'The Breadwinner': Phim hoạt hình do Angelina Jolie làm sản xuất tung trailer hút hồn khán giả

author
Giành được chiến thắng ở hai giải thưởng quan trọng tại Animation is Film, “The Breadwinner” tung ra trailer mới nhất giới thiệu nhiều hơn đến khán giả về câu chuyện của mình.

Ngay từ những ngày đầu tiên công bố dự án, “The Breadwinner” đã giành được sự chú ý nhất định từ phía khán giả bởi “bộ sậu” khủng đứng đằng sau tựa phim này. Nhà sản xuất là một trong những minh tinh quyền lực nhất tại kinh đô điện ảnh Hollywood – Angelina Jolie kết hợp cùng với Cartoon Saloon, những nhà sáng tạo đã đem về nhiều đề cử tại các giải thưởng hàn lâm cho “The Secret of Kells” và “Song of the Sea”. Ngoài ra, nội dung của bộ phim được dựa trên quyển tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Deborah Ellis. Những cái tên kể trên đã khiến cho “The Breadwinner” trở thành một bộ phim đáng trông đợi và khiến các bộ phim khác phải dè chừng.

Kể về câu chuyện của Parvana, một cô gái 11 tuổi sống ở vùng của những khủng bố Taliban tại Afghanistan vào năm 2001, “The Breadwinner” phần nào mở ra những bí ẩn về cuộc sống khổ cực, đối diện hằng ngày với cái chết của những người dân ở đây. Mọi việc bắt đầu khi bố của Parvana bị bắt oan, cô bé buộc phải cải trang thành nam để tìm cơ hội cứu gia đình mình. Sự mạnh mẽ, dũng cảm và lòng kiên trì học được từ những câu chuyện kể thuở ấu thơ của bố, Parvana không màng đến hiểm nguy và bằng lòng đối mặt với mọi thử thách để tìm hiểu về tung tích của cha mình.

Phát biểu tại Animation is Film khi trao giải cho “The Breadwinner”, chủ tịch hội đồng Pêtrr Debruge đã phát biểu về bộ phim: “The Breadwinner không đơn giản chỉ là một phim có nội dung cần thiết để khai thác, nó mang đến một thứ sức mạnh cho phim hoạt hình để gắn kết, truyền tải thông điệp về một vấn đề nghiêm trọng trên thế giới hiện nay. Bằng việc khai thác nó dưới góc nhìn của một câu chuyện với sự ấm áp, bộ phim được cung cấp dồi dào những chi tiết trong kịch bản, giọng lồng tiếng của các diễn viên, thiết kế, âm nhạc và dựng phim. Bộ phim của đạo diễn Nora Twomey tranh giải trong năm nay là một ví dụ điển hình cho những thứ kĩ thuật và khả năng mà phim hoạt hình có thể vươn tới. Dĩ nhiên, đây là bộ phim được yêu thích bởi cả hội đồng giám khảo chúng tôi.”

Đạo diễn của bộ phim là Nora Twomey, dựa trên kịch bản được chuyển thể của Anita Doron. Những cái tên nằm trong bộ phận sản xuất có thể kể đến như Anthony Leo, Andrew Rosen, Tomm Moore, Paul Young và Stephan Roelants. Dàn diễn viên lồng tiếng của phim có được sự góp mặt của những chất giọng như Saara Chaudry, Soma Chhaya, Laara Sadiq, Shaista Latif, Ali Badash, Patrick McGrath, Lily Erlinghäuser, Finn Jackson Parle, Noorin Gulamgaus và Kawa Ada.

“The Breadwinner” dự kiến sẽ được ra rạp từ ngày 17/11 tại một số thị trường nhất định.

Bình luận
0 Comments