The Ghost Wife- Tình người duyên ma phiên bản hiện đại

author


Câu chuyện Pee Mak lại một lần nữa được Thái Lan làm lại lấy bối cảnh hiện đại và phong cách mới mẻ hơn.


Mae Nak Phra Khanong là hồn ma rất nổi tiếng trong dân gian và đã được Thái Lan chuyển thể thành nhiều bộ phim khác nhau. Những tác phẩm nổi tiếng nhất có thể kể đến là Nang Nak (1999), Mae Nak (2012) và phiên bản nổi tiếng nhất đến bây giờ vẫn là Pee Mak (2013). Câu chuyện này giờ lại tiếp tục được remake lần nữa dưới bàn tay của đạo diễn Mate Yimsomboon. Chắc chắn không thể nào vượt qua được cái bóng của 2013 nhưng cũng có thể coi là món lạ đổi gió cho dịp tháng 1 này.

Nội dung chung của hầu hết các phim về Mae Nak là xoay quanh câu chuyện về nàng Nak đã chết ngay lúc sinh con nhưng người chồng vẫn biền biệt ở chiến trường chưa về. Tất nhiên sau khi chết, cô và đứa con trai tiếp tục trở thành hồn ma ám lấy quê nhà.

Phiên bản 2018 thì đã cải biên đôi chút với bối cảnh thế kỷ 21 hiện đại. Hai nhân vật chính là cô cậu nữ sinh Nard và Mac. Cả hai đều thật lòng yêu thương nhau nhưng lại chịu sự ngăn cản kịch liệt từ phía gia đình của Mac vì nghĩ rằng gia cảnh của Nard không xứng đáng với con trai mình. Cùng lúc đấy, Nard lại phát hiện mình có thai nhưng lại dại dột nghe lời mẹ mình bỏ đi đứa con để nghĩ cho tương lai và con đường học vấn.

Bi kịch xảy ra khi Nard đã chết ngay trong quá trình phá thai nhưng cô không thể siêu thoát được do còn vướng bận tình cảm với Mac. Thế là vong hồn cô gái trẻ vất vưởng nơi chung cư, liên tục phá rối những người sống đến nổi một vị sư thầy nổi tiếng về trừ tà ma cũng phải nhập cuộc

Nhìn sơ qua trailer chúng ta có thể thấy phần phim này sẽ đi thuần về chất kinh dị tâm linh chứ không theo phong cách hài hước như bản 2013 nữa. Nhân vật người vợ ma cũng sẽ có tạo hình kinh dị riêng và tạo hình người bình thường để tạo cảm giác đối lập gây sợ hãi cho người xem. Tất nhiên là phim này sẽ tiếp tục sử dụng combo đặc sản ma tóc dài + jump scare vốn đã làm nên thương hiệu cho nàng Nak và sẽ có vài cảnh hài hước nhỏ như thông lệ.

Bộ phim còn là sự tham gia của những tên tuổi mới mẻ với khán giảViệt như Supawadee Kitisopaku, Chitipat Wattanasiripong, NattanaKuwongwattanaseree, Kamolpatch Thanwong, Yotin Maphobpan, SaniChaneing và Teerayut Sukprang. Cách cách tân câu chuyện mới mẻ này kèm với xoáy vào các vấn đề liên quan đến quan hệ tình dục trước hôn nhân, nạo phá thai chắc chắn sẽ gần gũi với giới trẻ ngày nay hơn. Phim được chiếu từ ngày 18/1 với tựa là Người vợ ma.

Bình luận
2 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn reacts this.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 16 tháng 01 năm 2019
  Tui thích ma dú dài hơn. Nak lần này nhìn ghê quá.
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Tui thích ma dú dài hơn. Nak lần này nhìn ghê quá.
     ·  Ngày 16 tháng 01 năm 2019
   Tươi trẻ thế còn gì )