The Equalizer 2- Kẻ thanh trừng mafia trở lại

author

The Equalizer tuy không trở thành hiện tượng như John Wick nhưng cả hai đều có cùng một mô típ về gã người hùng đơn độc đi thanh trừng các tổ chức tội phạm.

 

The Equalizer phần đầu kể về nhân vật Robert McCall, một nhân viên làm việc tại cửa hàng bách hóa Home Mart. Anh là người rất dễ chịu, lành tính và được lòng đồng nghiệp lẫn những người hàng xóm xung quanh và thậm chí còn giúp đỡ cho một người bạn vượt qua được kỳ thi tuyển để làm bảo vệ tại cửa hàng.

 

 

Hành tung thật sự của McCall là một cựu đặc vụ CIA và quyết định về hưu sau cái chết của vợ mình. Và với kinh nghiệm làm việc của mình, McCall không thể nào bình tâm được trước những sự bất công diễn ra nên đã lần lượt thanh trừng từng tên cảnh sát tham nhũng và cả một đập toàn mafia của Nga.

 

 

Trong phần hai thì anh chuyển sang làm nghề lái Uber. Mọi thứ có vẻ diễn ra rất suôn sẻ vì bản tính của McCall vốn là người kỷ luật, trầm tính cho đến khi anh nhận thấy một hành khách của mình có dấu hiệu bị cưỡng bức. Tất nhiên McCall lại tiếp tục thay trời hành đạo, đập một đám nhà giàu đã lợi dụng cô gái trẻ tội nghiệp kia. Và sau đó anh bắt đầu bị cuốn vào một loạt những trận chiến khác mà lần này sẽ dính liếu với các băng đảng tội phạm trong thành phố chứ không phải là mafia.

 

 

Điểm đặc trưng nhất của McCall là phong cách giết người độc đáo của anh. Bước tới bất kỳ nơi đâu thì anh đều quan sát kỹ mọi thứ và tận dụng những vật dung xung quanh để trở thành vũ khí. Phần 2 chắc chắn vẫn sẽ giữ nguyên nét đặc trưng này. Đạo diễn Antoine Fuqua cũng tiếp tục quay trở lại nên có thể an tâm về chất lượng của phần này. Phim sẽ được chiếu vào ngày 20 tháng 7 tại Mỹ, vẫn chưa có lịch chiếu chính thức tại Việt Nam.

 

Bình luận
0 Comments