THE HIDDEN FACE : YÊU ĐƯƠNG "ĐIỀU GIÁO" CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO?

author

Mình đắn đo, suy nghĩ rất nhiều, nên lựa chọn cái nào giữa hàng loạt ứng cử viên sáng giá : dạy dỗ, giảng giải, giúp đỡ, chỉ bảo ... bla ... bla. Cuối cùng mệt quá mình đi đọc đam mỹ, tình cờ liếc thấy nhan đề : Ngày ngày đêm đêm điều giáo em vợ, mình quyết định lấy "điều giáo" luôn. ( Ngày ngày đêm đêm điều giáo em vợ là đam mỹ, mình cảm thấy khá nặng và không hay chút nào, khuyên đừng đọc, vì H cũng đừng đọc )

Cảnh báo : Tuyệt đối không xem trailer phim, người làm trailer chính là tổ tiên của mình, Spoil hết từ đầu đến cuối, coi xong mất sạch hứng xem phim.


The Hidden Face kể về vụ mất tích bí ẩn của Belen - một nhà thiết kế thời trang vừa chuyển tới Đức theo tiếng gọi tình yêu. Sau khi Belen biến mất, bạn trai cô - Adrian, đau khổ đi bar giải sầu, uống cho vơi nỗi nhớ như thế nào mà rước về một em gái xinh đẹp tên Fabiana. Từ đó họa mi hót to vl, Adrian và Fabiana ân ái say sưa với nhau tại chính ngôi nhà Belen thuê. Không biết trời phạt hay thế lực thánh thiện nào ra tay, liên tục xảy ra những sự việc, hiện tượng kì dị khiến Fabiana sợ chết khiếp, trong khi đó thái độ của Adrian ngày càng lạ lùng, đáng nghi ngờ.


Mình nghĩ "điều giáo" thích hợp nhất, nghĩa là đánh đập nhưng vẫn mang lại khoái cảm, sợ hãi điên cuồng nhưng vẫn cố chấp đâm đầu vào, gần giống SM vậy. Yêu đương trong The Hidden Face mang lại cho mình suy nghĩ đó, nó có thể dụ dỗ con mồi sa chân cạm bẫy ái tình, khiến con mồi lúng túng, mất niềm tin, ra sức chứng tỏ và khổ sở suốt thời gian dài trước khi nhận ra sự thật. Rõ ràng hàng vạn lời cảnh báo, con mồi vẫn bỏ mặc tất cả để chìm đắm trong dục vọng (và cả tình yêu?), khiến bản thân trở nên xấu xí theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, hủy hoại mặt tốt đẹp nhất của chính mình.

Có một điểm mình không thích ở The Hidden Face, không phải vì dở hay chưa tốt, chỉ là cảm thấy đừng nên như vậy, mình muốn một cái gì đó nhân văn và đáng để quý trọng hơn. Dù biết lựa chọn giữa sống tốt hay sống tệ đều thuộc quyền con người (quyền đạo diễn), mình vẫn thất vọng tràn trề khi trơ mắt nhìn nhân vật từng kì vọng trở nên hắc hóa. Nhưng The Hidden Face quả thật rất thực tế, không che mờ con mắt thiếu nữ mà thẳng thừng lắc đầu, chỉ cho họ yêu đương rốt cục đem lại những thứ gì, hạnh phúc song hành đau khổ, tin tưởng đi kèm nghi ngờ, mấy ngày trước em trao đi tình yêu, mấy ngày sau em đã gào khóc đòi lại rồi.


Gái đẹp và cảnh nóng - không thể bỏ qua The Hidden Face nếu bạn yêu điện ảnh và yêu luôn hai yếu tố này. Cả Fabiana và Belen đều đẹp nghiêng nước nghiêng thành, cảnh nóng của hai cô cũng đẹp nghiêng thùng đổ xô. Nghệ thuật chắc không, phản cảm chẳng phải, suy cho cùng cảm giác duy nhất là đẹp và đẹp, ganh tị thanh niên Adrian số tướng quá tốt. Riêng mình thích vẻ đẹp Belen hơn, Fabiana chỉ thật sự xinh khi vừa tắm xong, tóc mái rẽ sang một bên để lộ khuôn mặt thanh tú, bình thường mái ngố che mất vầng trán, trông cô khá bình thường.


Kịch tính và gay cần chỉ nằm ở phần đầu, khi mọi chuyện còn chưa sáng tỏ, chúng ta băn khoăn Belen đang ở đâu, còn sống hay đã chết, đa nghi hết người này đến người kia, mong chờ trông đợi Plot twist thật bất ngờ. Đến khi mọi thứ phơi bày, những mâu thuẫn và dằn vặt thay phiên ập tới, chúng ta lại tràn ngập giữa ủng hộ và ghét bỏ, khi mà quan điệm về tình yêu chia đường rẽ hướng quá nhiều. The Hidden Face không hẳn phản ánh cả hai mặt của tình yêu, nó khiến người xem đau tim, vỡ mộng thì đúng hơn. Dàn diễn viên hầu hết tròn vai, xuất sắc thì chưa thấy ai nhưng tỏ ra nguy hiểm có tận hai người, xem phim sợ nhất các thanh niên mặt mày liếc ngang liếc dọc, miệng mồm khua môi múa mép, cuối cùng ôm dép chạy đi đâu mất.

The Hidden Face điều giáo chúng ta rất nhiều thứ về tình yêu, hành hạ, đe dọa tinh thần nhưng vẫn mang lại cảm xúc hấp dẫn, thu hút, có người bảo xem phim xong sẽ không muốn yêu ai nữa, mình cho rằng ngược lại, người ta thích sự biến động và cần trải qua sóng gió mới nhận ra ý nghĩa thật sự, biết đâu quá bình yên sinh ra chán chường và từ bỏ. The Hidden Face không hẳn có Plot twist xuất sắc, nhưng nó mở ra cách giải quyết vấn đề và ý nghĩa bộ phim khá tốt. Theo mình, chỉ nên mong chờ vào hai nữ chính xinh đẹp, mặn mà chứ đừng trông đợi phim hay long trời lở đất, chỉ riêng Belen và Fabiana đủ bỏ qua mọi giác quan rồi.

Không liên quan. Sáng nay đưa mẹ đi phun môi và chân mày, làm xong cái mỏ mẹ đỏ chót hơn cả lần mình bị chửi vì tô son nhiều. Mình đã ngăn hết lời mà không chịu nghe nên thôi, dẫn đi chỗ an toàn còn hơn tự mày mò. Mẹ mình làm ở Thẩm mỹ viện Hoài Anh, đến giờ vẫn chưa xảy ra vấn đề gì, đợi khoảng 1 tuần mực bong mình sẽ thông báo kết quả, hi vọng hết sưng sớm để còn ăn tết.

Ông Tổ Nghề Spoil

Bình luận
5 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 2 others react this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 10 tháng 01 năm 2019
  IMDB 7.4/10 thì chắc cũng đáng để xem đây
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   IMDB 7.4/10 thì chắc cũng đáng để xem đây
     ·  Ngày 11 tháng 01 năm 2019
   ông xem tức ráng chịu nha )
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 10 tháng 01 năm 2019
  Tui đã từng tưởng phim này là phim ma, vì tua tua coi trước. Hôm bữa ngồi coi nguyên phim thấy hơi khó chịu, ai cũng ích kỷ, đợi tới đồng cảm mới giúp đỡ nhau.
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Tui đã từng tưởng phim này là phim ma, vì tua tua coi trước. Hôm bữa ngồi coi nguyên phim thấy hơi khó chịu, ai cũng ích kỷ, đợi tới đồng cảm mới giúp đỡ nhau.
     ·  Ngày 10 tháng 01 năm 2019
   Ghen sẽ làm mắt có ghèn nên nhìn sự việc không rõ ràng nữa.
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Tui đã từng tưởng phim này là phim ma, vì tua tua coi trước. Hôm bữa ngồi coi nguyên phim thấy hơi khó chịu, ai cũng ích kỷ, đợi tới đồng cảm mới giúp đỡ nhau.
     ·  Ngày 10 tháng 01 năm 2019
   Tui thất vọng vì cái này đó, tui cứ nghĩ Fabiana và Belen sẽ đồng cảm cho nhau, ai dè.