The Kings Of Summer - Ngọt ngào và riêng biệt

author
Bộ phim đầu tay của Jordan Vogt-Roberts khác biệt hoàng toàn với ‘Kong: Skull Island’. The Kings Of Summer ít tiếng tăm hơn người em sinh sau nhưng lại giống ông bố đạo diễn hơn rất nhiều.

Hai đứa trẻ bất ngờ mất tích, mọi dấu vết cho thấy chúng đã bỏ đi. Đúng thế, The Kings Of Summer không kể về trốn vui chơi dã ngoại của các cô cậu ngày hè. Đó là bộ phim về một cuộc bỏ trốn, về một thế giới mới đại đồng và về các mối quan tâm trong gia đình.

Trước khi vào phần review, tôi xin được phép tiết lộ: The Kings Of Summer thuộc thể loại phim hài, dành cho tuổi mới lớn. Hơn hết, nhiều người sẳn sàng khẳng định The Kings Of Summer chính là đại diện của thế hệ này trong dòng phim tuổi mới lớn. Thế hệ này đâu còn là “thế hệ mất mát”, cũng không phải là lớp tuổi trẻ nhiều điều thầm kín, lỡ lạc mất nhau là tìm kiếm cả đời. Chúng ta là một thế hệ dễ cười, dễ vui và luôn cần được chú ý.

the kings of summer The Kings Of Summer - Ngọt ngào và riêng biệt 2179116

Joe và Patrick luôn có những bực dọc đối với ba mẹ của hai cậu. Hai cậu không phải là anh em nhưng từ bé đã chơi rất thân. Mẹ Joe qua đời, để lại cho cậu một khoảng trống bao la trong lòng. Vì chỉ mẹ hiểu cậu, còn chị gái tâm lý một tí thì lên thành phố học rồi. Cậu sống chung với ba, một lão góa vợ cộc cằn, luôn cấm đoán mọi thứ mà chẳng nghĩ đến cảm xúc của Joe. Ngược lại, bố mẹ Patrick luôn say đắm trong cuộc hôn nhân tâm đầu ý hợp, họ cứ tưởng cậu cũng hạnh phúc như thế.

Mấy cậu nhóc thì biết gì về hạnh phúc!? Các cậu ấy đi tìm kiếm hạnh phúc. Đôi bạn cùng với cậu bé lập dị Biaggio (nhưng hóa ra lại tài năng nhất) xây một ngôi nhà ở sâu trong rừng, một nơi chẳng ai có thể tìm ra.

the kings of summer The Kings Of Summer - Ngọt ngào và riêng biệt kings of summer 2

The Kings Of Summer chứa các tình tiết dễ đoán … sai. Nhiều chi tiết lớn/nhỏ của phim dường như được tạo ra một cách ngẫu hứng. Vì thế, nhiều khán giả xem phim tỏ rất thích thú với những trải nghiệm từ bộ phim. Thoại trong phim rất bựa nhưng không chỉ để chọc cười, nhiều lần chính những câu thoại sắc nhọn ấy định hình rỏ nét tính cách của nhân vật ngay tại thời điểm đó và là điểm gốc so sánh với sự thay đổi sau này.

Ví dụ như, ông bố của Joe đứng cãi nhau với nhân viên giao hàng vì một miếng sủi cảo quá to:
“Tôi hỏi anh thế này: Anh nghĩ làm sao mà bảo tôi ăn thứ này với cỡ miệng của người thưởng ? Anh muốn tôi chao đảo hàm như con trăn phải không ? Tôi sẽ nuốt vào bụng và nằm phơi mình trong nắng rồi thức ăn sẽ tự tiêu hóa trong 2 tháng, chứ gì ?”

the kings of summer The Kings Of Summer - Ngọt ngào và riêng biệt the kings of summer nick offerman

Ông bố thô lỗ của Joe, cũng là người thường xuyên có những câu nói ấn tượng (Biaggio cũng vậy)

Nghĩa cử, tình thâm trong gia đình trong bộ phim đầu tay của Jordan thật ngọt ngào. Bố mẹ của Patrick luôn dặn bảo cậu bằng những lời ngọt ngào và tin tưởng vào cậu. Chị gái của Joe là một người dịu dàng, lễ phép và hiểu biết. Bố của Joe không phải là ông bố tốt nhất, nhưng ông cũng yêu thương và nhớ cậu nhiều. Tình yêu giữa những thành viên trong gia đình luôn lớn lao nhưng không biết biểu hiện sao cho đủ. Chẳng qua vì đã sống quen trong chuẩn mức tình yêu ấy, những đứa trẻ mới lớn chưa học được cách thông cảm cho người khác. Họ lắm lúc giận hờn thói quen xấu của người lớn, đòi hỏi sự ngang bằng về quyền lợi, ngay cả trong một ván cờ.

the kings of summer The Kings Of Summer - Ngọt ngào và riêng biệt summer

Nguyên do khiến các cậu bé bỏ đi vì cho rằng ở thế giới thực tại, không có tự do, luật lệ cũng không công bằng. Thật thú vị khi trò chơi Cờ Tỷ Phú lại là cái cớ hoàn hảo cho mỗi cuộc cãi vả và xung đột. Nơi nào sẽ có xã hội đại đồng, khi bất cứ ai cũng được quyền thay đổi luật chơi ?

the kings of summer The Kings Of Summer - Ngọt ngào và riêng biệt sotm june 2013 kings summer final

Các cậu nhóc trốn vào rừng sâu, bày ra một đống trò chơi để chơi, nào là: chạy đua, ninja fruit, đánh trống trên ống nước khổng lồ, nhảy xuống một dòng thác, …. Cuộc sống không ganh đua, không người chiến thắng, kẻ phản bội thì chỉ có niềm vui. Mối đe dọa duy nhất đối với các chàng trai chỉ có thể là từ tình cảm của một cô gái.

Bộ phim đi đúng quy luật của dòng phim tuổi mới lớn: dễ dàng thu nhập người bạn mới, yêu đơn phương một cô bạn, xung đột với tất cả các mối quan hệ đang có và nhận ra điều gì mới là quan trọng nhất. Bộ phim được làm rất tốt, dù cách thể hiện của nó có hơi bất thường … ồ không, chính cách thể hiện tếu táo nhưng không nông cạn này mới điểm nhận dạng tuyệt vời, vượt trội hơn những bộ phim khác.

the kings of summer The Kings Of Summer - Ngọt ngào và riêng biệt kings of summer 1

Một bộ phim hài hước …

the kings of summer The Kings Of Summer - Ngọt ngào và riêng biệt 071409 3 1

… có nhiều bài học sinh tồn …

the kings of summer The Kings Of Summer - Ngọt ngào và riêng biệt the kings of summer b6

… không chậm rãi cũng không vồn vã, giúp người xem thoải mái thưởng thức …

the kings of summer The Kings Of Summer - Ngọt ngào và riêng biệt 687474703a2f2f33312e6d656469612e74756d626c722e636f6d2f39393735333566623835373339656361363738646437316532343365623266382f74756d626c725f6d7570776b676d4f6d49317166707872316f315f3530302e676966 s fit h 360 w 360 q 80

… và cô gái mà các cậu trai theo đuổi biết bản thân cô phải làm gì …

Ai mà có thể tin được đạo diễn của The Kings of SummerKong:Skull Island là cùng một người ?! Có vẻ như nhà sản xuất của King Kong muốn mời Jordan về làm mới loạt phim của họ nhưng lại chi phối hoàn toàn anh ta. Hi vọng Jordan có thể lồng ghép những thông điệp lớn lao hơn vào các tác phẩm kế tiếp nhưng không tiếp tục đánh mất bản sắc của mình.

Bình luận
0 Comments