The Lord of The Rings series sẽ có 20 tập và ra mắt vào năm 2021

author
Tiền truyện của The Lord of The Rings chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều bất ngờ cho khán giả và là một loạt phim tham vọng của Amazon khi mùa đầu tiên đã có thể lên đến 20 tập. 

Thomas Alan Shippey là một học giả người Anh và là giáo sư về hưu của văn học Anh và Trung cổ, cũng như chủ nghĩa trung cổ và giả tưởng và khoa học viễn tưởng hiện đại. Đặc biệt, ông được coi là một trong những học giả hàn lâm hàng đầu thế giới về các tác phẩm của J. R. R. Tolkien. Ông sẽ đóng vai trò cố vấn cho Amazon trong công việc chuyển thể nội dung cuốn sách lên phim và gần đay, Thomas đã tiết lộ thêm nhiều thông tin mới về loạt phim qua một buổi phỏng vấn. 

Đầu tiên là việc Amazon sẽ cho mùa đầu tiên của The Lord of The Rings TV series số lượng tập phim khổng lồ và các biên kịch vẫn đang cố gắng vạch hướng đi chính xác cho từng tập:

"Địa điểm quay phim hiện nay vẫn chưa chắc chắn và nó có lên đến khá nhiều nơi. Việc quay phim sẽ không diễn ra theo trình tự thời gian mà phụ thuộc vào bối cảnh. Nói theo cách logic, bạn sẽ cố gắng thực hiện toàn bộ các cảnh phim cùng một bối cảnh và khi hoàn thành thì sẽ không phải quay lại địa điểm đó nữa. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc mọi thứ phải rõ ràng trước khi bắt đầu quay phim, bạn phải biết trước được đoạn kết. Dự định sẽ có khoảng 20 tập phim cho mùa đầu tiên. Vì vậy cho đến khi cả đoàn chưa biết được kết thúc phim sẽ như thế nào, họ chưa thể bắt đầu quay phim."

Hình ảnh hậu trường của The Lord of The Rings bản điện ảnh tại New Zealand. 

20 là một con số rất lớn, một loạt phim trung bình trên Netflix chỉ có 13 tập một mùa và gần đây con số đó bắt đầu rút ngắn lại dần với chỉ 10 hoặc 8 tập. Theo những gì Thomas được biết thì loạt phim sẽ dự kiến lên sóng vào năm 2021 thế nên ông nghĩ công tác sản xuất có lẻ sẽ diễn ra ngay trong năm nay. Đây rõ ràng cho thấy loạt phim sẽ cực kỳ tốn kém và tham vọng của Amazon lớn đến mức nào trong lĩnh vực streaming phim. 

Như đã thông báo từ trước, nội dung của phim sẽ lấy bối cảnh Kỷ Đệ Nhị và do đó, vấn đề bản quyền rất nghiêm ngặt khi mọi thứ chỉ được phép xoay quanh thời kỳ này. Không có một chi tiết nào liên quan đến Kỷ Đệ Tam- triều đại xuất hiện trong bộ ba phim điện ảnh và The Hobbit được phép đề cập đến. 

Sauron và cuộc chiến với Liên minh cuối cùng của Người-Tiên.

"Công ty quản lý bản quyền Tolkien Estaste nhấn mạnh rằng nội dung chính của Kỷ Đệ Nhị không được phép bị thay đổi. Sauron xâm lược Eriador, hắn bị buộc phải quay trở lại Númenor bởi một đoàn thám hiểm người Númenor. Tại đây, hắn đã bắt đầu làm tha hóa người Númenor và dụ dỗ họ phá vỡ lệnh cấm của Valar. Tất cả điều này là một quá trình lịch sử, phải được giữ nguyên."

Tuy nhiên, ông cũng cho biết Amazon có quyền đưa thêm vào các nhân vật mới và series tiền truyền này sẽ trả lời rất nhiều khúc mắc chưa được giả đáp:

"Sauron đã làm gì trong lúc này? Hắn đã ở đâu sau khi Morgoth (Chúa tể bóng tối) bị đánh bại? Về mặt lý thuyết, Amazon có thể trả lời những câu hỏi này bằng cách sáng tạo ra đáp án, vì Tolkien không mô tả những sự kiện này. Nhưng nó không được mâu thuẫn với bất cứ điều gì mà Tolkien đã viết ra. Đó là những gì Amazon phải cẩn thận. Nó phải hợp lý, không thể thay đổi nhứng ranh giới mà Tolkien đã vạch ra."

Thành phố Númenor, nơi Sauron bí mật rèn nên các chiếc nhẫn.

Có thể thấy rõ vai trò của Thomas trong đoàn phim là đảm bảo cho phần nội dung không bị sai lệch so với lịch sử Trung Địa mà Tolkien đã viết ra. Kỷ Đệ Nhị kéo dài tới 3.441 năm nên nó bao trùm rất rất nhiều sự kiện và còn có rất nhiều nhánh nhỏ khác liên quan tới các sự kiện lớn. Sự kiện lớn nhất của thời đại này là cuộc đại chiến của Sauron với Liên minh cuối cùng của tộc Người và Tiên, điều mà Gladariel từng nhắc đến trong phần đầu tiên của  The Lord of The Rings:

J.D. Payne và Patrick McKay là showrunner của loạt phim, J.A. Bayona là nhà sản xuất/đạo diễn và  Bryan Cogman (Game of Thrones) làm cố vấn. Chắc chắn các nhân vật như Legolas hay Gollum sẽ xuất hiện trong phim. Khả năng cao hi vọng Cate Blanchett trở lại với vai Galadriel và Marton Csokas với vai Celeborn, hai lãnh chúa loài tiên có tham gia trong Kỷ Đệ Nhị. 

Bình luận
0 Comments