The Curse of La Llorona- Kinh dị theo phong cách vũ trụ The Conjuring

author

Bộ phim mang nhiều nét hù dọa và cách dựng phim đặc trưng của vũ trụ The Conjuring rất giải trí và phù hợp với khán giả đại chúng. Tuy nhiên giống như nhiều phim kinh dị khác, phần nội dung của tác phẩm lại thiếu sự đầu tư. 

 Điểm: 6/10

La Llorona là một truyền thuyết dân gian của Mexico về một người phụ nữ xinh đẹp đã cưới được một người chồng giàu có và có hai đứa con. Tuy nhiên gã đàn ông kia đã phản bội cô. Vì quá đau đớn, cô đã dìm chết hai đứa con mình như cách trả thù cho sự bội bạc kia. Sau khi ra tay hạ sát chúng, cô vô cùng hối hận nhưng không thể thay đổi được gì và bị nguyền rủa trở thành một hồn ma lang thang đi tìm những đứa trẻ còn sống vào thế chân cho hai đứa con mình. 

Một nhân viên an sinh xã hội tên Anna đang vật lộn với cuộc sống mẹ đơn thân cùng hai người con Samantha và Chris. Trong những vụ án cô làm việc xuất hiện một người phụ nữ giam giữ con cái mình ở nhà. Anna đã đến và giải cứu hai đứa trẻ nhưng không ngờ, chúng bị giam tại nhà là để tránh cho La Llorona tới bắt. Sau khi hai đứa trẻ bị chết thảm khốc, hồn ma kia bắt đầu nhắm đến con của Anna. Từ một kẻ ngoại đạo, giờ Anna cũng bắt đầu hoảng sợ và tìm đến sự giúp đỡ của một thầy trừ tà.

Hù dọa và hài hước đúng chất vũ trụ The Conjuring

Michael Chaves, đạo diễn The Curse of La Llorona là người được James Wan bổ nhiệm thực hiện The Conjuring 3 và có thể thấy đạo diễn gốc Á đã tranh thủ chỉ vài chiêu bài cho người kế nhiệm mình. Điểm rõ rệt nhất là The Curse of La Llorona rất chịu khó sáng tạo ra nhiều trò hù dọa khác nhau. Bất kể là đi ngoài đường hay trong nhà nhỏ hẹp thì mẹ ma đều có thể xuất hiện ở những chỗ không ngờ tới được. Đơn giản như cầm cây dù trong suốt thôi mà cũng bị bà ta nhảy ra hù hay nghe tiếng khóc tỉ tê của mụ ta trong góc phòng đêm khuya thanh vắng. 

Tạo hình của mụ ta na ná như Valak, make up hơi đậm với mascara chảy đen xì nhưng được cái là chịu khó di chuyển và bóp cổ chứ không như mụ kia chỉ biết chạy vòng vòng. Và đặc điểm trong các bộ phim trong vũ trụ The Conjuring (trừ hai phần phim gốc) là luôn có các cảnh hài hước đến từ một nhân vật đặc biệt nào đấy. Lần này là thầy trừ tà Rafael với sự tự tin hiếm có và độ điềm tĩnh trong những giây phút ngặt nghèo đến không ngờ. 

Phong cách trừ tà mới với nhiều dấu ấn của Mexico

Một bộ phim với nguồn gốc ma quỷ từ Mexico chắc chắn sẽ lấy một số nét văn hóa đặc trưng của quốc gia này để đưa vào phim. Đầu tiên là một số câu thoại của Rafael, bùa chú các bạn sẽ được nghe hẳn hòi bằng tiếng La Tinh chứ không phải tiếng Anh như bình thường. Cách trang trí căn nhà của anh kèm với đó là một số vật dụng, bùa chú cũng mang dấu ấn văn hóa của quốc gia Châu Mỹ La Tinh này. Một số nghi thức thanh tẩy của Mexico cũng có xuất hiện trong phim. 

Phong cách trừ tà của Rafael cũng chiêu trò hơn, mới mẻ hơn thay vì làm một cách máy móc như các phim quỷ ám khác. Anh dùng mưu mẹo để đối đầu với cả ma quỷ tạo nên nhiều pha gay cấn và không ngần ngại dùng nạn nhân để làm mồi nhử. Cả La Llorona cũng chứng tỏ mình không phải chỉ biết hù dọa mà còn dùng chiêu trò để câu kéo nữa đấy. 

Nhưng rất tiếc là phim lại quá chăm chút vào mấy chiêu trò kinh dị để rồi khiến cốt truyện kém đi hấp dẫn. Đây gần như là một cốt truyện tuyến tính, một chiều khi chỉ đơn giản là tập trung vào chuyện trừ tà chứ không làm bật lên được yếu tố nào khác. Có nhiều thứ có thể khai thác được hơn trong bộ phim như tình mẫu tử và sự đau khổ của La Llorona, điều mà bộ phim Mama đã từng làm rất thành công. Cách tiêu diệt La Llorona cũng đơn giản quá nhiều so với những gì mà bộ phim cài cắm lúc ban đầu. 

The Curse of La Llorona vẫn là một phim kinh dị ổn, coi để trải nghiệm cảm giác được hù dọa vì dù gì các chiêu trò kinh dị trong phim được là khá là tốt. Ước gì về mảng nội dung phim được trau chuốt hơn thì đã trở thành một bộ phim kinh dị ấn tượng hơn rất nhiều rồi. Phim đáng ra được chiếu từ 3 tháng 5 nhưng vì lý do quốc tang sẽ dời lại đến ngày 5 tháng 5. 

Bình luận
0 Comments