'The Miracle We Met' và 'My Mister' là hai phim được quan tâm nhất tuần qua

author
Không phải 'Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi', hai bộ phim được người Hàn Quốc quan tâm nhất tuần qua là 'The Miracle We Met' và 'My Mister'.

"The Miracle We Met" của đài KBS 2TV đã duy trì vị trí vững chắc trên bảng xếp hạng truyền hình hàng tuần bằng cách chiếm vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng đánh giá mức độ quan tâm. Xét về mặt rating, đây cũng là bộ K-drama duy nhất vượt mức hai con số. 

Bộ phim kể về cuộc hoàn hồn kỳ diệu của một người đàn ông bán quán nhập vào thân xác một ông sếp khó tính, đã đạt được số điểm 241,8. Số liệu này được ghi nhận theo chỉ số CPI - chỉ số xếp hạng các chương trình truyền hình dự trên mức độ phổ biến và sự ảnh hưởng của nó đến khán giả. Dữ liệu ghi nhận các thông số từ mạng xã hội, lượt xem quảng cáo trong khoảng ngày 9-15/4.

Vị trí dẫn đầu lại thuộc về "My Mister", loạt phim truyền hình của tvN với ca sĩ kiêm nhạc sĩ IU và Lee Sun-kyun. Bộ phim tập trung vào một cô gái trẻ có lối sống khép kín và đầy bí ẩn, đã đấu tranh để bảo vệ gia đình nghèo đói và ông sếp trung niên tại nơi làm việc của cô. Phim ghi nhận 245,6 điểm CPI.

The Miracle We Met - Phiên bản 'Hồn Trương Ba, da hàng thịt' của Hàn Quốc

Được viết bởi nhà biên kịch nổi tiếng Park Mi-kyung của "Strong Girl Bong-soon" và "Woman in Dignity", "The Miracle We Met" kể một câu chuyện về người đàn ông phải sống trong cơ thể của một người hoàn toàn xa lạ với cùng một tên, tuổi và ngày sinh nhưng có một cuộc sống hoàn toàn khác.

Tất cả tội lỗi này được gây ra bởi một vị thần chết trẻ tuổi - do Kai, thành viên nhóm E.X.O. Anh ta gọi nhầm hồn của ông chủ quán Song Hyun Chul, người chưa tới số chết và phải chuộc lỗi bằng một cách chắp vá khác: dẫn hồn ông ấy vào thể xác Song Hyun Chul, người vừa mới qua đời. 

Cũng giống như truyện cổ tích 'Hồn Trương Ba, da hàng thịt' của Việt Nam, cố gắng sửa sai bằng việc chắp vá thì chỉ dẫn đến chuyện sai hơn. Cả hai người đàn ông trung niên đều có gia đình riêng, gây ra những xáo trộn không thể tưởng.

Loại kịch bản này không hề mới, bản thân biên kịch Park cũng thừa nhận chuyện này. Điều khiến bà tự tin với tác phẩm của mình là ý nghĩa của nó. Người đàn ông có cuộc sống tưởng như thành công, khá giả hơn lại không hề hạnh phúc bằng người kia. 

Diễn xuất của nam diễn viên Kim Myung Min trong hai vai diễn Song Hyun Chul nhận nhiều lời khen của khán giả. Tuy nhiên, càng về sau nhân vật này và câu chuyện chính không có nhiều đột phá dẫn đến lượng người xem cũng vơi dần. 

Rating bốn bộ phim hot nhất tuần qua

Tuần từ 16-22/4, 'My Mister' là bộ phim có bước tăng tiến về rating nhất, đạt 5.824%. Bộ phim tình cảm, nhẹ nhàng với những lát cắt cuộc sống 'Pretty Sister Who Buys Me Food' (jtbc) có chút thụt giảm rating, tạm thời dừng lại tại 5.499%. 

'Pretty Sister Who Buys Me Food' đã có một lượng lớn khán giả duy trì theo dõi, cho dẫu tình tiết của bộ phim có phần quá nhẹ nhàng với gu xem phim người Hàn

'Live' (tvN) hiện là phim có rating tốt nhất ở đài cáp với 6.802%. Trong đó, 'The Miracle We Met' bất ngờ thụt mạnh với 9.4%.

Dành cho những khán giả bất ngờ vì không phải 'Pretty Sister Who Buys Me Food' là bộ phim được quan tâm nhất tuần qua, chỉ số CPI được lập ra bởi CJ và Nielsen Korea không đưa các phim của đài JTBC vào cuộc khảo sát.

Theo: yonhap

Bình luận
0 Comments