The Grinch - Gã xanh lè với âm mưu đánh cắp Giáng Sinh

author

*cảnh báo bài viết có tiết lộ đôi chút về nội dung phim*

Không khí giáng Sinh năm nay có vẻ đến sớm hơn dự kiến khi hãng Illumination cho ra mắt phiên bản hoạt hình 3D của The Grinch.

Bộ phim lần này đặc biệt có sự góp mặt của nam tài tử Benedict Cumberbatch trong, người sẽ lồng tiếng cho nhân vật chính trong phim. The Grinch kể về câu chuyện của gã Grinch, một sinh vật cực kì ghét Giáng Sinh và dự định sẽ phá hủy niềm vui ngày lễ cuối năm của tất cả mọi người dân trong thị trấn Whoville.


Tạo hình của Grinch trong phiên bản 2018 dường như được nắn nót hơn khi đem so sánh với hai phiên bản trước đây. Phiên bản 1966 được lấy cảm hứng từ tạo hình trong quyển sách của Dr. Seuss, còn bản của Jim Carrey thì lại xấu xí hơn một chút để phù hợp với thế giới thực của chúng ta. Trong khi đó The Grinch của Benedict Cumberbatch thì mang vẻ hiền lành hơn.

The Grinch bản 2018 cũng ma quái, lắm chiêu trò và tính tình “xấu xí” không kém gì hai người tiền nhiệm, thế nhưng hắn lại có chiều sâu hơn hẳn nếu được đặt lên bàn cân. Có thể nói Mr. Grinch cũng đã phải trải qua một cuộc đấu tranh nội tâm phức tạp xuyên suốt bộ phim bởi vì hắn không hoàn toàn là một sinh vật chỉ biết càu nhàu và xấu tính. Lí do vì sao Grinch lại muốn đánh cắp Giáng Sinh của người dân Whoville cũng khá đơn giản và người xem có hiểu được vì sao hắn lại hành động như vậy, khác xa hoàn toàn quá khứ đầy phức tạp của phiên bản năm 2000.

Trong phim, Grinch là một cư dân của thị trấn Whoville , nơi luôn có tình cảm đặc biệt với lễ giáng sinh. Cứ đến tuần thứ 3 của tháng 12 hàng năm, mọi người nơi đây lại nô nức chuẩn bị cho đại lễ lớn nhất trong năm. Người người nhà nhà đều bận rộn trong niềm vui và háo hức, ngoại trừ một người đó là Grinch. “ Gã xanh lè “ luôn tìm cách né tránh những ngày này và căm thù những âm thanh hay những bài thánh ca liên quan tới Giáng Sinh. Và rồi như tức nước vỡ bờ, không thể chịu thêm được nữa, Grinch bèn nghĩ ra kế hoạch đánh cắp Giáng Sinh khỏi những người dân ở Whoville mãi mãi. Gã lên đường tìm kiếm những trợ thủ cho mình cũng như lên kế hoạch tỉ mỉ cho ngày trọng đại trong đời lão. Đến đây có lẽ nhiều người thắc mắc tại sao Grinch lại cố gắng đến như vậy chỉ để dẹp ngày lễ Giáng Sinh sang một bên ? Kế hoạch liệu có thành công và Grinch có thật sự là một con người xấu ? mình sẽ chỉ tiết lộ bấy nhiêu thôi phần còn lại bạn hãy tự mình khám phá nhé.

Bên cạnh nhân vật chính là Grinch thì chú chó Max và cô bé Cindy Lou Who (người dân ở làng Whoville đều có chữ Who ở phía sau tên của họ) là hai nhân vật cực kì quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho bộ phim. Mối quan hệ của Max và Grinch trong bộ phim này được xây dựng rất chi tiết, nếu như bỏ qua cốt truyện chính đi thì khán giả có thể đã được xem một bộ phim về người chủ và con chó. Max rất yêu thương cậu chủ của mình và Grinch cũng vậy, dù có lúc ông giận giữ xua đuổi Max nhưng ngay sau đó ông lại tìm mọi cách để làm lành với thú cưng của mình vì Max là một chú chó tốt bụng , trung thành và đặc biệt hơn đó là người thân duy nhất của ông.

Trong khi đó Cindy Lou là một cô bé sống ở thị trấn Whoville với mẹ và hai em của cô, do đó Cindy lou  có hẳn một cốt truyện riêng dành cho mình và trời xui đất khiến thế nào lại có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ với cốt truyện của nhân vật chính. Cô bé có những suy nghĩ và hành động vô cùng chín chắn nhưng cũng không thiếu phần ngây thơ của một đứa trẻ mà người xem có thể đồng cảm. Chính nhờ những phẩm chất đó mà cô đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của Grinch. Ngoài ra, trong phim còn có sự hiện diện của chú tuần lộc Fred, một nhân vật rất được yêu thích và cũng đóng một vai trò quan trọng dẫu cho thời lượng xuất hiện không nhiều.

Tuy có thể thấy rõ đối tượng mà Illumination nhắm tới đó là các bé thiếu nhi, thế nhưng những câu chuyện được lồng ghép đan xen vào bộ phim cũng rất thiết thực dành cho cả người lớn và không khó để những câu chuyện đó có thể chạm đến trái tim của khán giả.

Cuối phim có một câu nói của Grinch làm mình rất tâm đắc , đó là “ thực ra tôi không ghét lễ Giáng Sinh, mà là tôi ghét sự cô đơn “. Mỗi người trong chúng ta ai cũng sợ phải một mình, ai cũng muốn được người khác quan tâm, chia sẻ những câu chuyện trong đời sống, và đặc biệt hơn là vào các dịp lễ đặc biệt trong năm. Chỉ cần chúng ta chịu mở lòng ra, dù cho hoàn cảnh của bản thân có như thế nào đi nữa, thì cũng sẽ được người khác đón nhận và quan tâm với tấm lòng nồng hậu nhất.

Bình luận
1 Comment
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
    Cho cái rating tại đây nhé bồ : https://molo.vn/film/view/the-grinch