‘The Breadwinner’ tung clip độc quyền trước khi ra rạp tại Anh

author
Nhận được những đề cử tại các giải thưởng danh giá, The Breadwinner sắp tới sẽ ra rạp tại Anh để có thể tiếp cận nhiều đối tượng khán giả hơn tại đây.

Để chuẩn bị thật tốt và cũng góp phần làm tăng sự tò mò của khán giả, nhà sản xuất của The Breadwinner mới đây đã cho ra mắt một clip độc quyền được trích từ bộ phim. Nhờ vào nhà phân phối Studiocanal, bộ phim với những đề cử danh giá này có thêm cơ hội đến với nhiều đối tượng khán giả. 

Được đạo diễn bởi Nora Twomey (The Secret of Kells), The Breadwinner có nội dung được chuyển thể từ quyển sách đầy nội lực và ngôn từ đẹp đẽ của Deborah Ellis – đã giành rất nhiều giải thưởng dành cho sách trên toàn cầu. Thành công tiếp nối, The Breadwinner phiên bản hoạt hình cũng nhận được những lời ngợi khen về chất lượng từ giới phê bình cũng như được đề cử và vinh danh tại nhiều giải thưởng, trong đó bao gồm Oscar và Qủa cầu vàng cho Phim Hoạt hình Xuất sắc nhất. 

Với kịch bản do Anita Doron (The Lesser Blessed) chấp bút, The Breadwinner kể về một cô bé 11 tuổi người Afghanistan tên là Parvana (lồng tiếng bởi Saara Chaudry), phải cải trang thành một cậu bé để phụ giúp gia đình, do người cha bị bắt bớ oan bởi lực lượng Taliban.

“Với những câu chuyện như thế này, bạn phải đảm bảo khán giả luôn trong trạng thái “lên xuống” để có thể hòa mình hoàn toàn vào một cuộc phiêu lưu,” đạo diễn Twomey chia sẻ. “Bên cạnh chủ đề mà bộ phim khai thác, cấu trúc của phim phải được xây dựng theo cách mà khán giả phải yêu được nhân vật, và dĩ nhiên, họ không bao giờ muốn nó kết thúc. Khán giả phải đồng cảm được với nhân vật, dù là chính diện hay phản diện. Tôi luôn nghĩ rằng, rất cần thiết phải bỏ các khái niệm đơn thuần về trắng-đen hay đúng-sai trong đời sống, thay vào đó, hãy đồng cảm với tất cả mọi người, đặc biệt là trong cuộc sống với nhiều áp lực và hỗn độn ngày nay.”

Đoạn clip đặc biệt được tung ra trước ngày công chiếu tại Anh của The Breadwinner cho thấy, cô bé Parvana đang kể cho em mình nghe một câu chuyện, về một cuộc phiêu lưu kỳ thú đầy hấp dẫn dưới dạng giấy cắt – lấy cảm hứng từ một quyển truyện tranh. 

The Breadwinner là sự hợp tác sản xuất giữa những đối tác xuyên biên giới như Cartoon Saloon (Ireland), Aircraft Pictures (Canada), Melusine Prod. (Luxembourg), Guru Studios (Canada), GKIDS (US) và Jolie-Pas Productions, do nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie đích thân làm giám sát sản xuất.

Bình luận
0 Comments