The Lord of the Rings TV series sẽ là tiền truyện của bản điện ảnh

author
Sau thời gian thương thảo khá dài, Amazon cuối cùng đã đạt được thỏa thuận đưa The Lord of the Rings trở thành TV Series.

Theo những thông tin trước đây, đích thân chủ tịch Amazon đã ra đàm phán với Warner Bros và đại diện của J.R.R. Tolkien về việc chuyển thể The Lord of the Rings trở thành TV Series. Phi vụ này tới nay đã đạt được kết quả cuối cùng và chính thức thuộc về phía Amazon dù cho có rất nhiều nguồn tin cho hay Netlfix cũng đã tìm cách mua bản quyền chuyển thể loạt phim. Nội dung chính của loạt phim sẽ kể về những câu chuyện xảy ra trước bộ ba phim điện ảnh của Peter Jackson và người đại diễn của hãng đã hứa hẹn sẽ mang lại một chuyến phiêu lưu cực kỳ hoành tráng về vùng đất Trung Địa. Như vậy có thể phim sẽ kể về mốc thời gian giữa hai bộ phim The Hobbit và The Lord of the Rings phiên bản điện ảnh. 

Với mục tiêu mở rộng Amazon Studios lên, chính Jeff Bezos đãc yêu cầu Amazon Studios phải tập trung vào nhiều thương vụ lớn nhằm mở rộng thị trường, đối đầu với sự bành trướng của Netflix tại thời điểm hiện tại. Việc khai thác những câu chuyện trước khi The Lord of the Rings điện ảnh diễn ra sẽ giúp cho Amazon không chỉ xoay quanh mỗi Frodo và các nhân vật chính mà còn là hàng loạt các câu chuyện spin-off khác có thể đào sâu vào câu chuyện của chiếc nhẫn quyền lực và thế giới Trung Địa hơn nhằm thu hút các fan hâm mộ của bộ tiểu thuyết gốc.

Amazon vẫn chưa chính thước đưa ra con số cụ thể về thương vụ này nhưng theo tờ Deadline đưa tin vào đầu tháng 11 đã khằng định cả 3 kênh lớn là HBO, Amazon và Netflix đều đã được tiếp cận dự án và số tiền được đưa ra thương thảo nằm trong khoảng 200 đến 250 triệu USD. Ngoài ra Amazon còn dự kiến sẽ cho ra mắt một phiên bản miễn phí cho dịch vụ streaming nhằm tìm cách thu hút người dùng tìm đến các tác phẩm gốc của hãng để chuẩn bị đối đầu với HBO, Netlfix và sắp tới sẽ là một kênh mới của riêng Disney. 

Bình luận
0 Comments