The Florida Project - Dự án Florida

author


Phim thuộc thể loại tâm lý, cuộc sống và là bộ phim tớ cực kỳ yêu thích nhất 2017. The Florida project được đạo diễn Sean Baker khắc họa nên một bức tranh về cuộc sống đầy rẫy những khó khăn qua lăng kính của trẻ nhỏ, hình ảnh và những thước phim sinh động, rực rỡ. Một bộ phim có thể mang đến cho tớ sự kỳ diệu khi chiêm ngưỡng thế giới tuổi thơ hồn nhiên trong sáng lẫn sự cay đắng khi nhìn vào thực tại vụn vỡ của thế giới người lớn và đến tận những phút cuối là lúc mà cảm xúc tớ vỡ òa cùng với phim. 

Bộ phim theo chân cô bé Moonee 6 tuổi đang cùng với những người bạn nhỏ của mình là Scooty, Dicky và sau này có thêm cả Jancey ở khu nhà trọ bên cạnh, cùng nhau hưởng thụ một mùa hè nóng nực, tràn ngập niềm vui và tiếng cười tại khu nhà trọ cũ kỹ của mình ở Florida - tiểu bang cực Nam nước Mỹ. Với Moonee tại khu nhà trọ này là một Magic Castle (Lâu đài kỳ diệu) nơi mà em thỏa sức khám phá tuổi thơ của mình với những trò nghịch ngợm đáng yêu, những chuyến phiêu lưu nhỏ. 
Moonee ở cùng với mẹ mình là Halley, một cô gái đơn thân nổi loạn với mái tóc xanh, khuyên tai, thân hình đầy hình xăm, và luôn phì phèo hút thuốc, cô luôn yêu thương và chiều chuộng Moonee. Hằng ngày cô đều sống bằng nghề bán nước hoa dạo, ăn những bửa ăn tạm của một cô bạn thân Ashley, và luôn chật vật khoản tiền thuê nhà với ông quản lý Bobby. 
Và rồi từng ngày trôi qua những đứa trẻ chơi cùng Moonee đều lần lượt bỏ em ra đi khi Scooty phải chuyển sang chỗ khác với bố, Dicky bị mẹ cấm không cho chơi cùng với em vì những trò nghịch ngợm dần mất kiểm soát. Người mẹ Halley bế tắc trước cuộc sống, cô đành phải làm gái mại dâm ngay chính phòng của mình và để Moonee thỏa sức rong chơi bên ngoài hoặc nhốt cô bé trong phòng tắm để có tiền xoay sở cho cả hai.

Đến khi có một người báo cáo về hành vi của cô và hiệp hội bảo vệ trẻ em đến đưa Moonee sang một gia đình khác cũng là lúc bộ phim chuyển sang một màu sắc u ám. Có thể thấy Halley là một người mẹ đầy những hành vi sai trái nhưng cô chưa lần nào làm cho con mình là Moonee buồn và thiếu thốn.
Cảnh phim khiến tớ phải rơi nước mắt chính là lúc Moonee đi đến từng ngôi nhà của bạn mình, gõ cửa và chào tạm biệt họ. 
#thefloridaproject


Bình luận
0 Comments