The Conjuring 2 – Vụ án kỳ bí qua lời kể của nhân chứng sống

author

Nội dung của The Conjuring II: The Enfield Poltergeist tiếp tục dựa trên một trong 10000 hồ sơ điều tra của cặp vợ chồng Warren và nhân chứng sống sẽ kể lại vụ án này.

Trong phân đoạn hậu trường vừa được tung ra của hãng Warner Bros., khán giả trên toàn thế giới lần đầu tiên sẽ được nghe câu chuyện đằng sau The Conjuring 2 từ chính những nhân vật có thật, vẫn đang sống và không bao giờ có thể quên được.

Phân đoạn này đã được Vietsub để khán giả Việt Nam tiện theo dõi:

[brid video=”40132″ player=”5733″ title=”The Conjuring 2 V n k b nht trong lch s siu nhin”]

Theo một băng ghi âm được tìm thấy trong tài liệu điều tra của vợ chồng Warren, giọng nói phát ra mang âm điệu lúc gầm gừ như chó sủa, lúc rên rỉ khiến người ta có cảm giác rùng mình hơn cả chi tiết mà đoạn trailer thứ 2 đã từng giới thiệu.

Trên thực tế James Wan đã dựa trên những lời kể của Lorraine để viết lại đoạn thoại của con ma Bill Wilkins mà người xem từng phát sợ khi nghe. Thậm chí những hình ảnh tư liệu gốc về từng tư thế lẫn biểu hiện khuôn mặt, cả việc bay lên của cô bé Janet đều gần như trùng khớp với những điều được tạo ra ở các thước phim trailer mà khán giả đã được xem.

Untitled The Conjuring 2 – Vụ án kỳ bí qua lời kể của nhân chứng sống The Conjuring 2 – Vụ án kỳ bí qua lời kể của nhân chứng sống Untitled

Mọi chuyện bắt đầu cùng những tiếng rung lắc mạnh từ giường của cậu em út, nối tiếp đó là các tiếng động kỳ lạ phát ra từ tầng lầu, rồi chiếc tủ tự di chuyển… tất cả như được điều khiển bởi một thế lực vô hình nào đó đang ẩn mình trong căn phòng cùng một âm mưu đen tối…

Bộ đôi diễn viên Vera Farmiga và Patrick Wilson cũng khẳng định rằng, tất cả các hiện tượng ma quái cũng như cách mà các nhân vật trong phim chống lại nó đều đã thật sự xảy ra, còn nhân vật Janet là nạn nhân cũng là nhân chứng sống chịu ảnh hưởng lâu nhất trong tất cả vụ việc. Cho đến sau khi sự kiện kết thúc, cô thường xuyên bị bạn học chọc ghẹo là “cô gái ma”, còn cậu em trai Johnny thì bị mặc cảm và qua đời vì căn bệnh ung thư vào năm 14 tuổi.

Untitled The Conjuring 2 – Vụ án kỳ bí qua lời kể của nhân chứng sống The Conjuring 2 – Vụ án kỳ bí qua lời kể của nhân chứng sống Untitled1

Bộ đôi diễn viên chính nghiên cứu rất kỹ những tài liệu còn sót lại để nhập vai tốt nhất

Ngoài ra, đạo diễn gốc Á còn tiết lộ rằng, cũng giống như phần đầu tiên bắt đầu với búp bê ma Annabelle thì trong phần hậu truyện này, khán giả sẽ được tận mắt trải nghiệm sự tâm tối trong căn gác mái của ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất trong lịch sử Amityville ở những giây phút mở màn. Vẫn chưa thật sự rõ ràng rằng độ áp phê của phần 2 như thế nào, nhưng James Wan đã khẳng định rằng vụ án tại vùng Enfield chính là một trong những cuộc điều tra của thế kỷ.

Từ The Conjuring phần đầu tiên, đến các phần phim Insidious, James Wan đã cho người xem thấy được sức mạnh của điện ảnh khi hóa phép mọi câu chuyện kinh dị trên màn ảnh rộng. Thế nhưng câu chuyện của lần này nhiều bí ẩn hơn cả trí tưởng tượng của bạn. Bạn có thể tham khảo tư liệu về vụ án có thật đó ở đây để cảm nhận một phần nào sức sáng tạo của ekip để đưa nó lên màn ảnh rộng.

Phim do James Wan làm đạo diễn, Chad Hayes và Carey Hayes chấp bút và hoàn tất kịch bản bởi tác giả David Johnson của loạt phim The Walking Dead. Phim sẽ phát hành tại Việt Nam và khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 10.06.2016 .

Bình luận
0 Comments