The Grinch - KẺ CÔ ĐƠN ĐÁNH CẮP GIÁNG SINH

author

The Grinch giống như thổi vào lòng người một luồng hơi nóng ấm áp giữa đêm đông lạnh, khiến cho bữa tiệc Giáng Sinh càng thêm hân hoan.

Phim được dựng lên dựa theo cuốn “How the Grinch Stole Christmas” năm 1957 của Dr. Seuss, tác giả nổi tiếng chuyên viết về sách cho thiếu nhi. Trước đó cũng có 2 phim của ông được dựng thành phim có tên là The Lorax và The cat in the hat.

Phim nói về một gã tên là Grinch. Không hiểu sao toàn người gã xanh lét từ đầu đến cuối. Gã hay cáu kỉnh, nhăn nheo, khó chịu. Đã vậy còn rất xấu tính, chẳng những thấy chuyện cần giúp không giúp mà còn báo hại thêm, chọc cho bị chửi thêm. Ngay cả con cún của gã cũng được đối xử không khác gì “osin cao cấp”. Nhưng may cún là một loài vật rất trung thành nên nó bị đối xử tệ cũng không rời bỏ gã. 

Gã ghét Giáng Sinh. Ghét cực kỳ. Giáng Sinh như một sự cực hình đối với gã. Nhưng chuyện gì cũng có lý do của nó, xem phim bạn sẽ biết vì sao Grinch lại ghét Giáng Sinh đến vậy. Gã quyết định đánh cắp Giáng Sinh. Mọi chuyện tưởng chừng diễn ra suôn sẻ cho đến khi gã bị một cô bé Cindy Lou ôm hun trên mặt. Đột nhiên trái tim gã se thắt lại. Gã nhận ra Giáng Sinh không lạnh lùng. Giáng Sinh sẽ thật ấm áp nếu như trái tim chúng ta có tình yêu thương. 

Phim khiến cho trí óc người ta bị kích thích bởi những vật dụng thông minh trong nhà của Grinch, ở những bộ máy vận hành mà gã chế tạo ra, khiến ta ngỡ gã như một nhà phát minh sáng chế, như cái máy pha cà phê, máy may quần áo, gậy đa năng, hệ thống loa đàn piano... Phải nói là, sáng tạo khủng khiếp. Tình huống hài hước dễ dàng gây cười cũng không thiếu trong phim.

Tuy vậy, The Grinch không phải là phim thật sự xuất sắc, do còn thiếu về chiều sâu nội dung, thiếu sự kịch tính và độ bất ngờ. Nên phim chưa tạo được ấn tượng sâu sắc. Nhưng nếu như bạn vẫn mong muốn có gì đó chút ấm áp cho đêm Giáng Sinh sắp tới thì coi cũng được. Khán giả nhỏ tuổi có thể dễ dàng hiểu thông điệp phim mang lại. 

Thông tin phim :

Directed : Scott Mosier Yarrow Cheney

Genre : Cartoon 

Point : 6/10


Bình luận
0 Comments