The house at the end of time - Ngôi nhà nơi tận cùng thời gian.

author

The house at the end of time. Có một chút tình cảm anh em, và sự hy sinh lớn lao của người mẹ.

Hình như đây là phim Venezuela tên gốc là “La casa del fin de los tiempos” không biết có nhiều người xem chưa.

Tui thường hạn chế tối đa nói về nội dung và những diễn biến của phim vì như vậy sẽ làm mất đi tính bất ngờ, hay làm tuột cái cảm xúc mà phim mang lại. Cái lựa chọn để nói về một bộ phim chính là cảm nghĩ của bản thân nhưng có những phim bắt buộc phải kể ra một ít chi tiết thì The house at the end of time là một thí dụ, sau này chắc còn nhiều nữa nếu vẫn còn cơ hội để viết.

Cảnh phim mở đầu bằng vụ án giết chồng và đứa con trai thì lại mất tích, người mẹ nằm đó bất tỉnh nên mọi tội lỗi đều nhằm về phía mình, bà phải vào tù lúc còn trẻ và khi được trả tự do, chịu sự quản thúc ở nhà thì có lẽ mẹ đã thành bà nội mất rồi. Lúc này đây, ngay tại ngôi nhà năm xưa hàng loạt sự kiện diển ra đan xen giữa quá khứ và hiện tại dẫn dắt người xem tới câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi chuyện gì đã xảy ra.

Tại sao lại có tình anh em trong đó, cứ nghĩ mình là anh Hai của một đứa em mà suốt ngày cứ gây lộn đánh nhau, có khi vô tình chảy máu, có khi lỡ phạm phải cái lỗi ngớ ngẫn rồi lại tìm cách đổ lỗi cho thằng em làm nó bị đòn và khóc trong oan ức. Có hối hận không, với tui thì có, nếu có cơ hội để sữa sai thì tui sẽ nắm lấy ngay không cần suy nghĩ. Và thời gian sống chung chính là cơ hội. Còn trong phim, cứ xem và cảm nhận.

Tại sao lại có sự hy sinh của người mẹ trong khi bà lại được cho là chủ mưu, đã chịu đủ hạn tù nhưng trong lòng vẫn cho là mình trong sạch. Nếu có cơ hội biết được thủ phạm là ai, bà sẽ làm gì với người đó? Đây là lúc lựa chọn giữa bản thân với tình thương dành cho con mình mà phải xem phim đi mới thấy.

Thật khó để kéo dài bài viết ra mà không đá động nhiều tới nội dung, thôi cho chia sẽ chút kinh nghiệm lựa phim trước khi coi, đầu tiên tui hay lên imdb.com ngó qua điểm số và thể loại, thì The house at the end of time là phim kinh dị (horror) sau đó lên rottentomatoes.com sẽ thấy thêm ngoài kinh dị nó còn có thêm yếu tố bất ngờ, hay gọi là phim kinh ngạc (Mystery & Suspense), mọi người cứ tha hồ đoán nếu đúng sẽ thấy mình hay, còn sai sẽ thấy đã vô cùng. “Amen” - câu kết phim.

Chúc mọi người cuối tuần cho ra cuối tuần. Lần sau nói về phim “Sling Blade” một Forrest Gump phiên bản u ám chân thật đến tàn nhẫn.

Bình luận
5 Comments   |   Phạm Ngân and 2 others react this.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 22 tháng 10 năm 2018
  Quan trọng là bản Hàn bôi ra thêm nhiều tình tiết melo nên coi rất mệt, không có súc tích cô đọng gây ấn tượng như bản gốc
 • Phạm Ngân
  Phạm Ngân   ·  Ngày 21 tháng 10 năm 2018
  Mình xem phim này bản Hàn (House of Disappeared "Ám Hồn") và mình thấy thích rồi, cảm động rồi. Cám ơn chủ thớt cho mình biết thêm bản gốc.
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Phạm Ngân
   Phạm Ngân
   Phạm Ngân
   Mình xem phim này bản Hàn (House of Disappeared "Ám Hồn") và mình thấy thích rồi, cảm động rồi. Cám ơn chủ thớt cho mình biết thêm bản gốc.
     ·  Ngày 22 tháng 10 năm 2018
   Nhờ Ngân tui mới biết là có phiên bản làm lại, trên molo.vn thôi nha, chứ page phim kinh dị có hỏi rồi, và đối với tui bản gốc hay bản làm lại không quan trọng lắm đâu, có thời gian bạn cứ xem bản...  more
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Phạm Ngân
   Phạm Ngân
   Phạm Ngân
   Mình xem phim này bản Hàn (House of Disappeared "Ám Hồn") và mình thấy thích rồi, cảm động rồi. Cám ơn chủ thớt cho mình biết thêm bản gốc.
     ·  Ngày 21 tháng 10 năm 2018
   Bản gốc hay hơn nhiều nhé bạn.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 21 tháng 10 năm 2018
  1 like cho Sling Blade ^^