THE HOUSEMAID: "NGƯỜI HẦU GÁI - CHỒNG CHUNG CHƯA DỄ AI CHIỀU CHO AI"

author

Năm cấp 2 trước khi chính thức bước vào những vần thơ đầy sáng tạo, đầy nghệ thuật, đầy cảm xúc, đầy nhân ái...bla...bla của Nguyễn Du, cô giáo dạy văn kiêm chủ nhiệm đã tâm huyết dành hẳn một tiết học kể Truyện Kiều cho chúng tôi nghe. Đến đoạn Hoạn Thư xử Kiều, hầu hết đều bức xức thay mỹ nhân, trách cứ bà Hoạn hành hạ gái nhà lành vô cớ. Cơ bản Kiều được xây dựng quá sức tốt đẹp, từ A đến Z hiền dịu, ngoan ngoãn, tài giỏi, còn Hoạn Thư chỉ dừng lại ở một bà vợ có tính ghen tuông cay nghiệt. Vì khả năng tẩy trắng mối quan hệ sai trái giữa Kiều và Thúc Sinh của Nguyễn Du nên mãi sau này tôi mới nhận ra. con người Hoạn Thư vốn dĩ rất đời, rất thực tế, nàng còn hiền lành chán so với cô vợ trẻ đầy toan tính, mưu mô của The House Maid. Dưới bàn tay quyền lực của cô vợ, người hầu gái vụng trộm với chồng cô xoay như chong chóng, té lên té xuống khổ sở thảm hại

Nội Dung Phim

Một em gái ngây thơ hừng hực sức trẻ trở thành người hầu của gia đình quý tộc giàu có, vô tình đụng trúng ông chủ đẹp trai cũng đang trong thời kì sung mãn mãnh liệt không kém. Lửa gần rơm lâu ngày cũng khét, em và ông chủ ấy ấy với nhau. Khói mù mắt lan tới bà quản gia, bả quạt bay qua cô vợ trẻ. Thế là chiến tranh bùng nổ, hai bên chiến tuyến rắp tâm hãm hại, trả đũa lẫn nhau gây thiệt hại nặng nề cho thế hệ tương lai nắm trong tay chìa khóa phát triển của đất nước Hàn Quốc.

Hầu Gái

Em này thuộc dạng vô duyên không thể chấp nhận được, nằm ngủ nude trong mọi hoàn cảnh cho mát, đặc biệt đam mê những mùi hương cực dị.


Em có khả năng làm quen hoàn cảnh rất tốt, mới khi nãy còn ngại ngùng sợ sệt, lúc sau em đã nhào vào thích nghi như đúng rồi.


Cừu non bị dồn đến đường cùng cũng có thể hóa sói, em này bị dồn đến đường cùng liền hóa ngu. Em cũng biết đứng lên đấu tranh cho thân phận nông dân bị địa chủ chèn ép, nhưng cách của em lại vô cùng tào lao và trẻ trâu, tất cả những gì em làm được là hãm hại tương lai của người đã đối xử tôn trọng nhất với em trong ngôi nhà bạc bẽo đó.


Tôi ghét nhất nhân vật này ở điểm thiếu dứt khoát, nếu cô ấy mạnh mẽ suy nghĩ chín chắn hơn thì đã  bảo vệ "người" thân yêu an toàn. Không những thế, cô vẫn tỉnh bơ chẳng đề phòng hay tỉnh táo trước bao cám dỗ và cạm bẫy chực chờ giăng lưới, nhấn chìm cô trong sự tàn nhẫn, vô lương tâm. Kẻ cần trả thù không trả, người cần biết ơn lại nhẫn tâm chà đạp tình thần.

Ông Chủ

Đoạn Kiều gặp Kim Trọng, cô chủ nhiệm miêu tả chàng bước ra như Kim Tan khiến cỏ cây đều héo nát, chết ngất trước vẻ đẹp rung chuyển trời đất của chàng. Còn trong The House Maid, ông chủ nam tính xuất hiện sẽ khiến các nam thanh nữ tú thay nhau quỳ rạp xin nâng khăn sửa túi. Qủa thật tài tử Lee Jung Jae quá hoàn hảo, từng ánh mắt nụ cười lẫn phong thái quý tộc cùng dục vọng tiềm ẩn đều vô cùng quyến rũ thú hút, hấp dẫn điên cuồng.

Với tất cả những thứ hơn người, anh dễ dàng có một cô vợ trẻ trung xinh đẹp, nhưng anh thấy chưa thỏa mãn nên hốt thêm em hầu gái ngây thơ nữa. Anh và em hầu gái rất hợp nhau, em hầu gái thích ngủ nude trên giường, còn anh thích nude dạo trong nhà. Trai gái không mảnh vải che thân gặp nhau đương nhiên nảy sinh ham muốn, âu là do cả hai bắt gặp điểm chung, cùng đồng cảm sẻ chia thú vui cởi truồng.

Anh này làm chồng tệ làm bố cũng chẳng ra thể thống gì, được cái đi tới đâu để lại giống tới đó, mà cũng lạ, nhà giàu lại tiếc tiền mua đồ bảo hộ rồi bỏ một đống đô la ra giải quyết vấn đề phát sinh.

Cô Vợ

Lược bỏ quá trình sau này thì cô vợ xứng đáng được yêu thương, tuy có hơi coi thường người khác nhưng tận tâm tận lực phục vụ chồng, đối xử tử tế với tôi tớ trong nhà. Đặc biệt cô vợ cực xinh, ma mị quyến rũ đẳng cấp hơn hẳn em hầu gái, em hầu gái mắt xanh mỏ đỏ vừa xấu vừa quê mùa, cô vợ lại tóc xoăn môi tều hợp thời vô cùng.

So với Hoạn Thư, độ ghen tuông trừng phạt của cô vợ ác độc tàn nhẫn kinh hoàng hơn nhiều, tiếc là có tật mất trí nhớ nên quên diệt cỏ phải diệt tận gốc, suýt chút nữa cỏ mọc um tùm hại nước, hại dân.

Quản Gia

Mẹ Chồng có Lan Khuê hay đi rình trộm, The House Maid có quản gia hay đi mật báo. Bà này cực kì thích Drama, hằng ngày hít Drama thay Ô Xy, thấy thiếu liền tạo ngay lập tức.

Bà có suy nghĩ rất bình thường, luôn cảm giác thua kém và thiệt thòi trước người phụ nữ có địa vị cao hơn, bà phải phục tùng họ và đau đáu nỗi buồn vì điều đó, cho dù tôi thấy bà không bị đối xử tệ đến mức tuyệt vọng như thế.

Nói thật đây là nhân vật có phát triển tâm lí được đầu tư nhất phim nhưng khá nửa vời, chưa khiến người xem đồng cảm hay thương xót, tất cả nỗ lực dừng lại ở một bà mẹ thương con cam chịu nhục nhã.

The HouseMaid - Người Hầu Gái

The HouseMaid có cái kết cực tệ, chẳng để lại gì ngoài một cảnh quay khá đẹp nhưng không hề ấn tượng, tất cả đến quá nhanh và vô lí, khán giả trông chờ vào điều gì đó khủng khiếp sắp diễn ra thì ăn quả lừa chán ngắt từ đạo diễn.

Phát triển tâm lí của Hầu Gái - xuất hiện nhiều nhất phim thiếu đi sự đầu tư, ngay cả Quản Gia được chăm chút nhất cũng không hề tạo đột phá mới mẻ, các nhân vật khác thì chẳng hề thay đổi gì, cứ thế mà triển đầu đến cuối phim, cảm tưởng mọi vấn đề xảy ra đều nhỏ nhặt với họ, có tiền bạc giải quyết thay hết.

Cảnh nóng miễn bàn, không nghệ thuật, không phản cảm, không hấp dẫn, không cảm xúc, tua qua không ảnh hưởng mạch phim.

The HouseMaide thành công nhất ở một nhân vật trong sáng, lễ độ chuẩn mực tách biệt hẳn khỏi ngôi nhà bạc bẽo, vô tình, nhưng khó để giữ nguyên vẹn điều đó khi ngay cả người luôn miệng cảm ơn cũng cố tình để lại những tổn thương ám ảnh không thể chữa lành.

https://www.facebook.com/MihanSantosBình luận
5 Comments
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 16 tháng 11 năm 2018
  Cái đó gọi là tổ lái )
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 15 tháng 11 năm 2018
  Tui thì tua tới cảnh nóng coi, được vài lần thì hết phim.
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Tui thì tua tới cảnh nóng coi, được vài lần thì hết phim.
     ·  Ngày 15 tháng 11 năm 2018
   Đâu bằng ông, liên kết giữa phim và truyện Kiều chỉ bằng 1 câu thơ bắt ngang.
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Tui thì tua tới cảnh nóng coi, được vài lần thì hết phim.
     ·  Ngày 15 tháng 11 năm 2018
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Tui thì tua tới cảnh nóng coi, được vài lần thì hết phim.
     ·  Ngày 15 tháng 11 năm 2018
   Thẳng thắn vãi