The Invisible Man- Người vô hình phiên bản mới kể về mối quan hệ bạo hành

author

Một dự án phim kinh dị với cốt truyện khá cũ nay đã được cải biên thành câu chuyện hợp thời đại hơn về tình yêu độc hại, đầy tính kiểm soát.

The Invisible Man là dự án ban đầu thuộc về Dark Universe, vũ trụ kinh dị của Universal và đã được nhắm đến cho nam diễn viên Jonny Depp. Tuy nhiên, sau hai màn ra mắt thất bại là Dracula Untold (2014) và The Mummy (2017) thì vũ trụ kinh dị đã gần như đi vào ngõ cụt. Người vô hình từ đó phải thay đổi hoàn toàn cốt truyện để tách thành một bộ phim độc lập, không còn liên quan đến Dark Universe nữa và người đảm nhận vai trò khó nhằn này là đạo diễn/biên kịch Leigh Whannell. Anh là người đã từng cộng tác khá lâu với James Wan trong các dự án phim Saw, Insidous và khiến giới phê bình ấn tượng với bộ phim Upgrade vào năm ngoái. 


Nội dung phim kể về nhân vật Cecilia Kass, người yêu của tên khoa học gia tài giỏi Adrian Griffin. Tuy nhiên, hắn lại là một kẻ có xu hướng kiểm soát người khác và thường xuyên bạo hành Cecilia. Cô đã phải tìm cách đào tẩu khỏi gã tình nhân biến thái và tìm đến sự giúp đỡ của chị gái, người bạn thời thơ ấu James và con gái Sydney của James. Bất ngờ là cảnh sát đã báo về cho Cecili Adrian đã tự sát và để lại khối tài sản khổng lồ hàng triệu USD cho cô. 

Cecilia không hề tin việc này và nghĩ rằng đây chỉ là kế hoạch điên rồ nào đó của Adrian. Cô thường xuyên thấy bản thân mình bị quan sát và hầu như chưa lúc nào ở trong nhà một mình. Và đó là lúc cô gái đáng thương phát hiện ra Adrian thực chất đã tự biến cơ thể mình trở nên vô hình để có thể đeo bám tình nhân mình liên tục. Ngay cả cảnh sát khi tham gia vào quá trình điều tra cũng đã bị hắn hãm hại không thương tiếc. 

Leigh mong muốn biến tấu hình ảnh đã quá quen của người vô hình trong các phim trước. Không còn cặp kính râm bay lơ lửng, nhân vật kẻ vô hình trong phiên bản 2020 sẽ gần gũi với thời đại mới hơn như hình ảnh chiếc smartphone lơ lửng đi kèm đó là vô số các cảnh bạo lực đẫm máu giống với Upgrade. Một số khán giả cũng đã lên tiếng cho rằng phim đã spoil quá nhiều về nội dung nhưng Leigh khẳng định nếu ai tin vào trailer chắc chắn sẽ bị nhầm to. 

The Invisible Man có sự tham gia của Elisabeth Moss, ngôi sao của The Handmaid's Tale trong vai chính Cecilia. Vai Adrian được giao cho Oliver Jackson-Cohen từng được khán giả biết đến nhiều qua The Haunting of Hill House. Phim được dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 28/2/2020. 
Bình luận
0 Comments