‘The Emoji Movie’ xác lập kỷ lục cho phim hoạt hình với bốn đề cử Mâm xôi vàng

author
Một loạt các đề cử của Mâm xôi vàng vừa được công bố. Và thật ‘vinh dự’ làm sao, The Emoji Movie đã giành kỷ lục là Phim hoạt hình đầu tiên trong lịch sử nhận được bốn đề cử tại ‘giải thưởng’ này.

Với bốn đề cử tại “giải thưởng” mà ai cũng muốn… tránh xa này, bộ phim của Sony Picture Animation đã thiết lập kỉ lục cho riêng mình tại Mâm xôi vàng. Trong đó bao gồm một đề cử quan trọng tại hạng mục Phim tệ nhất, đánh dấu lần đầu tiên một phim hoạt hình xuất hiện. Ngoài ra, ba đề cử khác dành cho Đạo diễn tệ nhất (Tony Leondis), Kịch bản tệ nhất (Tony Leondis, Eric Siegel Mike White) cùng với cặp đôi tệ nhất trên màn ảnh (hai biểu tượng cảm xúc khó hiểu và chẳng ăn nhập).

Về phần Sony, hãng đã “gửi gắm” tới những nhà phê bình khó tính video For your consideration dưới đây, với dòng chú thích đầy cá tính “Give ? a chance!” 

Được phát hành vào năm 2017, The Emoji Movie là câu chuyện về Gene, một biểu tượng đa cảm xúc, vốn được xem là một điều bất thường trong thế giới của cậu. Sống trong những chiếc điện thoại thông minh của giới trẻ, Gene đã đi tìm chính mình với mục tiêu trở nên “bình thường” được như bố mẹ mình, chỉ luôn thể hiện một cảm xúc nhất định. 

The Emoji Movie đã nhận những hoài nghi về tính khả thi của phim kể từ những ngày đầu lên ý tưởng. Người ta không thể nào nghĩ ra làm sao câu chuyện về những biểu tượng cảm xúc trong điện thoại lại có thể được khai thác trong một bộ phim dài. Nhiều người còn cho đó là một sự “ăn theo” trào lưu của thời đại và không sớm thì muộn cũng sẽ nhận những thất bại được dự báo trước. Nhưng đội ngũ sản xuất vẫn làm việc và cho ra đời một bộ phim hoàn chỉnh cho đến ngày ra rạp. Những khó khăn chưa dừng lại ở đó.

Khi được ra mắt tại các rạp chiếu, bộ phim đã gây nên vô số tranh cãi về chất lượng cũng như nội dung phim. Những nhà phê bình thi nhau “chê tan nát” bộ phim, The Emoji Movie vẫn thu về gần $217 triệu tại phòng vé toàn cầu. Tuy vậy, bộ phim vẫn được xem là thành công bởi kinh phí bỏ ra chỉ $50 triệu. 

Dàn diễn viên lồng tiếng của phim gồm có những cái tên quen thuộc như T. J. Miller, James Corden, Anna Faris, Maya Rudolph, Steven Wright, Rob Riggle, Jennifer Coolidge, Christina Aguilera, Sofía Vergara, Sean Hayes và Patrick Stewart.

“Giaỉ thưởng” Mâm Xôi Vàng sẽ được công bố vào thứ bảy tuần này, 3/3/2018 trước khi lễ trao giải Oscar diễn ra.

Bình luận
0 Comments