The Incredibles 2 và những thông điệp hay về tình cảm gia đình

author

Sau 14 năm chờ đợi, cuối cùng The Incredibles 2 đã được công chiếu. So với phần 1, phần 2 có khá nhiều vấn đề được đặt ra, khiến cho câu chuyện bị loãng hơn. Tuy nhiên, The Incredibles 2 thực sự là một bộ phim xuất sắc với các nhân vật phản diện đáng sợ hơn nhiều so với phần 1. Bên cạnh nhân vật phản diện, nội dung phim còn rất vui và thú vị.

Đoạn kết của bộ phim đầu tiên tạo thành phần mở đầu của bộ phim thứ hai khi Underminer vẫn đang tàn phá Metroville và gia đình Incredibles góp phần vào việc ngăn chặn tên ác nhân đó tàn phá thành phố. Sau đó họ lại tiếp tục trở về với cuộc sống bình thường, làm anh hùng trong thầm lặng vì những lời buộc tội dành cho các siêu anh hùng vẫn chưa được gỡ bỏ. Sự phát triển của nhân vật Jack – Jack cũng là một vấn đề được các fan hâm mộ quan tâm nhiều nhất, khi cuối phần 1 cậu bé đã tỏ ra là mình có siêu năng lực đa dạng và ghê gớm.

Dù là một bộ phim siêu anh hùng, nhưng The Incredibles 2 có một số thông điệp tuyệt vời, đặc biệt là về vai trò bình đẳng giới và giá trị của gia đình. Thông điệp lớn nhất mà bộ phim truyền tải là gia đình nên gắn bó với nhau, bất kể có chuyện gì xảy ra đi nữa. Các thông điệp khác được chèn vào phim 1 cách tinh tế: vai trò bình đẳng giới khi vợ lo việc ngoài - chồng lo việc nhà, vấn đề tâm sinh lý của các con khi đến tuổi dậy thì, mối quan hệ giữa cha con và anh chị em ruột với nhau, sự cám dỗ của các thiết bị điện tử hiện đại đối với con người... 

Cuối cùng, The Incredibles 2 chứng minh được rằng đối với 1 số gia đình thì việc vợ nắm vai trò trụ cột và chồng lo chăm sóc con cái là chuyện hết sức bình thường và tuyệt đối có thể làm được. Violet và Dash cũng chứng minh bản thân đủ trưởng thành, đủ khả năng để giúp cha mẹ họ làm nhiệm vụ. Họ dũng cảm chiến đấu bên cạnh nhau, không ngại thể hiện tâm tư tình cảm, ý kiến đối lập nhưng vẫn có thể bao dung và quan tâm lo lắng cho nhau. Đó chính là gia đình. Và dù rằng cốt truyện có nhiều vấn đề được đặt ra nhưng bộ phim vẫn khéo léo xử lý được hết và khiến bộ phim trở nên thoải mái, nhẹ nhàng. 

Bình luận
3 Comments   |   Quyên Tuyết reacts this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 25 tháng 06 năm 2018
  Hình tượng của những bà nội trợ cũng luôn dc ví như siêu nhân nhỉ. Vậy là đúng cả về nghĩa đen và bóng cho trường hợp cô vợ nhà này rồi
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 25 tháng 06 năm 2018
  Nữ quyền nữa :3, mẹ đi làm nhưng cả việc nhà cũng không thể nào thiếu mẹ được
  • Quyên Tuyết
   Quyên Tuyết
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Nữ quyền nữa :3, mẹ đi làm nhưng cả việc nhà cũng không thể nào thiếu mẹ được
     ·  Ngày 25 tháng 06 năm 2018
   Phụ nữ thiệt là quan trọng đại!