The Defenders: uổng công chờ đợi của người hâm mộ

author

Bộ phim mới nhất của Marvel về các siêu anh hùng đường phố không đáp lại được sự chờ đợi của người hâm mộ vì cách xây dựng nội dung thiếu đầu tư.

The Defenders là bộ phim nói về các siêu anh hùng đường phố của Marvel. Họ tập trung hoạt động ở New York và giải quyết những vấn đề xảy ra xung quanh thành phố này. Defenders gốm có những thành viên: Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage và Iron Fist. Daredevil bị mất đi thị giác từ bé, nhưng bù lại các giác quan khác phát triển một cách phi thường. Jessica Jones cũng gặp phải tai nạn tương tự Daredevil, nhưng cô không mất đi bất cứ giác quan nào mà sức khỏe của cô được tăng lên nhiều lần, có thể nâng cả trăm ký hoặc nhảy cao bằng cả một tòa nhà. Luke Cage là một sản phẩm thí nghiệm trong tù, anh có làn da bất hoại, không thứ gì có thể xuyên qua được. Iron Fist thì sau một tai nạn máy bay khi còn bé, cậu đã lưu lạc ở Côn Luân và học Kung Fu từ các nhà sư, anh có khả năng vận khí lên tay của mình và tung ra nấm đấm vô cùng uy lực.
The Defenders The Defenders: uổng công chờ đợi của người hâm mộ 1 19
Nhóm Defenders trong phần này đối đầu với bọn The Hand, băng nhóm đã từng xuất hiện trong phim riêng của Daredevil và Iron Fist. Băng nhóm The Hand được lập ra bởi 5 kẻ đứng đầu là Alexandra, Madame Gao, Bakuto, Sowande và Murakami. Bọn này đều là những sư môn của Côn Luân từ rất lâu đời, và bằng một cách bí mật nào đó, bọn chúng có thể hồi sinh người chết. Băng nhóm The Hand đã trộm xác của Elektra và biết cô thành Hắc Thiên – vũ khí sống của bọn chúng. 

Series này được ví như Avengers của Netflix khi tâp trung các siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel lại Tuy nhiên, bộ phim lại được xây dựng một cách nhàm chán.

Đây cũng là lần đầu tiên các thành viên trong nhóm Defenders gặp mặt nhau. Và đương nhiên, từ ban đầu họ không cùng chung chí hướng và họ phải trải qua nhiều sự kiện để có thể hợp lực với nhau đối đầu với The Hand. Tuy nhiên, cách mà đạo diễn làm trong phim khiến cho người xem không cảm được. Đồng ý là phim đầy đủ những thứ cần có của sự mở màng, nhưng cái cảm giác mà phim mang lại rất hời hợt. Có thể là do lỗi ở kịch bản, khi cho mọi thứ diễn ra quá nhanh. Từ lúc các siêu anh hùng gặp nhau và giải quyét các vấn đề với The Hand chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 ngày, cho nên không có thời gian để các tình tiết tạo điểm nhấn xuấy hiện. Cũng chính do đó mà có thể nói phim rất nhạt và trơn tuột. Phim giống như bạn học bài cho có xong rồi trả bài cho giáo viên vậy. Xem phim, bạn sẽ thấy phần cảm xúc bị bỏ trống, nó không không mang chút dáng vóc gì của những series Daredevil, Jessica Jones và Luke Cage trước đây, họa chăng là The Defenders chỉ hay hơn Iron Fist chút đỉnh. 

The Defenders The Defenders: uổng công chờ đợi của người hâm mộ 5 12

Hành động võ thuật trong phim không được đầu tư sáng tạo. Iron Fist, một cao thủ võ thuật của Côn Luân, người bảo vệ của Côn Luân nhưng những gì được thể hiện lại quá thất vọng. Trong phim riêng về Iron Fist, người xem đã được “thưởng thức” sự chán ngắt và bảo thủ của nhân vật cao thủ võ thuật này. Tiếp đó, chính là màn trình diễn võ thuật đơn điệu, không có gì đặc sắc. Là vô địch của đỉnh Côn Luân, nhưng khi chiến đấu lại nhạt nhòa và không có gì đặc biệt. Nguyên nhân chính ở đây là do biên đạo võ thuật non tay, có vẻ như họ không hiểu rõ được võ thuật trung hoa và không nắm được tinh hoa của nó. Cho nên những gì mà Iron Fist thể hiện thật đáng thất vọng. Daredevil cũng thế, so với 2 phần phim riêng của mình, đây quả thực là một bước thụt lùi. Không phải vì thiếu đất diễn, hay phải để Iron Fist thể hiện vai trò của mình, mà vẫn là do lỗi biên đạo. Những trận đánh nhóm của Defenders không tạo ra được sự nhịp nhàng và bắt mắt cần có. Còn ở phần hành động của Jessica Jones và Luke Cage thì quả thật sự là đáng sợ. Xem phim, đôi khi cũng tự khuyên nhủ bản thân rằng họ đánh đấm không giỏi, chỉ có siêu sức mạnh thôi. Thế nhưng, sự lấp liếm nào cũng có giới hạn, cặp đôi này thực sự không thể hiện được gì trong phim, mờ nhạt một cách không thể chịu được.

The Defenders The Defenders: uổng công chờ đợi của người hâm mộ 3 16

Về nội dung phim như đã nói ở trên, đây là bộ phim có tiết tấu nhanh, tập trung vào một vấn đề chính đó là The Hand. Vì chỉ xoay quanh câu chuyện ngắn ngủi đó, so với một bộ phim nhiều bộ phim truyền hình khác, thì phim khá là đơn giản khi thiếu các câu chuyện đan xen với nhau. Một điểm yếu tiếp theo đó chính là vì phim quá ngắn, chỉ 8 tập phim nên không thể hiện trọn vẹn được cái thần của Defenders, cũng như không có dịp để các câu chuyện về các siêu anh hùng được mở ra. Có thể nhà sản xuất muốn để dành cho phần sau hay các phim riêng của những nhân vật trên, nhưng như thế cũng không thể biện hộ được cho sự nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn của các nhân vật.

The Defenders The Defenders: uổng công chờ đợi của người hâm mộ 6 10

Nói tóm lại, The Defenders là một bộ phim tầm trung, không đặc sắc, và chỉ vừa đủ để “trả bài”. Phim thiếu đi sự đặc sắc để có thể níu kéo khán giả ở những phần sau. 

Bình luận
0 Comments