The Haunting of Hill House 2 sẽ làm về một căn biệt thự ma ám mới

author


Phần 1 của bộ phim đã khép lại gần như hoàn hảo và tất nhiên, câu chuyện của phần 2 sẽ không xoay quanh gia đình Crain hay căn nhà Hill nữa mà chuyển sang căn nhà ma hoàn toàn mới.

Netflix mới gần đây đã ra mắt một đoạn teaser chứa giọng đọc thều thào trích từ cuốn tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng The Turn of Screw của Henry James. Tựa đề phần 2 chính thức được đặt là The Haunting of Bly Manor. Nhà sáng tạo kiêm sản xuất, biên kịch, đạo diễn Mike Flanagan đã nói rằng phần đầu tiên thật ra là sự sắp đặt để chuẩn bị cho phần 2 một cách tinh tế. Do đó khán giả có thể thấy một vài tình tiết trong phần trước có thể quay lại trong phần này. Tuy nhiên phần lớn nội dung phim sẽ hoàn toàn mới. 

Thời gian ra mắt phim 

The Hauting of Bly Manor dự kiến ra mắt vào năm 2020, tuy nhiên chúng ta không hề biết trước ngày ra mắt chính thức. Season đã ra vào ngày 12 tháng 10 năm 2018 thế nên có thể hi vọng phần 2 cũng sẽ ra mắt vào dịp Halloween. Netflix thường chỉ công bố ngày lên sóng của phim vào 1 đến 2 tháng trước khi ra mắt chính thức. 

Câu chuyện về căn nhà của Bly Manor

The Hauting in Hill House được dựa trên cuốn sách cùng tên của tác giả Shirley Jackson tuy nhiên câu chuyện trong phim lại hoàn toàn khác biệt so với sách. Trong phim vẫn có đầy đủ các nhân vật trong sách nhưng ý tưởng về việc xây dựng họ thành một gia đình và việc xây dựng câu chuyện hiện tại, quá khứ song song lẫn nhau hoàn toàn là ý của Mike Flanagan. Do đó, có thể an tâm rằng phần 2 của phim sẽ hoàn toàn không giống như cuốn tiểu thuyết mà chỉ lấy cảm hứng để xây dựng nên một câu chuyện mới hấp dẫn hơn. 

Ra mắt vào năm 1898, The Turn of the Screw kể về một phụ nữ được thuê làm quản gia kiêm chăm sóc hai đứa trẻ mồ côi sống trong một căn nhà rộng lớn có tên Bly. Tuy nhiên, sau khi đến nhà và gặp gỡ những đứa trẻ, cô cảm nhận được có điều gì đó xấu xa đang tác động lên chúng.Thậm chí cô còn nhìn thấy rõ ràng hai hồn ma luôn bám lấy những đứa trẻ. The Turn of the Screw đã từng được chuyển thể thành bộ phim nổi tiếng The Innocents năm 1961, do Jack Clayton đạo diễn, với sự tham gia của Deborah Kerr trong vai chính.

Bởi vì đây là một loạt phim dài kỳ nên có thể The Haunting of Bly Manor sẽ có sự xuất hiện của các diễn viên trong phần trước (giống như American Horror Stories). Đặc biệt là các diễn viên nhí trong The Hauting of Hill House có diễn xuất rất tốt nên hoàn toàn có thể được mời để tiếp tục thực hiện phần 2. 

Oliver Jackson-Cohen, người đóng vai Luke, đã nói với tờ Digital Spy season 1 của phim thực chất đã có những gợi ý cho mùa phim thứ 2. Nó là những easter eggs rất nhỏ, chỉ những khán giả tinh mắt lắm mới có thể phát hiện được. Thôi thì trong lúc chờ season 2 ra mắt, mọi người có thể bắt đầu cày lại season 1 được rồi đấy.  


Bình luận
1 Comment   |   Anh Vũ Lê Hoàn reacts this.
  • Anh Vũ Lê Hoàn
    Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 04 tháng 03 năm 2019
    The Innocents mà kéo dài ra và làm theo kiểu bây giờ chắc ám ảnh ghê lắm. Năm 2020 lâu quá, càng có mục tiêu sống tiếp. )