Thế gian nếu chẳng còn mèo – Diễn xuất tốt, cảnh quay đẹp, nội dung tuyệt vời

author

Có một truyền thuyết nói rằng chỉ cần là phim có sự góp mặt của Sato Takeru thì bảo đảm phim chỉ có từ hay trở lên. Truyền thuyết này đã được kiểm chứng qua hàng loạt tác phẩm đình đám như Rurouni Kenshin, Bakuman, Ajin… Bản thân nguyên tác manga đã hay tuyệt cú mèo rồi, nhưng bản chuyển thể cũng một chin một mười đấy nhé. Thế gian nếu chẳng còn mèo dựa trên tiểu thuyết cùng tên cũng đáp ứng cả các nhân định trên, nguyên tác hay, chuyển thể hay, người đóng phim cũng biết cách chọn phim mà đóng.

Thoạt nghe tên, có lẽ bạn sẽ nghĩ phim này nói về mèo, ừ, ai cũng nghĩ vậy hết. Với một xã hội mà loài mèo lúc nào cũng dễ thương, cũng được yêu thích, cũng được cuồng nhiệt như Nhật Bản thì sẽ chẳng ai thắc mắc tại sao phải là con mèo mà không phải con chó hay một con gì khác. Mà sao ở Việt Nam dạo này rộ lên phong trào cuồng mèo dữ vậy ta. Mèo dễ thương sẵn mấy ngàn mấy triệu năm nay rồi mà có phải mới đây đâu hử? Vậy nên có rất nhiều người tìm xem phim này vì mèo, và rồi họ biết họ bị dụ, nhưng mà không sao, ai biểu phim hay quá mần chi.

Đại loại cái phim này nói về một anh đưa thư đẹp trai vô đối, trẻ trung vô ngần, bỗng một ngày phát hiện mình bệnh nan y.  Một con quỷ hiện ra cho anh được sống với điều kiện nó sẽ lấy đi một vật, khi vật đó biến mất, những con người, ký ức liên quan đến vật đó cũng sẽ biến mất. À, mình đã nghĩ nếu là nhỏ bạn, chắc nó chọn hành lá quá. Nhưng con quỷ mới là người chọn. Cuối cùng anh chàng đó không chọn gì cả mà chọn được chết để bảo vệ những ký ức tuyệt đẹp và sống hạnh phúc phần đời còn lại. Kết phim không thể khác được. Nhưng cách dẫn dắt câu chuyện, xen kẽ trình tự thời gian, hiện tại, hồi ứng, tưởng tượng nó lồng ghép kinh hồn mà không gây khó hiểu kiểu Inception, đã thế góc quay còn đẹp thôi rồi. Coi mà cứ suy nghĩ ủa cảnh thiệt hay ghép vậy trời, thực thực ảo ảo chả biết đâu mà lần.

Túm lại, phim hay lắm các anh chị em ơi, phải xem ngay đi.

Bình luận
1 Comment   |   Thy Nguyễn reacts this.
  • kimdu
    kimdu   ·  Ngày 25 tháng 06 năm 2018
    Ahhh phim này mình xem hoài nhớ mãi nè <3 mình cũng từng viết review dài thiệt dài về nó :">
    https://molo.vn/neu-loai-meo-bien-mat-khoi-the-gioi-bo-phim-tuyet-dep-cho-nhung-trai-tim-dong-cam?c=125