The Exorcist và Ash vs. Evil Dead đều đã bị cancel

author
Hai series phim kinh dị khá thành công và được nhiều khán giả yêu thích nay đã bị hủy.

Sau hai mùa phim khiến khán giả sợ xanh mặt, Fox vừa chính thức lên tiếng sẽ cancel series “The Exorcist”. Đây là một trong số những loạt phim nổi tiếng vừa bị nhà đài này khai tử cùng với “Brooklyn Nine-Nine”, “The Last Man on Earth” và cả “Lucifer”. Loạt phim được sáng tạo nên bởi Jeremy Slater và đã tạo nên được sức hút tốt từ mùa đầu tiên. Việc ra mắt phim vào tối thứ 6 hằng tuần xem chừng lại là quyết định đúng đắn khi khán giả gần đây đã giảm bớt hứng thú với việc ra rạp và muốn ở nhà thưởng thức phim hơn, đặc biệt là với một bộ phim kinh dị nhiều nút thắt gợi mở như The Exorcist. Mùa thứ hai của phim bắt đầu vào ngày 15 tháng 12 với cái chết đẫm máu, bất ngờ của một nhân vật chính. Tuy nhiên tập cuối của ss2 đã sụt giảm 33% lượng người xem so với tập final của ss1.

Mùa 2 của phim theo chân nhân vật linh mục Tomas Ortega và Marcus Keane lên đường ra khỏi Chicago để tìm kiếm những thế lực ma quỷ đang chống phá Vatican và Đức Chúa Trời. Họ đã gặp gỡ một nhà tâm lý học trẻ tuổi đang quản lý một nhóm trẻ em đang sống trong tình trạng nguy kịch ở một hòn đảo tách biệt ngoài khơi Đại Tây Dương. Và một trong số những đứa trẻ đó đang nằm trong tầm ngắm của một thế lực ma quỷ buộc hai linh mục phải đối mặt với nó cùng một âm mưu khủng khiếp ác quỷ đã vạch ra.

 

Nhiều khán giả hâm mộ bản phim điện ảnh 1973 đã khen ngợi phiên bản TV Series là một nét mới lạ, hiện đại và đưa người xem biết nhiều về cuốn tiểu thuyết gốc năm 1971 hơn. Ngoài ra chính nó cũng giới thiệu nhiều về âm mưu lớn của ma quỷ chứ không chỉ gói gọn trong câu chuyện của cô bé Regan. Đáng tiếc là câu chuyện đầy tiềm năng như vậy lại bị Fox quyết định hủy bỏ vì số lượng view giảm sút.

 

Chung số với với The Exorcist là Ash vs. Evil Dead của đài Starz. Sau tập phim cuối cùng vào ngày 29 tháng 4 vừa qua, nhà đài đã thông báo sẽ cancel TV series này vì lượng người xem đã sụt giảm nghiêm trọng từ 437.000 lượt xem xuống chỉ còn 175.000. Đạo diễn/nhà sản xuất Sam Raimi cùng biên kịch/nhà sản xuất Rob Tapert cho rằng bộ phim đã hoàn tất vòng đời của mình. Cả hai đã rất hạnh phúc vì đã hồi sinh lại được nhân vật Ash và tiếp tục làm những bộ phim kinh dị, hài hước ma quái như hồi thập niên 80. May mắn là mùa 3 của Ash vs. Evil Dead đã được chuẩn bị kỹ càng và sẽ khép lại một cách hoàn chỉnh chứ không dở dang như The Exorcist.

Bình luận
0 Comments