The Closer You Look, The Less You See

author

The Closer You Look, The Less You See

 

Bộ phim mở ra bằng cách giới thiệu bốn thành viên tiềm năng: một nhà ảo thuật đường phố (Jesse Eisenberg); trợ lý cũ của anh ấy (Isla Fisher), người thích những pha nguy hiểm đẫm máu; một nhà tâm linh nổi tiếng (Woody Harrelson), và một nghệ sĩ xinh xắn (Dave Franco). Quay về cảnh Las Vegas một năm sau đó, nơi bốn nhà đại tài cùng tham gia dự án gọi là Four Horsemen. Đối với đêm chung kết lớn của họ, họ trình bày một ảo tưởng phức tạp, nơi một thành viên khán giả ngẫu nhiên dường như được dịch chuyển vào hầm của ngân hàng của mình. Một vài giây sau, cơn mưa tiền dollar rơi xuống tại hàng ghế khán giả. Đám đông trở nên hoang dại và hò hét vì quá sức tưởng tượng. Ngày hôm sau, các nhà ảo thuật được đưa đến để thẩm vấn bởi FBI; có vẻ như ngân hàng của các thành viên của khán giả đã bị cướp, và một cây gậy được sử dụng trong hành động ma thuật đã được tìm thấy tại hiện trường. Chẳng mấy chốc, các nhà ảo thuật bị điều tra bởi một điệp viên (Mark Ruffalo) và một thám tử Interpol (Mélanie Laurent); họ biết rằng bốn “người kỵ binh” có liên quan đến tội ác, nhưng vẫn không thể hiểu được làm thế nào. Sau vụ việc ngân hàng, Four Horsemen lao vào một loạt các vụ cướp ngày càng phức tạp hơn, biến họ thành những kẻ anh hùng đào tẩu. Bộ phim thú vị với những âm mưu, bí mật, các cảnh quay hào nhoáng và tình đoàn kết của những người anh em.

 

 

Hiển nhiên, một lời giải thích cho các vụ cướp: nó không phải là "ma thuật" – nhưng chấp nhận một việc lúc nào cũng khó hơn là phủ nhận nó. "You see me now" sử dụng rất nhiều thủ thuật  và những cảnh quay sử dụng kỹ xảo khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong sự mãn nhãn.

 Phi vụ thế kỷ thực sự đem lại những góc nhìn mới mẻ, truyền tải những thông điệp về niềm tin, cách nhìn cuộc sống, về tính đoàn kết và nguồn cảm hứng trong cuộc sống. Câu thoại ấn tượng nhất trong phim: “The closer you look, the less you see” khiến người xem phải chiêm nghiệm. Phải chăng chúng ta quá chú trọng đến chi tiết, luôn chỉ tập trung vào những gì người khác muốn chúng ta thấy mà quên đi cách nhìn toàn cảnh. Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta học được cách đứng lùi lại để có thể nhìn bao quát được hết những gì đang diễn ra. Bởi lẽ đơn giản, khi bạn nhìn càng gần, thì bạn càng thấy được ít.

 

 

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn and 1 other react this.