THE CONCUBINE - TÌNH ÁI VƯƠNG PHI: "TÀN NHẪN NHƯ NỮ NHI"

author

Cảnh báo: Bài viết chứa nội dung, từ ngữ, hình ảnh nhạy cảm và thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Cảnh báo vô dụng

Bố tôi về quê làm đám giỗ cho ông nội, trùng hợp là bồ cũ cũng đang lượn lờ ở đó. Tuy người ấy đã lấy chồng được mấy năm, mẹ tôi vẫn dè chừng đủ mọi khả năng, chặn đứng đường gặp nhau của đôi trẻ. Hôm qua mẹ đưa 50k kêu đóng tiền điện thoại, tôi cười hí hí cảm ơn, thầm nghĩ sao trời đất xoay chuyển nhanh vậy. Sáng nay tổng đài nhắn tin: "Xin chào. Tài khoản quý khách còn dưới 5000 đ". Đau khổ kiểm tra thấy cuộc gọi kéo dài hơn 15 phút, ngờ ngợ đi hỏi đứa em. Nó tỉnh bơ mở đoạn ghi âm mẹ chửi bồ cũ của bố lên, tôi nghe mà khiếp sợ run lẩy bẩy, nhận ra sự thật đau lòng rằng mẹ sợ gọi người ấy không bắt máy nên mới mượn số tôi. Người ấy bị mẹ dập một trận lên bờ xuống ruộng, tức nước vỡ bờ a lô khóc lóc với bố tôi. Bố nghe tình nhân nhỏ bé chịu ủy khuất, tức tốc liên lạc đòi li dị. Mẹ vào bắt tôi viết đơn, tôi dọa phí ra tòa 50 triệu, mẹ tán đầu bảo bán mày đi lấy tiền cho tao ly hôn, tôi cãi lại con làm gì giá cao thế, mẹ cười haha: tao quên mất có chó mới thèm mua mày, thôi tao không li dị nữa.

Trước đây mẹ thường im lặng chịu đựng khi cô nhân tình giả nai, một mặt cô ta dụ dỗ bố tôi, mặt khác gọi mẹ đến bắt quả tang, tỏ vẻ hiền lành vô tội. Mấy năm sau mẹ tôi khôn ngoan hơn, bứt lông hồ ly trước khi nó kịp  mọc đủ chín đuôi. Tôi biết mẹ không muốn li dị, vì bà gào lên với cô nhân tình là mày đừng mơ phá hoại gia đình tao, tao có ba đứa con với ổng mày có gì. Tuy mẹ bảo trùng hợp nhưng tôi biết bà cố tình sinh thêm đứa thứ ba ở độ tuổi gần 40 để giữ chân bố lại, và đương nhiên thành công mỹ mãn, tôi bỗng có một thằng em mất nết suốt ngày giành đồ ăn với chị.

Phụ nữ bị dồn đến đường cùng từ con cừu non cũng có thể hóa sói, trở nên vô cùng mưu mô, thủ đoạn. Mẹ tôi chỉ là một ví dụ nhẹ nhàng, những người phụ nữ trong cung cấm của The Concubine mới thật sự tàn nhẫn, tuyệt tình.

Nội Dung Phim

Hoàng Tử SungWon suốt ngày chạy sang nhà một quý tộc giàu có để ngắm nhìn nhi nữ xinh đẹp HwaYeon, tiếc là trong tim HwaYeon đã mang hình bóng KwonYoo, người đã từng cứu cha nàng và hiện đang sinh sống cùng gia đình nàng. Không may Thái Hậu phát hiện, bà ta liền bắt ép HwaYeon làm thiếp Hoàng Đế- cũng là anh trai hoàng tử SungWon. Đau khổ tột cùng khi người mình yêu bỗng biến thành chị dâu, SungWon bỏ nhà ra đi. Trong khi đó mối tình của HwaYeon và KwonYoo bị chia cắt, HwaYeon chấp nhận vào cung cứu lấy mạng sống KwonYoo, còn KwonYoo thì bị thiến....  :>

SungWon Đáng Yêu Si Tình

Thích nhất nhân vật này, dáng người bé nhỏ trong bộ đồ Quân Vương, lọt thỏm giữa trọng trách lớn lao nhậm chức hoàng đế khi anh trai mới vừa qua đời. Tuy hơi nhu nhược và dễ dụ nhưng biết phân biệt phải trái, ít nhất có vài câu thoại tuyên bố hùng hồn khiến các anh trai, em gái trong cung vốn dĩ coi thường vua câm mỏ.

Hiếu thảo mù quáng trơ mắt nhìn mẹ ruột dắt mũi, đến mức làm tình riêng tư cũng bị quản thúc, phải chơi cái này cái nọ đúng trình tự để sinh con trai. Người con gái mình yêu cũng cấm được rớ tới, bảo vệ nàng mẹ liếc cho nát mặt. May sao nhờ lời hứa hẹn thúc đẩy tinh thần, thanh niên này mới dũng cảm vùng lên khởi nghĩa.

Bàn về sự si tình thì ôi thôi, yêu sâu đậm nhưng không dám giành giật, cố kìm nén trốn chạy khi nàng thành vợ người ta, nhiều khi nhân vật này cứ làm tôi liên tưởng đến Jay Gatsby, cũng có đủ khả năng hốt nàng về mà cứ chần chừ kìm nén. May thay, SungWon được cái hơn Gatsby là biết bùng nổ đúng lúc.

DaeBi Thủ Đoạn Mưu Mô

Bà này là Thái Hậu, có khả năng đỉnh cao sử dụng đàn ông phục vụ mục đích thâu tóm toàn bộ triều đình. Vừa ác vừa già vừa xấu mà không hiểu sao vẫn có trai cường tráng cơ bắp tình nguyện xin làm thuộc hạ.

Kể ra diễn xuất trong vai Daebi khá tốt, tuy nhiên tạo hình nhân vật thật sự quá lố, mắt kẻ đậm hung dữ không tạo cảm giác quyền quý sang trọng mà quê mùa, khó ưa.

HwaYeon- Thủy Yên Cung - Một Người Mẹ

Nhân vật này diễn xuất tựa Lim JiYeon của Obsessed, có cố gắng nhưng hình như cấu tạo cơ mặt vốn đơ sẵn, mấy cảnh nóng đôi khi không thấy sự thỏa mãn hay sung sướng mà cảm giác chị khó chịu, nhăn mặt nhăn mũi.

Phát triển tâm lý của HwaYeon khá cũ kĩ và dễ đoán, nói chung một ngày đẹp trời chị sở hữu quyền năng như bà Thái Hậu DaeBi và trở thành người quyết định số phận từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài ngõ ngách Hậu Cung.

Điều duy nhất HwaYeon nổi bật nhất chính là tình yêu dành cho đứa con của riêng mình, trong phim có một câu thoại cực kì ấn tượng chứng minh điều đó.

Ham Muốn

Cội nguồn của mọi vấn đề, phụ nữ khôn ngoan biết lợi dụng ham muốn đàn ông để kéo họ về phe mình, sử dụng con tốt thí mạng cho mưu đồ, toan tính đã được chuẩn bị khéo léo, tỉ mỉ.

The Concubine-Tình Ái Vương Phi

Nếu The Concubine là tác phẩm điện ảnh 18+ Hàn Quốc xem đầu tiên, có thể tôi sẽ phát cuồng viết bài phân tích dài ba tấc đất về nó, nhưng đã từng ấn tượng với các bộ phim ra mắt sau với chất lượng cao hơn hẳn, The Concubine lại quá dễ đoán về cốt truyện và thiếu chiều sâu về diễn xuất, đặc biệt cảnh nóng mà tôi mong chờ cũng không đủ nghệ thuật hay hấp dẫn khó quên, tất cả chỉ dừng lại ở táo bạo, trần trụi và nóng bỏng.


Bình luận
9 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 1 other react this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 13 tháng 11 năm 2018
  Title ghi vầy nghe suôn hơn nè "Tình Ái Vương Phi: Tàn Nhẫn Như Nữ Nhi" ^^
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Title ghi vầy nghe suôn hơn nè "Tình Ái Vương Phi: Tàn Nhẫn Như Nữ Nhi" ^^
     ·  Ngày 14 tháng 11 năm 2018
   Tui thấy Mẹ tui hiền mà.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 13 tháng 11 năm 2018
  Cô kiếm cái cover ngang dùm tui đi :V
 • Chi Chii
  Chi Chii   ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
  mình thấy phim này hay, suy nghĩ giống bạn về ông vua ý ( khổ thân si tình quá ((
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Chi Chii
   Chi Chii
   Chi Chii
   mình thấy phim này hay, suy nghĩ giống bạn về ông vua ý ( khổ thân si tình quá ((
     ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
   Cầu 1 anh người yêu si tình mà không có
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
  Đồng cảm với ông đoạn mở đầu.
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Đồng cảm với ông đoạn mở đầu.
     ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Đồng cảm với ông đoạn mở đầu.
     ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
   tui ko dám nói đâu. Tui có thằng em luôn, mà thời tụi tui ko có máy ghi âm, hay điện thoại gì hết đó.
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Đồng cảm với ông đoạn mở đầu.
     ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
   đồng cảm vì tui có thằng em mất nết à