The End Of The F***ing World ( Season 1) - Bộ phim tâm lý khiến cả thế giới phát cuồng

author

Bộ phim bắt đầu với James ( Alex Lawther thủ vai ), một thanh niên 17 tuổi tin rằng mình bị mắc chứng rối loạn nhân cách. Cậu có sở thích giết động vật, nhưng cậu ngày càng chán chường với chuyện đó. Cậu quyết định thử giết một người. Đó chính là Alyssa(Jessica Barden), một cô gái 17 tuổi huênh hoang, nổi loạn, mắc nhiều phiền toái trong cuộc sống và là bạn cùng lớp với cậu. Cô đề nghị với James cùng nhau bỏ trốn, tìm kiếm một cuộc phiêu lưu để thoát khỏi cuộc sống gia đình hỗn loạn của mình, và James đồng ý chủ yếu để có cơ hội giết cô. Họ lên đường đi khắp nước Anh, và mối quan hệ của họ bắt đầu phát triển sau hàng loạt tình thế rắc rối.


Xuyên suốt 8 tập của mùa 1 chúng ta sẽ được trải qua hàng tá những rắc rối và chiêu trò với các ông bố, bà mẹ do hai nhân vật chính bày trò ra. Để đưa ta tới những cung bậc cảm xúc khác nhau và những khía cạnh, góc khuất của cuộc sống, của xã hội mà những thanh thiếu niên đang tuổi dậy thì phải trải qua. 

Nếu như nói về James thì cậu có một ông bố lúc nào cũng dạy cậu những điều bạo lực và trong tư tưởng của cậu từ khi còn bé là luôn những cảnh giết chóc man rợ cũng như sở thích của cậu. Khi lớn lên thì muốn giết người nhưng số phận lại trớ trêu khi người cậu muốn giết lại là người có thể thay đổi con người cậu và cùng trải qua những rắc rối của cả 2 gây ra. 


Còn về Alyssa, cô cũng không khấm khá hơn James, bị bố bỏ rơi từ khi còn nhỏ. Cô phải sống với mẹ và tay bố dượng lúc nào cũng " có ý đồ" với cô. Và sau những áp lực như vậy cô đã quyết định bỏ nhà ra đi và người đi cùng cô không ai khác chính là James.Cùng với James cô và cậu vượt qua hàng tá rắc rối để tìm tới bố ruột của Alyssa và thật không may cho cô là ông không như những gì cô nghĩ và thậm chí đoạn kết của Season 1 lại là ngay ở nhà của bố ruột Alyssa. 

Tạm kết, mình không thích xem phim tâm lý nhưng có lẽ đây là bộ phim khiến mình phải thay đổi suy nghĩ về thể loại Tâm Lý - Hành Động. James và Alyssa như 2 hình mẫu cho tâm lý của trẻ đang ở tuổi dậy thì hiện nay và cũng là một hồi chuông nhắc nhở cho các bậc cha mẹ về cách giáo dục con cái ở độ tuổi nhạy cảm này. 

Bình luận
0 Comments   |   Ngọc Minh and 1 other react this.