The LEGO Batman Movie: Thành công hay thất bại?

author
The LEGO Movie đã trở thành một trong những bộ phim được yêu thích nhất khi được ra mắt vào năm 2014. Dưới sự dẫn dắt của Phil Lord và Chris Miller, bộ phim đầy cảm xúc và hài hước đã tạo động lực cho Warner Bros. làm bộ phim tiếp theo với phong cách này.
The LEGO Batman Movie The LEGO Batman Movie: Thành công hay thất bại? LEGO Batman Movie Batman 6

Một tháng đã trôi qua kể từ ngày công chiếu, dù nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và những người hâm mộ loạt phim bởi sự hài hước và cốt truyện nhân văn về tình bạn, doanh thu phòng vé của phim không được tốt như mong đợi.

Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu xem, thật sự The LEGO Batman Movie có thành công về doanh thu phòng vé không?

The LEGO Batman Movie The LEGO Batman Movie: Thành công hay thất bại? LEGO Batman Movie Batman 8

1. Không được như kì vọng

Ở tuần đầu tiên, The LEGO Batman Movie đạt được thành công vang dội, vươn lên vị trí hạng nhất các bảng xếp hạng khi thu về $53 triệu trong ba ngày đầu tiên, dù thấp hơn gần $30 triệu so với kì vọng. Đối mặt với những bộ phim có sức hút riêng biệt như John Wick: Chapter 2 hay Fifty Shades Darker, The LEGO Batman Movie vẫn giữ được sức hút với hầu hết khán giả trong tuần đầu ra mắt.

Nhưng mọi sự đã đổi khác khi kết thúc tuần chiếu đầu tiên. Không phải ai cũng hứng thú với câu chuyện muôn thuở về Batman và Joker, lúc này, bộ phim với nhãn R Fifty Shades Darker có lẽ hấp dẫn hầu hết lượng khán giả trẻ tuổi hơn. Trong những ngày đầu tiên của năm 2017, chúng ta có The LEGO Batman Movie và Logan nằm trong những phim có tuần doanh thu đầu tiên thành công nhất. Thu về $148.6 triệu vẫn khiến cho The LEGO Batman Movie không nằm trong những bộ phim thất bại, nhưng nó đơn giản là không đạt được kì vọng.

The LEGO Batman Movie The LEGO Batman Movie: Thành công hay thất bại? LEGO Batman Movie Batman Superman

2. Hiệu ứng thổi phồng trên toàn cầu

Với đa số các hãng phim, việc chú trọng thị trường nước ngoài là một điều vô cùng cần thiết. Khi thị trường nước Mỹ đã không còn quá hứng thú với The LEGO Batman Movie, bộ phim vẫn thu lợi rất lớn từ thị trường trên toàn cầu.

Có một công thức bất di bất dịch dành cho các hãng phim là bằng mọi giá, số tiền thu được về phải gấp đôi số tiền sản xuất đã bỏ ra để bù lại cho những chi phí khác. The LEGO Batman Movie được làm với chi phí gần $80 triệu và hiện nay đã đạt đến doanh thu $256.8 triệu trên toàn cầu, nếu theo công thức trên thì Warner Bros. đã thu về được $98.6 triệu lợi nhuận. Con số này được dự đoán là sẽ tiếp tục gia tăng khi bộ phim vẫn đang nằm chễm chệ trong top ba phim tại các rạp chiếu trên toàn thế giới. Vị trí này có lẽ sẽ kéo dài được cho đến khi những “bom tấn” được trình chiếu như Kong: Skull Island và Beauty and the Beast.

Dựa vào điều này cho thấy, Warner Bros. đã tiên liệu từ trước về phần doanh thu của phim để cho ra chi phí sản xuất hơp lý nhất.

The LEGO Batman Movie The LEGO Batman Movie: Thành công hay thất bại? Joker in The Lego Batman Movie

3. Kết luận

The LEGO Batman Movie có lẽ không đạt được thành công như người anh The LEGO Movie nhưng hoàn toàn không phải là một thất bại. Bộ phim vẫn làm tốt và tạo được sự hài lòng từ phía khán giả cũng như các nhà đầu tư và nhà sản xuất. Tuy nhiên, cần phải qua những con số này để nhìn rõ rằng, xu hướng và phong cách làm theo kiểu LEGO đã không còn được ưa chuộng nhiều bởi đa số khán giả, dù chất lượng phim có tốt đến đâu.


Vẫn còn một phim theo phong cách LEGO sẽ được phát hành trong năm nay là Ninjago. Không thể nói trước được điều gì, chúng ta cùng mong chờ để cập nhật những tin tức mới nhất về chùm phim này.

Bình luận
0 Comments