‘The Lion-King’ là điện ảnh kiểu mới, không đơn thuần là hoạt hình hay live-action?

author
Quả thật là một trường hợp vô cùng khó xử khi trong vai trò là một CEO, bạn kêu gọi các nhà đầu tư cùng sản xuất cho một bộ phim live-action Lion King, và rồi kết quả là một bộ phim hoạt hình. Đây chính là điều mà Walt Disney Company đang đối mặt.
Sean Bailey, chủ tịch Walt Disney Studios Motion Picture Production, vừa có một cách thức mới để tránh đi rắc rối bằng cách trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng phim The Lion King không đơn thuần được gọi là live-action hay hoạt hình. “The Lion King là một dạng mới của phim ảnh,” Bailey nói với tờ The Hollywood Reporter. “Những định nghĩa từng được sử dụng sẽ không đúng với bộ phim này. The Lion King là tổ hợp của những kỹ thuật chuyên dụng cho phim hoạt hình và cả live-action. Đây đích thực là một cuộc cách mạng tiếp nối những gì đạo diễn Jon Favreau đã làm với The Jungle Book."
Phát biểu này nghe qua khiến khán giả có không ít hoài nghi dành cho The Lion King bởi theo lập luận của vị CEO, tất cả những gì ông làm là cố tìm ra điểm khác biệt với phiên bản hoạt hình kinh điển của nhà Disney đã ra mắt năm 1994. Cho đến hiện tại, quá trình sản xuất của bộ phim đã sử dụng rất nhiều kỹ thuật hoạt hình và VFX. Rob Legato, giám sát phần VFX của phim, chia sẻ thêm về quá trình làm việc: “Công nghệ thực tế ảo được áp dụng khiến khán giả có được cảm giác như họ đang ở trên trường quay. Họ được đi lại như chính người quay phim, đầy tự nhiên mà nhìn mọi thứ theo góc nhìn của chính họ. Bằng cách đeo kính thực tế ảo, những diễn viên di chuyển vào một bối cảnh, nhìn thấy được những diễn viên khác… Và bởi vì tất cả được tái hiện trong thế giới 3D, khán giả được trải nghiệm cảm giác chân thực nhất về bộ phim.”
Những điều giải thích này được cho là một cách “làm quá” lên các kỹ thuật làm phim nhằm khiến đội ngũ marketing có thể dễ dàng thu hút khán giả đến rạp. Dĩ nhiên, quá trình làm phim sẽ luôn gắn liền với sự phát triển công nghệ kỹ thuật của thời đại, và đó cũng là lý do tại sao giải thưởng hàn lâm Oscar được trao bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, cũng như có sự xuất hiện của giải thưởng dành cho Kỹ xảo bên cạnh những giải khác. Một số ý kiến cho rằng những chia sẻ mang tính kỹ thuật của đội ngũ làm phim The Lion King chỉ đơn thuần là việc mà bất kỳ nhà làm phim nào cũng đối mặt trong thời đại ngày nay. Và cũng không có gì đặc biệt đến mức phải nói rằng đây chẳng phải là một phim live-action hay hoạt hình đơn thuần. 
The Lion King phiên bản mới dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 19/7/2019.
Bình luận
0 Comments