.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ