The Maze Runner 3 cuối cùng cũng hạ bệ được Jumanji trên phòng vé Bắc Mỹ

author
Jumanji: Welcome to the Jungle sau nhiều tuần liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ cuối cùng cũng đã chào thua tân binh The Maze Runner: The Death Cure.

Jumanji: Welcome to the Jungle sau 4 tuần đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ rồi sau đó leo lên ngôi vương, một kỷ lục hiếm hoi được thực hiện bởi một bộ phim giải trí chỉ có kinh phí vỏn vẹn 90 triệu USD. Doanh thu hiện tại của Jumanji: Welcome to the Jungle trên toàn thế giới đã đạt 822 triệu USD, với số tiền kỷ lục này thì Sony đã nhanh chóng bật đèn xanh cho phần tiếp theo. Trở lại hiện tại thì The Maze Runner sau 3 năm vắng bóng đã quay trở lại với phần cuối mang tên The Death Cure và đã nhanh chóng hạ bệ ngôi vương của Jumanji.

Hai phần đầu của The Maze Runner lựa thời điểm ra mắt vào mùa thu 2014 và 2015 và cả hai đều đã thu về được hơn 30 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên ra mắt. Tuy nhiên khi dời ngày ra mắt sang tháng 1 thì phim chỉ có mở màn 23 triệu USD. Đây là điều rất ngạc nhiên vì phần cuối của các loạt phim thường nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả đặc biệt là những ai đã theo dõi hai phần trước vì họ rất muốn biết câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào.

Lý giải cho việc này thì đầu tiên là ở các xứ như Mỹ thì thời điểm Tháng 1 là lúc vừa kết thúc một kỳ nghỉ đông dài ở tháng 12. Đa phần họ đã được coi nhiều bộ phim bom tấn mùa cuối năm và đã chi tiêu khá nhiều cho mùa lễ hội nên sẽ rất ít khán giả đến rạp xem phim tiếp, đây cũng chính là lúc một số hãng sẽ tung ra các phim nhỏ lẻ mà họ nghĩ không có tiềm năng sinh lời nhiều. Điểm số của các nhà phê bình lẫn người hâm mộ dành cho phần này cũng rất trái chiều. Trên Metacritics thì phim đạt được 52/100 (hơn phần 2 43/100 nhưng thua phần đầu 57/100), Rotten Tomatoes thì The Death Cure có độ fresh thấp nhất trong cả ba phần phim chỉ vỏn vẹn 44% so với 65% và 46% của hai phần trước và CinemaScore là B+ (bằng với phần 2 và thua A- của phần đầu).

The Maze Runner: The Death Cure là bộ phim mới duy nhất ra mắt vào tuần này lọt vào được top 10 và đây là lợi thế rất lớn giúp cho phim lật đổ được Jumanji: Welcomet to the Jungle. Tuần vừa qua có một phim khác cũng ra mắt là Padmaavat nhưng phim lại không đủ sức để lọt vào được danh sách những tác phẩm có doanh thu cao nhất. Tác phẩm sử thi Ấn Độ kể về nữ hoàng Padmavati đã gặp phải rất nhiều trục trặc vì đã bóp méo sự thật khiến cho nhiều người dân tại Ấn Độ phản đối, đòi tự thiêu tập thể nếu phim ra mắt và thậm chí đầu nữ diễn viên và đạo diễn bộ phim còn được treo thưởng bởi một bộ phận của giới chính trị tại quốc gia này.

Có hai bộ phim khác cũng đang nhảy hạng rất kinh ngạc là Hostiles của đạo diễn Scott Cooper với sự tham gia của Christian Bale và Rosamund Pike. Phim đã được phát hành hạn chế tại một số rạp vào ngày 22 tháng 12 năm ngoái tại các liên hoan phim và nay đã được phát hành rộng rãi trên hệ thống rạp nội địa tại Mỹ. Kinh phí phim vẫn chưa được tiết lộ nhưng việc thu về 2,4 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần vừa qua cũng đã là bước tiến lớn. Và tác phẩm còn lại chính là The Shape of Water, quán quân trong cuộc đề cử Oscar vừa qua. Phim đã được chiếu từ cuối tháng 12 nhưng 1000 hệ thống rạp khác ở Mỹ mới bắt đầu chiếu tác phẩm mới nhất của del Toro và chắc chắn với loạt giải thưởng thì doanh thu của phim sẽ tăng đáng kể.

Bom tấn Black Panther vẫn chưa chính thức ra mắt nên tuần sau sẽ chỉ có mỗi bộ phim kinh dị Winchester là đáng chú ý. Winchester được thực hiện bởi bộ đôi đạo diễn Michael Spierig, Peter Spierig từng thực hiện tác phẩm ấn tượng Predestination và còn có sự tham gia của nữ diễn viên gạo cội Helen Mirren nên có thể sẽ trở thành hiện tượng bất ngờ vào đầu năm.

Bình luận
0 Comments