The Frighteners – Một nồi lẩu đầy đủ hương vị cho Halloween.

author

The Frighteners – Một nồi lẩu đầy đủ hương vị cho Halloween.

Khi một người trưởng thành có thể người ta lại bắt đầu nhớ về khi mình còn nhỏ, nhớ về khoảng thời gian không phải vác xác ra đường dù trời nắng hay mưa, không có những tiếng than thở “mưa nữa hả trời” thay vào đó là tiếng cười đùa của tụi nhỏ hồi xưa vô tư tắm mưa rất đã.

Quay về tuổi thơ thì không được rồi, nhưng nhớ về nó thì có đủ thứ cách trên đời. Phim ảnh là một thứ giống vậy. Tui vẫn nhớ Arnold Schwarzenegger (hồi đó kêu theo người lớn là Cô Man Đô cho dễ nhớ) người đầy sình thông qua những cái lỗ nhỏ xíu bên nhà hàng xóm giàu nhứt nhì khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật đang chiếu Predator và cả đám anh em đang bu trước cửa, vẫn nhớ cả nhà hồi hộp, sợ hãi tười cười xúc động khi lần đầu xem The Frighteners, hồi đó VCD dịch là Quỷ Vô Hình.

The Frighteners mang lại cảm giác sợ hãi lúc đầu phim, sau đó là không khí vui vẻ vô cùng duyên của Micheal J Fox trong vai Frank Banister kiến trúc sư thành đạt, tự nhiên có khả năng nhìn thấy ma sau một lần tai nạn.

“Khi bạn trãi qua một kinh nghiệm đau thương, nó làm thay đổi nhận thức của bạn”

Thay đổi nhận thức, thay đổi luôn bản tính con người. Từ một kiến trúc sư, Frank đi kiếm tiền trong những đám tang, trong những ngôi nhà bị ma ám … không còn những bản vẽ, những ngôi nhà chỉ còn một người đàn ông tìm mọi cách để có tiền giữ lại mái nhà xưa, nời lần cuối anh được ở bên vợ mình, nơi xảy ra cuộc cải vả, dẫn tới tai nạn thương tâm mà chỉ mình anh còn sống.

Sống một cuộc sống bị coi thường, bị mọi người cho là lừa đảo, trong khi đó hàng loạt án mạng bí ẩn diễn ra trong thành phố mà chỉ mình Frank biết được ai là nạn nhân, ai là thủ phạm và ai là người có khả năng ngăn chặn một con Quỷ Vô Hình.

Với một nhịp phim hầu như không hề có một chi tiết thừa thải, cái ác trong phim không chỉ ở thế giới tâm linh, mà nó còn hiện hữu trong chính cuộc sống đời thường, thông qua những nhân vật được phát triển khá hay. Ông thanh tra FBI chuyên điều tra lĩnh vực giáo phái thần học, bệnh hoạn nhưng có khả năng nhớ từng chi tiết của vụ án bí ẩn trong quá khứ như mới xảy ra ngày hôm qua đến từng giờ từng phút là một ví dụ, thanh tra này làm tui nghĩ tới viên thanh tra trong truyện Monster hồi nhỏ, một người lôi được tất cả dữ liệu trong đầu bằng mấy ngón tay gõ vào không khí.

Với một phim mang lại đầy đủ cảm giác một chút sợ hãi, một chút vui vẻ, một chút hồi hộp, sau cùng là một chút cảm động lúc cuối phim, gọi nó là một nồi lẩu là vậy, hãy tận hưỡng Halloween với người thân, người yêu và bạn bè bên những lon bia trước một cái TV bằng một phim như vậy.

Tại sao phải ra đường giả ma giả quỷ trong khi con người đã là thế lực đáng sợ nhứt thế gian.

Tại sao phải ra đường giả ma giả quỷ trong khi cuộc sống hàng ngày đôi lúc phải khiến mình thành quỷ thành ma mới sống được với nó.

Đừng làm ngày lễ Halloween bị lợi dụng cho việc tăng giá nhà nghỉ.

Với Micheal J Fox, thích ổng từ Back to Future, thấy thương vì căn bệnh Parkinson lúc bây giờ.

Nếu cần thêm một lý do để khẳng định chất lượng của phim thì Peter Jackson tui nghĩ chắc đủ rồi đó.

Bình luận
0 Comments   |   Ông Tổ Nghề Spoil and 2 others react this.